Sử dụng máy tính xách tay lâu năm, nhưng chúng ta có nắm rõ touchpad là gì xuất xắc không? bài viết sẽ định nghĩa ví dụ về định nghĩa touchpad cũng tương tự mách chúng ta cách kích hoạt touchpad đơn giản và dễ dàng nhất.


Touchpad là gì?

Touchpad là một bộ phận không thể thiếu của máy tính có chức năng tương trường đoản cú như bé chuột tránh trên trang bị tính. Touchpad có mặt phẳng cảm ứng giúp bạn dùng có thể di gửi chuột, áp dụng chuột trái, chuột bắt buộc một biện pháp linh hoạt giao hàng cho công việc.

Bạn đang xem: Cài đặt chuột cảm ứng laptop

Ngoài ra, Touchpad còn có không ít tính năng tuyệt vời được từng hãng cung cấp riêng như: Vuốt hai ngón tay từ bên trên xuống dưới nhằm kéo thanh cuộn trang, cha ngón tay nhằm hiển thị desktop, vuốt lên trên để mở thực đơn switch ứng dụng trên Windows.

Tuy có không ít ưu điểm nhưng nhiều lúc sử dụng Touchpad người tiêu dùng cảm thấy bất tiện khi vô tình va vào mặt phẳng cảm ứng dẫn đến bé trỏ chuộtmáy tính khiêu vũ lung tung bên trên màn hình, gõ văn phiên bản là một lấy một ví dụ điển hình. Khi đó người dùng cần vô hiệu hóa hóa Touchpad. Phần sau đây sẽ hướng dẫn chúng ta cách vô hiệu hóa và kích hoạt Touchpad qua vài thao tác đơn giản mời theo dõi.

*

Có mấy cáchkích hoạt Touchpad trên laptop?

Kích hoạt Touchpad trực tiếp bởi phím tắt

Để sử dụng thiên tài này, fan dùng lưu ý phải cài đầy đủ driver mang lại touchpad bởi vì hãng chuyển ra, nếu cài sai driver touchpad vẫn chuyển động nhưng thực hiện phím FN để loại bỏ hóa xuất xắc kích hoạt Touchpad đề không được.

Ngoài ra, tùy nhà phân phối tích thích hợp phím tác dụng kích hoạt touchpad ở đoạn nào bên trên bàn phím thường thì là phím F6, để vô hiệu hóa tuyệt kích hoạt touchpad bạn dùng chỉ việc nhấn tổ hợp phím FN + F6. Bên trên bàn phím tính năng này có biểu tượng hình touchpad đi kèm dấu tròn gạch ốp ngang.

*

Kích hoạt Touchpad bằng cài đặt Windows

Bước 1: Để kích hoạt Touchpad thứ nhất truy cập vào menu start windows, kiếm tìm đến thiết lập (Settings).

Xem thêm: Top 4 Laptop Dưới 10 Triệu Mỏng Nhẹ, Cấu Hình Tốt Nhất Năm 2022

*

Bước 2: Truy cập thực đơn Devices (Bluetooth, Printers, mouse).

*

Bước 3: Click vào tab mouse để biến hóa cài đặt.

*

Hình hình ảnh minh họa hướng dẫn người dùng kích hoạt touchpad trong mua đặt

Bước 4: Click vào Additional Mouse Option ở góc trên thuộc bên nên của menu.

*

Hình hình ảnh minh họa phía dẫn người dùng kích hoạt touchpad trong tải đặt

Bước 5: Kích hoạt touchpad bằng cách click vào thương hiệu sẵn bao gồm trong danh sách và chọn Enable.

*

Như vậy chúng ta vừa xem bài trình làng Touchpad là gì, tác dụng và được chỉ dẫn kích hoạt Touchpad bên trên laptop. Theo dõitrang tin tức của FPT Shopđể update các tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về technology nhé.