Chế độ Sleep là cách đơn giản đưa trạng thái khối hệ thống máy tính về cơ chế nghỉ, không làm cho việc khi bạn không ngồi lắp thêm tính. Mặc dù không phải ai ai cũng biết chính sách này hoạt động và bật thế nào. Ở bài viết này, Sforum.vn sẽ trả lời cách nhảy hoặc tắt chế độ Sleep trong Windows 10 trải qua thủ thuật windows 10 sau đây.Bạn đã xem: thiết lập máy tính ko ngủ

Chế độ Sleep tất cả sẵn trong những phiên bạn dạng hệ điều hành quản lý hiện nay, trường đoản cú Windows 10 trở xuống những phiên bản thấp hơn. Nếu so sánh với cơ chế Hibernation khi đưa laptop rơi vào tâm trạng nghỉ hoàn toàn (Còn được hotline là ngủ đông), thì Sleep là cơ chế sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí lượng pin cơ mà vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục thực hiện quá trình trên vật dụng tính, bằng phương pháp nhấn ngẫu nhiên phím nào hoặc di chuột. Mặc dù không phải máy tính Windows 10 nào cũng rất được bật sẵn cơ chế này bởi nó cũng có thể bị tắt đi. Dưới đấy là hướng dẫn cách bật hoặc tắt chính sách Sleep trong Windows 10. Thuộc theo dõi và thực hiện nhé!

Mục lục

Bật/Tắt chế độ Sleep trong Windows 10 bằng Settings

Bước 1: Trước hết, bạn hãy mở Settings bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím Windows + I. Trên cửa sổ Windows Settings lựa chọn System nhằm thiết lập setup hệ thống.

Bạn đang xem: Cài đặt máy tính không ngủ


*

Bước 2: Tại bối cảnh mới, bạn nên chọn vào mục Power & Sleep, sống đây sẽ có những lựa lựa chọn để tùy chỉnh thiết lập cho cơ chế này, bao gồm:

On battery power, PC goes to sleep after: khi sử dụng pin, máy vi tính sẽ auto chuyển sang chính sách Sleep sau một khoảng tầm thời gian…When plugged in, PC goes khổng lồ sleep after: khi cắm nguồn điện, máy vi tính sẽ auto chuyển sang chế độ Sleep sau khoảng tầm thời gian…

Trong trường hợp các bạn muốn tắt chế độ Sleep chỉ cần chuyển sang chế độ Never là được.


*

Bật/Tắt chính sách Sleep vào Windows 10 bằng Power Options

Bước 1: Vẫn sinh hoạt trong giao diện sửa đổi Power và Sleep, bạn nên chọn lựa vào tùy lựa chọn Addtional power settings.

Xem thêm: Tìm Lại Ảnh Đã Xóa Trên Facebook, Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Trên Facebook


*

Bước 2: tại giao diện new hiện lên, chúng ta chọn vào mục Change when the computer sleeps.


*

Bước 3: trên giao diện Edit plan settings, vào mục Put the computer khổng lồ sleep đã được thiết lập ở cơ chế mặc định Never tại 2 cột On battery (Khi sử dụng pin) và Plugged in (Khi cắn sạc). Từ bây giờ bạn chỉ việc điều chỉnh khoảng thời hạn cho máy gửi sang cơ chế Sleeps, cuối cùng nhấn Save changes để bảo quản mọi biến đổi mới cho chế độ Sleep Windows 10.


*

Trên đây là Hướng dẫn cách nhảy hoặc tắt chế độ Sleep vào Windows 10. Chúc các bạn thành công và đừng quên share thủ thuật technology này nhé!