Bạn thường rất có thể tìm thấy các tệp cùng thư mục không muốn hoặc không quan trọng trên PC mà bạn có nhu cầu loại bỏ. Xóa những file, thư mục này giúp sản xuất thêm dung tích trên PC của bạn, điều này luôn là một điều tốt. Trong bài bác đăng này có nghĩa là người new bắt đầu, cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ cho chính mình các cách không giống nhau để xóa file/ thư mục trong Windows 10, vĩnh viễn hoặc tạm bợ thời, bởi phím tắt, tệp tin Explorer, PowerShell, Command Prompt, phần mềm chuyên dụng, v.v.

Bạn đang xem: Cách xóa thư mục trên máy tính


Cách xóa file/ thư mục trong Windows 101>Sử dụng Trình đối kháng ngữ cảnh – bấm vào phải vào file, folder2>Sử dụng phím tắt – nút Delete3>Sử dụng phím tắt – Shift + Delete4>Kéo và thả vào Thùng rác5>Sử dụng ruy-băng file Explorer6>Sử dụng PowerShell7>Sử dụng Command Prompt8>Xóa tệp vĩnh viễn bằng ứng dụng chuyên dụng

Cách xóa file/ folder trong Windows 10

Có các cách không giống nhau để bạn có thể xóa Tệp và Thư mục, dài lâu hoặc tạm thời, vào Windows 10:Sử dụng Trình đơn ngữ cảnh – bấm chuột phải vào Tệp hoặc Thư mụcSử dụng phím tắt – Xóa bỏSử dụng phím tắt – Shift + DeleteKéo và thả vào Thùng rácSử dụng ruy-băng tệp tin ExplorerSử dụng PowerShellSử dụng Command PromptSử dụng ứng dụng chuyên dụngHãy để công ty chúng tôi xem xét tất cả chúng một cách chi tiết.

1>Sử dụng Trình đối chọi ngữ cảnh – bấm vào phải vào file, folder

Cách xóa tệp và thư mục trong Windows 10


Cách xóa tệp với thư mục vào Windows 10Để xóa bằng cách sử dụng Context Menu, lựa chọn (các) tệp hoặc (các) thư mục bạn muốn loại bỏ. Kích chuột phải bên trên đó và nhấn ‘Delete’ từ cửa sổ bật lên mở ra. Những mục vẫn chọn sẽ tiến hành gửi cho Thùng rác lúc chúng trong thời điểm tạm thời bị xóa và hoàn toàn có thể được phục sinh nếu cần.Xóa một thư mục bao gồm các tệp hoặc thư mục khác sẽ xóa tất cả những gì phía bên trong thư mục đó, vì chưng vậy hãy bảo đảm an toàn bạn kiểm tra đúng cách trước lúc thực hiện.

2>Sử dụng phím tắt – nút Delete

Khi nhiều người đang ở trên laptop để bàn hoặc Trình tìm hiểu tệp, nên chọn các mục bạn có nhu cầu xóa cùng nhấn ‘Delete’ hoặc Ctrl + D bên trên bàn phím. Thao tác làm việc này sẽ trong thời điểm tạm thời xóa (các) tệp hoặc (các) folder đã lựa chọn và sẽ được chuyển vào Thùng rác. Mặc dù nhiên, đa số tệp sẽ xóa này rất có thể được phục hồi từ Thùng rác.

Một hộp thoại xác nhận sẽ lộ diện hỏi các bạn có chắc chắn là về việc xóa vĩnh viễn tệp này tốt không. Nhấn vào ‘Yes’.

Xem thêm: Iphone Cắm Sạc Lên Táo Rồi Tắt, Iphone 5S Lên Táo Rồi Tắt

6>Sử dụng PowerShell

Nếu chúng ta không thể xóa một tệp hoặc folder khỏi máy tính xách tay của mình, chúng ta có thể sử dụng Windows PowerShell nhằm xóa bất kỳ tệp và thư mục nào một phương pháp dễ dàng. Lợi thế của việc sử dụng PowerShell là bạn cũng có thể buộc xóa một tập tin và xóa toàn bộ các mục khỏi bên phía trong một thư mục.

7>Sử dụng Command Prompt

Bạn cũng có thể xóa tệp với thư mục bằng Command Prompt. Bằng cách sử dụng các lệnh DEL hoặc RD.

8>Xóa tệp vĩnh viễn bằng ứng dụng chuyên dụng

Có chuyên phần mềm xóa vĩnh viễn những tệp không hề muốn từ PC chạy Windows 10 của khách hàng mà không thể phục sinh được bằng ngẫu nhiên công cụ phục hồi tệp nào. Một vài ứng dụng xóa dữ liệu này là Eraser, WipeFile, Freeraser, tệp tin Shredder, sửa chữa File Shredder, và hơn thế nữa nữa.


Bạn thường cần tải xuống và setup các áp dụng này để sử dụng chúng. Những ứng dụng này xóa vĩnh viễn tất cả các tệp với thư mục đã lựa chọn và ko thể khôi phục thực sự bằng bất kỳ công cụ hồi sinh chuyên dụng.