Bluetooth là giữa những phương thức liên kết được sử dụng thịnh hành nhất hiện nay. Để rất có thể thực hiện liên kết bluetooth giữa máy tính và năng lượng điện thoại, tai nghe, loa, bàn phím, chuột.. Bạn cần phải biết cách bật bluetooth trên máy tính xách tay Win 10, Win 7,... (tùy thuộc vào hệ điều hành trên máy tính của bạn). Cùng Nguyễn Kim tra cứu hiểu quá trình cụ thể để bật bluetooth và chia sẻ dữ liệu chỉ cực dễ dàng và đơn giản trong nháy đôi mắt nhé!

Kết nối công nghệ bluetooth không dây là gì?

Bluetooth sử dụng tần số vô đường để share dữ liệu trong một khoảng cách ngắn, đào thải sự quan trọng của dây dẫn. Bạn có thể sử dụng công nghệ bluetooth không dây trên trang bị như điện thoại cảm ứng di động, tablet, máy vi tính xách tay... để chia sẻ tài liệu hoặc liên kết với những thiết bị hỗ trợ Bluetooth khác. Vì vì sao bảo mật, những thiết bị Bluetooth phải được ghép nối trước khi chúng có thể ban đầu truyền thông tin. Quy trình ghép nối các thiết bị của các bạn sẽ khác nhau tùy trực thuộc vào thiết bị nhiều người đang kết nối.Bạn đang xem: phương pháp cài bluetooth không dây cho win 8

Cách xác minh phiên bạn dạng hệ điều hành và quản lý Windows bên trên laptop/PC

Trước khi ban đầu tiến hành bật kết nối bluetooth cho máy vi tính hoặc máy tính, các bạn cần xác minh được hệ quản lý trên laptop của chính mình thuộc một số loại nào. Vì cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10 và cách kết nối bluetooth máy vi tính Win 7 hay hầu hết phiên bản hệ quản lý khác sẽ sở hữu một chút biệt lập đấy. 


*

Cần xác minh được phiên phiên bản Windows trước khi triển khai bật bluetooth

Bước 1: thừa nhận giữ phím biểu tượng logo Windows (hình cửa sổ) + phím R 

Bước 2: màn hình hiện ra cửa sổ nhập Run -> Nhập vào “winver” -> Enter/OK

Sau đó, màn hình hiển thị sẽ hiển thị phiên bạn dạng Windows hiện đang rất được cài đặt lên trên laptop của bạn. 

Việc biết rõ được laptop của chính bản thân mình đang chạy hệ điều hành và quản lý nào sẽ rất kỳ bổ ích cho chúng ta trong việc mày mò cách áp dụng và sửa lỗi đơn giản cho thiết bị.

Bạn đang xem: Cài đặt bluetooth cho laptop win 8.1

Cách nhảy bluetooth trên máy tính xách tay Win 10 nhanh chóng, luôn thể lợi


*

Cách bật bluetooth trên máy tính Win 10 kha khá đơn giản

Windows 10 là phiên phiên bản hệ điều hành quản lý Microsoft Windows tiên tiến nhất hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa với vấn đề những dòng máy vi tính Windows mới nhất đều được tích phù hợp sẵn phiên bản hệ quản lý này. 

Cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10 cần thực hiện theo những cách như sau. 

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình -> Chọn hình tượng Setting (Cài đặt).Bước 2: chọn Devices (Thiết bị) -> bật nút On sinh sống mục Bluetooth.

Hoặc bạn có thể thực hiện cách khác. Tại khung tìm tìm (Search) ở góc cạnh trái màn hình, các bạn gõ “Bluetooth” đang trả ngay tác dụng “Bluetooth và other devices settings”. Chúng ta bật nút on ở mục công nghệ bluetooth là xong.

Cách liên kết bluetooth Win 10 trên máy vi tính với năng lượng điện thoại

Vậy là chúng ta đã dứt xong bài toán bật công nghệ bluetooth rồi đấy. Để có thể kết nối công nghệ bluetooth không dây Win 10 trên máy vi tính với năng lượng điện thoại, chúng ta hãy tiến hành như sau:

Bước 1: bật bluetooth trên laptop (như phía dẫn mặt trên) cùng trên năng lượng điện thoại. Lưu ý rằng cả hai thiết bị đề nghị ở sát nhau, ko được cách nhau vượt 3m

Bước 2: lựa chọn mục “Add công nghệ bluetooth không dây or other devices” (Thêm công nghệ bluetooth không dây hoặc sản phẩm công nghệ khác) -> chọn công nghệ bluetooth hoặc thiết bị rất cần được kết nối -> lựa chọn OK/Xong để bước đầu việc ghép nối. 

Cách liên kết bluetooth Win 10 trên máy tính xách tay với loa bluetooth

Bước 1: Đặt loa bluetooth gần với laptop, laptop Win 10. Sau đó bật đồ vật và tính năng bluetooth.

Bước 2: bật bluetooth trên laptop theo như trả lời cách nhảy bluetooth Win 10 như trên.

Bước 3: Nhấn lựa chọn "Add Bluetooth và other devices" và lựa chọn kiểu liên kết là “Bluetooth.”

Bước 4: tìm kiếm đúng thương hiệu loa muốn kết nối và bấm Connect.

Những chú ý khi liên kết bluetooth win 10

Trước khi kết nối bluetooth win 10 trên máy tính xách tay cần phải đảm bảo an toàn đã tắt chính sách máy bay.Nếu không có hình tượng bluetooth dưới taskbar hãy kiểm tra liên kết trong mục Tìm và khắc phục những sự cố. Bạn yêu cầu nhập đúng đắn mật khẩu của đồ vật mới rất có thể kết nối cùng với laptop, lắp thêm tính.Thử tắt và nhảy lại bluetooth để kiểm tra tính năng này vẫn hoạt động bình thường.

Cách bật bluetooth trên vật dụng chạy hệ điều hành quản lý Windows 8/8.1

Cách bật bluetooth trên máy tính xách tay Windows 8


*

Cách nhảy bluetooth bên trên Windows 8 trực quan, dễ thực hiện

Windows 8 được Microsoft cho giới thiệu lần thứ nhất tại sự kiện technology đình đám CES 2011. Trải qua 3 phiên bạn dạng thử nghiệm cùng sửa lỗi liên tục, phiên phiên bản Windows 8 vẫn được chính thức chính thức được đưa vào và sử dụng vào năm 2012 với nhiều biệt lập so với người anh em đi trước là Windows 7. 

Để khởi động kết nối bluetooth trên laptop hoặc máy tính xách tay để bàn PC chạy Win 8, bạn có thể thực hiện theo phía dẫn sau.

Xem thêm: 2 Cách Tải Video Lên Facebook Như Thế Nào, Làm Cách Nào Để Đăng Video Trên Facebook

Bước 1: dấn giữ tổ hợp phím Windows + C -> bảng Setting đang hiện lên

Bước 2: chọn mục “Change PC settings” ở mặt hàng cuối cùng 

Cũng như cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10, cách tùy chỉnh bluetooth trên Win 8 cũng khá là đối kháng giản, các bạn nhỉ?

Cách bật bluetooth trên thiết bị Win 8.1


*

Phiên phiên bản Windows 8.1 bao gồm nhiều biệt lập so cùng với Win 8

So cùng với phiên bạn dạng Windows 8, Windows 8.1 được Microsoft đầu tư chi tiêu “ưu ái” thêm vào nhiều tính năng đặc trưng và tân tiến hơn, nhằm mục đích tối ưu hóa và nâng cấp trải nghiệm tín đồ dùng. Cũng cũng chính vì điều này nhưng cách nhảy bluetooth trên Win 8.1 cũng sẽ có một chút khác hoàn toàn so cùng với cách liên kết bluetooth Win 7 và Win 8. 

Bước 1: nhấn giữ tổ hợp phím Windows + C -> chỉ ra bảng Settings

Bước 2: chọn mục “Change PC Settings” ở mặt hàng cuối màn hình

Bước 3: lựa chọn mục “PC & Devices” để tiếp tục

Bước 4: lựa chọn mục “Bluetooth” -> nhấn con chuột để nhảy On.

Cách liên kết bluetooth máy tính Win 8/8.1

Bước 1: Đặt đồ vật muốn liên kết (chuột, bàn phím, loa, tai nghe,...) ngay gần với laptop và bật bluetooth trên máy tính như hướng dẫn trên.

Bước 2: vào tab Bluetooth và other devices đảm bảo an toàn nút bluetooth không dây được để thành On . Sau đó nhấp vào add Bluetooth or other device.


*

Win 7 là phiên phiên bản đã bị dứt hỗ trợ từ Microsoft

Windows 7 đã có được Microsoft cho ra đời vào khoảng tầm 10 năm trước. Phiên phiên bản này được đánh giá cao sống sự upgrade đáng nói so với những người tiền nhiệm là Windows Vista. Sau gần 10 năm hoạt động, trong thời điểm tháng 1 năm 2020, Microsoft đang tuyên bố xong hỗ trợ upgrade và sửa lỗi cho Windows 7, giống hệt như một lời “khai tử” dành cho phiên bản đã từng “sừng sỏ” một thời. Tuy nhiên, nếu laptop của người tiêu dùng vẫn còn chuyển động ở phiên phiên bản Windows 7 thì bạn hãy cứ tiến hành những bước dưới đây để tiến hành kết nối bluetooth không dây Win 7 nhé!

Bước 1: chọn Menu Start ở góc trái màn hình -> chọn Control Panel

Bước 2: lựa chọn mục Network & Internet -> chọn Network và Sharing Center

Bước 3: lựa chọn mục Change Adapter Settings sinh sống thanh phía trái màn hình

Bước 4: Ở mục Personal Area Network (nằm ở mặt hàng cuối cùng), các bạn sẽ thấy hình tượng Bluetooth Network Connection -> click chuột phải và chọn Enable để nhảy hoặc Disable nhằm tắt kết nối. 

Hy vọng khuyên bảo cách nhảy bluetooth trên laptop Win 10, cách liên kết bluetooth Win 7, Win 8 để giúp ích cho chúng ta trong việc thực hiện máy tính. 

Cách ghép nối thiết bị bluetooth với máy tính xách tay Win 7

Bước 1: bấm vào Start và lựa chọn Control Panel.

Bước 2: tiếp tục chọn Devices và Printers > showroom a device

Bước 3: screen sẽ hiển thị danh sách các thiết bị hoàn toàn có thể kết nối với máy vi tính và nhấp vào tên thiết bị bạn có nhu cầu ghép nối > Next


Bước 4: sau thời điểm driver load xong, screen sẽ hiện thông báo kết nối thành công. Sau cuối chọn Close và bắt đầu sử dụng.


Hướng dẫn kết nối bluetooth trên MacBook

Bluetooth là một trong giao thức kết nối hữu dụng trên toàn bộ thiết bị không riêng gì laptop. Để liên kết chuột, bàn di chuột, tai nghe AirPod, bàn phím, loa bluetooth trên máy vi tính MacBook vô cùng đơn giản. Hãy coi ngay cụ thể trong nội dung bài viết cách bật, tắt kết nối Bluetooth trên Macbook. 


Gợi ý phần đông mẫu laptop Win 10/7/8, tai nghe bluetooth hút khách tại Nguyễn Kim

Laptop

Nếu chúng ta đang mong muốn tìm sở hữu một chiếc máy vi tính hoặc laptop bàn (PC) chạy hệ quản lý và điều hành Windows 10/7/8, hãy xem thêm một số sản phẩm đến từ rất nhiều thương hiệu như Dell, Acer, Asus,...

Laptop Dell, bạn cũng có thể ưu tiên lựa chọn những mã sản phẩm như máy tính xách tay Dell Inspiron P90F005 i3-1115G4 15.6 inch N3501C, máy tính xách tay Dell Inspiron 7501 i7-10750H 15.6 inch X3MRY1

Laptop Asus, dòng asus Vivobook như Laptop asus Vivobook 15 A515 i3-1115G4 15.6 inch A515EA-BQ489T là một trong những lựa chọn tuyệt đối dành cho chúng ta tân sinh viên.

Tai nghe

Các mẫu mã tai nghe công nghệ bluetooth với xây dựng hiện đại, quality âm thanh trung thực và thuận tiện cho việc di chuyển, giải trí, bè phái thao. Khá nổi bật với các sản phẩm từ tai nghe bluetooth không dây Sony, tai nghe bluetooth không dây Samsung, tai nghe bluetooth Sennheiser…

Tai nghe công nghệ bluetooth không dây Sony với thành phầm không dây có lót đệm êm tai thoải mái khi nghe nhạc như Tai nghe ko dây Sony WI-XB400/BZ E (EP), Tai nghe không dây Sony WH-CH510/BZ E (HP)

Tai nghe bluetooth không dây Sennheiser có khả năng ghép nối cùng với 2 thiết bị thuộc 1 lúc kết hợp với công nghệ Bluetooth 5.0 tiết kiệm pin với sản phẩm Tai nghe công nghệ bluetooth Sennheiser CX 150BT Trắng, Tai nghe bluetooth Sennheiser CX 150BT Đen

Bên cạnh những nội dung bài viết hướng dẫn cách bật bluetooth trên laptop Win 10, Win 7,... Blog của Nguyễn Kim còn có vô vàn những tin tức mẹo vặt xuất xắc ho với thú vị không giống nữa, hãy liên tục theo dõi và đừng bỏ lỡ bất kỳ nội dung bài viết nào nhé!

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về sản phẩm hoặc thương mại dịch vụ khác như quạt, điều hòa, lắp thêm lọc nước, thiết bị gia dụng,... Hãy cho ngay Trung tâm sắm sửa Nguyễn Kim gần nhất để được cung cấp nhanh chóng.

Những thắc mắc thường gặp gỡ khi kết nối bluetooth trên laptop Win 10/8/7

Cách bật bluetooth bên trên win 10 cấp tốc nhất?

Tại size tìm kiếm (Search) ở góc trái màn hình, chúng ta gõ “Bluetooth” đã trả ngay công dụng “Bluetooth và other devices settings”. Bạn bật nút on ngơi nghỉ mục Bluetooth.

Cách liên kết bluetooth trên máy tính xách tay win 10 cùng với loa bluetooth Sony?

Tại sao công nghệ bluetooth laptop không tìm kiếm thấy thiết bị?

Đầu tiên các bạn cần bảo vệ thiết bị đã nhảy bluetooth với để trong phạm vi khoảng tầm 3m ngay gần với laptop/máy tính. 

Có thể kết nối tai nghe bluetooth không dây với máy tính Dell được không?

Bạn hoàn toàn có thể kết nối tai nghe bluetooth với máy vi tính Dell. Để biết phương pháp mở bluetooth laptop mời chúng ta tham khảo nội dung bài viết trên.