iTunes là lựa chọn tối ưu của mọi người dùng iPhone để quản lý ảnh, thư viện nhạc Video, nhập nội dung mới, tạo danh sách phát và đồng bộ Windows PC với các thiết bị Apple. Nhưng đôi khi nó gây ra khó khăn trong khi cài đặt và sử dụng iTunes trên PC Windows, vì người dùng báo cáo các vấn đề khác nhau nh lỗi can’t install iTunes on Windows 10, iTunes sẽ không mở Windows 10 PC, iTunes không hoạt động / Bị dừng hoạt động sau khi cập nhật windows 10, iTunes không nhận dạng iPhone hoặc không hiển thị iPhone windows 10, v.v. Ở đây trong bài đăng này, chúng tôi đã đề cập đến các vấn đề iTunes khác nhau gây ra Windows 10 và các giải pháp của nó .

Đang xem: Cài đặt itunes nhưng không mở được

Contents

iTunes không hoạt động trơn tru trong Windows 10

Không thể cài đặt iTunes trên Windows 10

Nếu bạn gặp khó khăn khi cài đặt iTunes trên PC / Laptop Windows 10 Hãy thử chạy ứng dụng với đặc quyền quản trị. Để thực hiện việc này, chỉ cần tải xuống phiên bản iTunes mới nhất từ Trang web chính thức và nhấp chuột phải vào tệp thiết lập và chạy với tư cách quản trị viên. Sau đó, cài đặt sẽ mở mà không có vấn đề gì và bạn có thể cài đặt iTunes bình thường.

Nếu bạn đã cài đặt Windows 10 phiên bản 1909 mới nhất, hãy mở ứng dụng Microsoft Store tìm kiếm iTunes và cài đặt.

Nếu bạn có bất kỳ thiết bị Apple nào được gắn vào PC, hãy ngắt kết nối chúng ngay lúc này.Ngoài ra, người dùng đề xuất cài đặt các bản cập nhật windows đang chờ xử lý từ settings -> update & Security->windows update -> check for updates. Khi tất cả các bản cập nhật đang chờ xử lý đã được cài đặt, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu bạn có thể cài đặt iTunes sau khi lần khởi động tiếp theo hoàn tất hay không.Ngoài ra, hãy tạm thời tắt Phần mềm chống vi-rút của bạn vì một số tiện ích bảo mật có thể gắn cờ iTunes là phần mềm độc hại một cách không chính xác.

Gỡ cài đặt bất kỳ phiên bản cũ nào của các chương trình Apple tại Programs and Features trang của bạn Control Panel:

Apple Application Support (64 và 32 bit)iTunesApple Software UpdateApple Mobile Device SupportBonjour

Chọn từng cái trong số chúng và chọn Uninstall và khi bạn hoàn thành, restart máy tính của bạn Và cố gắng chạy thiết lập iTunes mới nhất có thể giải quyết được sự cố.

iTunes không hoạt động trơn tru trong Windows 10

Nếu bạn để ý iTunes not working smoothly trên PC / Máy tính xách tay Windows 10 của bạn, sau đó trước tiên hãy thử chạy ứng dụng với các đặc quyền quản trị cho phép nó bỏ qua các hạn chế đó và mở như bình thường. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng phím tắt iTunes và chọn chạy với tư cách quản trị viên.

Chạy iTunes ở chế độ Compatibility

Nhấp chuột phải vào biểu tượng lối tắt iTunes và chọn Properties.Trong tab Compatibility, chọn hộp bên cạnh Run This Program in Compatibility Mode.Chọn Windows 8 và nhấp vào Apply.Bấm OK để lưu các thay đổi.Xem nếu nó hoạt động ngay bây giờ.

Cập nhật iTunes

Windows 10 thường xuyên nhận được các bản cập nhật tự động thường xuyên và điều này có thể gây ra đủ thay đổi để ngăn iTunes chạy bình thường. Tuy nhiên, cập nhật nó lên phiên bản iTunes mới nhất có thể khắc phục các sự cố như vậy.

Nếu bạn đã cài đặt iTunes từ Windows 10 store, hãy mở Microsoft store đơn giản. nhấp vào (…) sau đó nhấp vào Downloads và cập nhật, tại đây, hãy tìm xem có bản cập nhật nào không và cài đặt chúng.

Khởi chạy Apple Software Update. Đó là một trình cập nhật đi kèm với iTunes và bạn có thể truy cập nó từ menu Start. Khi bạn đã khởi chạy trình cập nhật, hãy đợi một lát trong khi trình cập nhật kiểm tra các bản cập nhật có sẵn. Nếu có bản cập nhật iTunes, hãy chọn nó và nhấp vào Install to apply the update. Ngoài ra, hãy chọn bất kỳ bản cập nhật nào cho phần mềm Apple liên quan.

Sau quá trình cập nhật, hãy thử mở iTunes. Nếu sự cố là do bản cập nhật Windows 10 ngay từ đầu thì iTunes sẽ hoạt động bình thường ngay bây giờ.

Khởi chạy iTunes ở chế độ safe

Đây là một giải pháp hữu hiệu khác nếu bạn gặp phải vấn đề iTunes không khởi chạy trên Windows 10, iTunes không mở sau khi cài đặt các bản cập nhật windows, v.v. Chỉ cần nhấn Ctrl + Shift và sau đó cố gắng khởi chạy iTunes. Trên hộp bật lên, bấm Continue để chấp nhận rằng bạn muốn mở ứng dụng ở Safe Mode.

*

Nếu iTunes tải đúng cách, sự cố có thể do một plugin lỗi thời gây ra. Bây giờ, hãy cố gắng cô lập plugin có vấn đề. Trước khi tiếp tục, hãy thoát iTunes. Đi tới vị trí lưu trữ của các plugin iTunes. Để làm điều đó, hãy nhấn Windows + R để khởi chạy Run. Bây giờ, hãy nhập %appdata% vào hộp Run và bấm OK. Bạn sẽ ở bên trong một thư mục có nhãn Chuyển vùng. Bây giờ, hãy mở các thư mục này theo thứ tự sau – Apple Computer> iTunes> iTunes Plug-in. Sao chép các tệp plugin trong thư mục sang vị trí khác – vào màn hình nền.

Khi bạn đã chọn xong, bạn có thể liên hệ với nhà xuất bản plugin để có phiên bản cập nhật hoặc xóa vĩnh viễn khỏi thư mục Trình cắm iTunes. Còn bây giờ, hãy tiến hành các plugin đang hoạt động để mở ứng dụng bình thường.

Sửa chữa iTunes

Nếu việc chạy iTunes với tư cách quản trị viên, khởi chạy iTunes ở Safe Mode hoặc áp dụng các bản cập nhật mới nhất không khắc phục được sự cố cho bạn, thì có thể đã đến lúc sửa chữa cài đặt iTunes của bạn để khắc phục lỗi ở cấp phần mềm. Điều này áp dụng cho bất kỳ phần mềm nào cung cấp chế độ Sửa chữa không được cài đặt từ cửa hàng.

Mở Control Panel > Program and Features > Select iTunesTìm tùy chọn ‘Change’ ở đầu danh sách.Nhấp vào nó, và nó sẽ chạy trình cài đặt. Nó sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn ‘Repair‘.Nhấp vào và nó sẽ sửa chữa hoặc sửa chữa tất cả các tệp cốt lõi cần thiết để iTunes hoạt động.Sau khi quá trình hoàn tất, hãy khởi chạy iTunes và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Nếu Itunes được cài đặt thông qua cửa hàng windows, hãy mở Start Menu, tìm kiếm Apps & Features và nhấn Enter. Từ danh sách ứng dụng, chọn iTunes và nhấp vào Tùy chọn Advanced. Tại đây chọn tùy chọn sửa chữa, bạn cũng có thể chọn tùy chọn đặt lại để cài đặt lại ứng dụng và hoàn nguyên về cài đặt mặc định của nó.

iTunes bị dừng khi khởi động (Không phản hồi)

Nếu iTunes bị dừng khi khởi động, bạn có thể tắt và khởi chạy lại bằng Task Manager. Vì vậy, ngay khi bạn thấy nó bị dừng, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Task Manager. Nếu toàn bộ PC của bạn bị treo, hãy nhấn Ctrl + Alt + Del để khởi chạy Task Manager. Trong tab Processes, chọn iTunes và nhấp vào End Task.

Xem thêm: Cách Ghim Sticky Note Trên Màn Hình Máy Tính, Cách Tạo Ghi Chú Trên Màn Hình Máy Tính

 Bây giờ bạn có thể mở iTunes bình thường.

Đôi khi, một số tệp bị hỏng trong thư viện nhạc iTunes của bạn có thể ngăn nó hoạt động bình thường. Điều đó gây ra cố gắng mở iTunes trong khi giữ phím Shift. Trên cửa sổ bật lên, nhấp vào Create Library. Thư viện mặc định của bạn nằm trong một thư mục có nhãn iTunes. Để tạo một thư viện mới, hãy nhập tên tệp – ví dụ: iTunes New – và nhấp vào Save. Bây giờ hãy kiểm tra iTunes mở sau khi tạo thư viện mới.

Trình điều khiển mạng lỗi thời hoặc bị hỏng có thể làm sập hoặc dừng iTunes khởi chạy và bạn có thể cách ly vấn đề chỉ bằng cách tắt Internet của mình. Nếu bạn được kết nối qua Wi-Fi, chỉ cần ngắt kết nối khỏi nó và nếu bạn đang sử dụng kết nối có dây, hãy cân nhắc tháo cáp Ethernet.

Nếu iTunes khởi chạy đúng cách mà không có Internet, đã đến lúc sửa trình điều khiển mạng của bạn. Trước khi tiếp tục, hãy kết nối lại với Internet. Nhấp chuột phải vào Start menu chọn Device manager, Mở rộng Network Adapters. Bạn sẽ thấy danh sách các mục được liệt kê bên dưới. Nhấp chuột phải vào một mục và chọn Update Driver. Trên hộp bật lên, nhấp vào Search Automatically for Updated Drivers.

Lặp lại quy trình cho từng mục được liệt kê trong Bộ điều hợp mạng. Windows 10 nên tải xuống và cài đặt các trình điều khiển thích hợp qua Internet. Nếu không thành công, bạn có thể phải tải xuống thủ công các trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất PC và cài đặt chúng.

iTunes không phát hiện iPhone Windows 10

Trước hết, hãy đảm bảo phiên bản mới nhất của iTunes được cài đặt.Cắm thiết bị Apple (iPhone) của bạn vào một cổng USB khác trên máy tính của bạn bằng cáp USB đi kèm.Đảm bảo thiết bị của bạn ở trên Màn hình chính. Nếu có bất kỳ lời nhắc nào Trust, select to trust the device.Đảm bảo các dịch vụ sau được đặt để bắt đầu tự động và được khởi động:iPod ServiceApple Mobile Device ServiceBonjour Service

Mở control panel, Chọn Device and printers. IPhone hoặc iPad của bạn sẽ được hiển thị trong Unspecified. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy thiết bị của mình được liệt kê ở đây, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn tin cậy PC trên thiết bị và bạn đang sử dụng cáp được hỗ trợ.

Chọn Hardware, sau đó nhấp vào Properties.Từ General, chọn Change settings.Chọn Driver, sau đó chọn Update Driver.Lựa chọn Browse my computer for driver software.

Lựa chọn Browse… sau đó điều hướng đến C:Program FilesCommon FilesAppleMobile Device SupportDrivers. Nếu bạn không có thư mục này, Gõ vàoC:Program Files (x86)Common FilesAppleMobile Device SupportDrivers.Nếu bạn vẫn không thấy nó, hãy thử cài đặt lại iTunes.

iTunes bị dừng khi iPhone được kết nối

Một trong những lý do phổ biến trên iTunes bị đóng băng khi kết nối với iPhone có thể là Đồng bộ hóa tự động. Cách tắt đồng bộ hóa tự động Mở iTunes nhưng không kết nối iPhone của bạn.

Chọn ‘Edit’ từ menu thả xuống ở góc trên bên trái của cửa sổ ứng dụng iTunes và chọn ‘Preferences‘. Một hộp thoại sẽ xuất hiện, chọn tab ‘Devices‘ và sau đó chọn hộp ở bên trái của ‘Prevent iPods, iPhones, and iPads from syncing automatically‘. Nhấn OK‘. Kết nối các thiết bị của bạn và xem liệu iTunes có còn bị treo không.

Một giải pháp khác để loại bỏ vấn đề này là kiểm tra cáp USB mà bạn đang sử dụng để tạo kết nối. Điều này rất quan trọng vì sự cố với dây dẫn không cho phép kết nối đúng cách cũng có thể dẫn đến việc iTunes bị đóng băng. Vì dây USB bị lỏng hoặc bị đứt có thể hạn chế giao tiếp giữa thiết bị iOS và iTunes. Không chỉ vậy, bạn cũng cần xem cổng USB có hoạt động ổn không bằng cách chèn các trình điều khiển khác để kiểm tra xem vấn đề nằm ở dây hay cổng dẫn đến iTunes không hoạt động bình thường.

iTunes không đồng bộ hóa nhạc / ảnh với iPhone

Nếu máy tính bạn đang sử dụng không được ủy quyền, bạn sẽ không thể đồng bộ hóa nhạc, ảnh hoặc các tệp khác từ iTunes với iPhone của mình. Bạn có thể cấp quyền cho máy tính của mình bằng cách làm theo các bước bên dưới.

On Windows: Mở iTunes và đi tới Account > Authorizations > Authorize This Computer từ thanh menu. Nhập mật khẩu của bạn và sau đó nhấp vào Authorize.On Mac: Mở iTunes và đăng nhập bằng ID Apple của bạn. Đi tới Account > Authorizations > Authorize This Computer từ thanh menu.

Tạm thời Tắt Thư viện Âm nhạc iCloud để thực hiện việc này Đi tới Settings > Music, sau đó tắt Thư viện Âm nhạc iCloud.

Hãy thử một cáp Apple khác để đồng bộ hóa dữ liệu từ iTunes với iPhone của bạn.

Nếu đồng bộ hóa iTunes hoạt động nhưng không có nhạc, ảnh hoặc ứng dụng nào được nhập vào iPhone, hãy tắt Manually manage music and videos trong tab  Summary và buộc đồng bộ hóa dữ liệu theo cách thủ công với iPhone thông qua thao tác kéo và thả. Cho phép Sync Music, Sync Movies vv dưới các tab của Music, Movies, v.v. Nút Sync sau khi chọn và bỏ chọn các hộp.

Xem thêm: Đây Là Cách Cực Xác Định Vị Bạn Bè Qua Facebook, Zalo, Cách Theo Dõi Vị Trí Người Khác Qua Facebook

Ngoài ra, nếu nút Sync chuyển sang màu xám hoặc không có tệp nào được chuyển sang iPhone, nguyên nhân là hãy thử ủy quyền lại iTunes để máy Mac hoặc PC của bạn được phép truy cập nhạc, ảnh, phim, sách nói và ứng dụng của bạn.

Nếu thấy nội dung này hữu ích, hãy để lại Like, Share, Comment bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp ngay khi có thể!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *