Bạn khó chịu vì màn hình máy tính chỉ để một lúc thì lại tắt thậm chí là rơi vào chế độ sleep. Nhiều người làm việc thường xuyên ở trên màn hình máy tính cơ mà lại gặp khó khăn lúc cài đặt thời gian chờ. Vì vậy bài viết dưới phía trên Techcare Đà Nẵng sẽ hướng dẫn mang đến các bạn làm sao để màn hình máy tính luôn luôn sáng ko tắt, mời bạn đọc theo dõi.Bạn vẫn xem: cài đặt không tắt màn hình win 7

1. Có đề xuất để màn hình máy tính luôn sáng

Đối với những người dùng thường xuyên làm việc trước màn hình của máy tính thì việc màn hình thường xuyên tắt gây ra sự khó chịu, để khắc phục điều này thì người dùng thường cài đặt thời gian chờ từ trăng tròn đến 30 phút.

Bạn đang xem: Cài đặt không tắt màn hình win 7

Nhiều người xuất xắc thắc mắc có yêu cầu để màn hình máy vi tính luôn sáng và làm do đó có ảnh hưởng gì không? Vậy mình xin trả lời là việc sử dụng màn hình liên tục ở trong thời gian dài thứ nhất sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới mắt người dùng, thứ hai làm giảm tuổi thọ của màn hình máy tính. Đương nhiên là những bóng đèn nền hoặc là đèn led đều có tuổi thọ tính bằng giờ, lúc đạt đến số giờ quy định của nhà sản xuất thì màn hình máy tính sẽ có dấu hiệu bị lỗi hỏng. Và buộc người dùng phải vậy mới. Tuy nhiên nếu như muốn tiết kiệm pin khi làm việc ở vị trí xa cách với nguồn điện áp thì các bạn tránh việc để màn hình sáng liên tục.

2. Cách để màn hình máy tính xách tay luôn sáng trên hệ điều hành windows


*

Bước 1 : Đầu tiên các bạn vào Control Panel bằng Menu Start


*

Bước 2 : Tiếp đến vào mục Power Option được khoanh đỏ ở hình dưới


*

Bước 3 : Tiếp theo ở mục giao diện này chọn vào tab Choose what closing the lid does


*

Bước 4 : Ở mục When I Close the lid có hai tùy chọn kết nối nguồn điện và dùng pin, chọn Do Nothing như hình ở mặt dưới và click vào nút Save Changes để lưu cố đổi

Với những thủ thuật 1-1 giản thì chắc hẳn các bạn đã biết cách để màn hình máy tính xách tay không tắt nếu lỡ rời khỏi ngoài quá lâu.

3. Cách chỉnh thời gian tắt màn hình để màn hình luôn luôn sáng

Để màn hình luôn sáng ko tắt thì các bạn có thể điều chỉnh thời gian tắt mang đến máy tính tùy vào khoảng thời gian mà bạn muốn muốn.

Sử dụng Control Panel để cài đặt thời gian tắt màn hình

Chỉnh thời gian tắt màn hình bên trên hệ điều hành windows 10

Bước 1 : truy nã cập Control Panel trên hệ điều hành windows 10 bằng các cách sau :


*

Cách 1: Nhấn vào Start Menu ở góc dưới bên trái của màn hình -> sau đó gõ Control Panel -> click chuột chọn ứng dụng Control Panel hiện ra ở trên màn hình

Cách 2 : Nhấn chuột phải lên phía trên Start Menu -> rồi sau đó click chọn Control Panel


Cách 3 : Nhấn vào tổ hợp phím Windows + R -> sau đó thì gõ Control Panel hoặc là control panel -> tiếp nhấn vào truy nã cập hộp thư thoại bên trên win 10


Bước 2 : sau khi màn hình xuất hiện cửa sổ Control Panel thì các bạn click chọn vào mục Hardware và Sound


Bước 4 : trong mục Turn off the display. Tại đó các bạn có thể chỉnh thời gian tắt màn hình ở trên hệ điều hành windows 10 với chế độ On Battery (Pin) với Plugged In (Sử dụng nguồn). Techcare khuyên bạn phải chỉnh thời gian tắt màn hình ở trên windows 10 đối với chế độ thấp từ 1 – 2 phút để có thể tiết kiệm sạc pin hơn.

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình với hệ điều hành windows 7 8 8.1


Bước 1 : Mở Control Panel bằng cách nhấn Start Menu -> sau đó chọn Control Panel. Hoặc các bạn cũng có thể nhấn vào tổ hợp phím Windows + R -> tiếp đến thì gõ control hoặc là control Panel và nhấn OK để vào mục Control Panel.

Xem thêm: Lập Tài Khoản Id Apple Miễn Phí, Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Appstore Cho Ios


Bước 2 : vào Control Panel, các bạn tìm và click chọn vào mục Hardware & Sound -> tiếp theo thì chọn mục Power Options


Bước 3 : Cài thời gian tắt màn hình bằng cách bạn click chọn vào mục Choose when to turn off the display.

Tại phía trên sẽ các bạn sẽ có nhì lựa chọn để cài đặt tắt màn hình bao gồm :


Turn off the display: Tắt màn hình hiển thị sau một khoảng chừng thời gian. Thời hạn tối thiểu là một phút và buổi tối đa là 5 tiếng. Bạn cũng đều có tùy chọn vào Never (không bao giờ tắt màn hình)

Put the computer lớn sleep: chế độ sleep/ngủ sau một khoảng chừng thời gian. Thời hạn tương tự như trên. Chế độ sleep cũng là một trong cách khác để các chúng ta cũng có thể tắt màn hình hiển thị và cho máy tính vào tâm lý chờ. Cơ chế sleep khác hoàn toàn hơn so với chế độ Hibernation (Lưu tài liệu vào trong ổ cứng với sẽ tắt máy) bởi máy chỉ được tạm chấm dứt và chưa được tắt trả toàn. Đáng để ý là tất cả 2 chế độ khi máy tính máy vi tính của bạn sử dụng pin (On battery) cùng khi sử dụng nguồn điện cung cấp (Plugged In).

Techcare Đà Nẵng răn dạy các bạn đề xuất chỉnh thời tắt màn hình lúc sử dụng pin ngắn hơn 1 – 2 phút để có thể tiết kiệm tối nhiều nhất. Khi sử dụng điện nguồn thì bạn có thể cài đặt thời gian tắt màn hình dài rộng nếu như muốn. Hoặc các bạn có thể điều chỉnh thời gian tùy thích của mình mà ko nhất thiết phải luôn để sáng như cách để màn hình máy tính không tắt mà Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn ở trên.

Sử dụng Settings để cài đặt thời gian tắt màn hình với hệ điều hành windows


Bước 1 : Đầu tiên vào click vào Start Menu ở góc dưới mặt trái của màn hình rồi sau đó nhấp chuột vào Settings hoặc bạn có thể truy vấn cập vào settings nhanh hơn với tổ hợp phím Windows + I


Bước 2 : Tiếp tục chọn vào mục Lock screen để có thể điều chỉnh thời gian tắt màn hình. Tại phía trên các bạn sẽ có thể cài thời gian tắt màn hình ở trên máy tính windows 10 một cách dễ dàng.


Bước 4 : Tại đây, các bạn sẽ thấy hai mục On battery power, turn off after (Khi ở cơ chế pin, tắt màn hình của máy vi tính sau…) cùng When plugged in, turn off after (Khi ở cơ chế nguồn, tắt màn hình hiển thị sau…)

Tương tự như trên thì các bạn sẽ có thời gian tắt màn hình tối thiểu là 1 phút và tối đa 5 giờ và cũng có tùy chọn Never để ko cài thời gian tắt mang đến màn hình. Đây cũng là cách để màn hình máy tính xách tay không tắt chỉ với những bước solo giản.

Như vậy mình đã hướng dẫn mang đến các bạn những phương pháp để màn hình laptop luôn sáng và tùy chỉnh theo ý thích nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công.