*

 

Cách sửa bàn phím máy tính xách tay bị liệt vày bị chai phần phím dưới

Trong trường thích hợp vùng bấm dưới phím bị chai thì chúng ta nên dọn dẹp chân bấm và các vùng bên cạnh của phím bị liệt.

Bạn đang xem: Cách xử lý bàn phím laptop bị liệt

 

*

 

Còn nếu đoạn mạch kết nối bị cháy hoặc đứt thì bạn phải tháo keyboard ra và tìm vị trí những phím bị liệt trên bảng mạch. Một điều cần để ý vì bảng mạch là tấm nhựa vì vậy bạn không thể cần sử dụng máy hàn nhằm hàn toàn bộ các mạch phím, bạn có thể dùng cây bút chì gồm độ mềm thấp như cây bút chì trang điểm hay cây viết chì 5B nhằm điền lại mặt đường mạch. Sau khi tô xong thì bạn dùng keo dán dẫn năng lượng điện hoặc keo dán giấy Silicone để tủ lại đoạn mạch này. Đợi vài giờ để mạch thô lại rồi mới thực hiện lắp bàn phím.

 

Cách sửa bàn phím máy tính bị liệt vì chưng dính nước, chất lỏng

Trường hợp chúng ta sơ ý không may làm đổ trà, cafe,… lên keyboard thì nên tắt máy tính xách tay ngay lập tức vày nước rất có thể tiếp xúc và làm chập những mạch năng lượng điện tử.

*

Nếu ít nước bị đổ vào bàn phím không nhiều thì các bạn hãy lật ngược keyboard một phương pháp nhẹ nhàng nhằm nước tung ra qua những khe phím rồi mới dùng khăn khô lau keyboard lại, kế tiếp sử dụng lắp thêm sấy nhằm hong thô bàn phím. Mặc dù nhiên, bạn phải để ý chỉnh ánh nắng mặt trời sấy vừa phải, bởi ánh nắng mặt trời quá rét sẽ có tác dụng chảy những phần nhựa bên trong.

Xem thêm: Nguyên Nhân Ổ Đĩa C Bị Đầy Win 7 Hiệu Quả, Cách Khắc Phục Ổ C Bị Đầy Win 7 Hiệu Quả

Bạn cũng có thể đặt keyboard ở chỗ khô ráo và ấm áp để ngày tiết kiệm thời hạn và hãy nhớ là chỉ được áp dụng khi bàn phím đã khô trả toàn. Ngược lại nếu keyboard bị đổ quá nhiều nước thì các bạn hãy làm khô phiên bản mạch điện hoàn toàn rồi đính lại, và còn nếu không được khắc phục và hạn chế được thì bắt buộc phải thay IC mới.

Cách sửa bàn phím máy tính xách tay bị liệt bởi lỗi Driver

Một trong số những lỗi rất thông dụng ở keyboard đó là driver vừa mua đặt, các bạn hãy gỡ driver rồi demo lại bàn phím. Nếu thực hiện bàn phím không dây thì kiểm soát xem chế độ Bluetooth đang được liên kết chưa.

Để có thể khắc phục sự nạm về driver thì chúng ta nên thử quá trình sau: 

- Đầu tiên bạn gỡ vứt driver bị lỗi rồi thiết lập lại giả dụ thấy nên thiết

- Tắt chính sách Wifi/Bluetooth với ngắt liên kết với những thiết bị ngoài 

- Tiến hành setup phần mềm nâng cấp driver 

- thiết lập xong thì chúng ta khởi đụng lại đồ vật tính.

Trên đó là những Cách sửa bàn phím máy tính bị liệt mà căn bệnh viện technology 88 muốn ra mắt đến những bạn. Chúc các bạn thành công!


thương mại & dịch vụ chuyên nghiệp Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, support đúng bệnh trước khi tiến hành sửa chữa thay thế Tiết kiệm, giá rõ ràng không thêm phí. Xem trực tiếp, đem ngay với trên 80% số dịch vụ. với dịch vụ sửa chữa nhiều giờ: kí thương hiệu trên linh kiện, chụp hình đảm bảo minh bạch, an tâm. Vệ sinh máy tính xách tay chỉ 100.000 VNĐ – khuyến mãi ngay thêm 1 trong 3 phần đá quý Balo, con chuột không dây hoặc thẻ USB Bảo hành nghiêm chỉnh tất cả các dịch vụ Linh kiện cố kỉnh thế không thiếu thốn tem, bảo hành nghiêm chỉnh Hậu mãi, chăm sóc khách sản phẩm cẩn thận Hoàn chi phí 100% còn nếu không hài lòng về dịch vụ.