Để sửa máy vi tính không lên loa bạn click chuột biểu tượng loa bên trên taskbar rồi chọn mở cửa Volume Mixer. Nếu như thấy ô làm sao được chọn cơ chế Mute, hãy vứt chọn ngay.

Bạn đang xem: Cắm loa vào máy tính không nghe được


Bạn muốn nghe một phiên bản nhạc, xem một bộ phim, video…nhưng lúc mở thì ko thấy xuất hiện âm thanh cho dù bài hát, bộ phim vẫn đang phát. Trường hợp thấy hiện tượng đó, tức thiết bị tính của người tiêu dùng không nhận music cần phải sửa chữa thay thế máy tính. Là chuyên gia trong câu hỏi sửa máy vi tính không lên loa, Máy Tính Việt Hùng đang hướng dẫn chúng ta cách tự hạn chế lỗi này ngay tại nhà mà không phải đến thợ sửa sản phẩm tính.

Hướng dẫn từ bỏ sửa máy tính xách tay không lên loa

Đầu tiên, bạn nhấn vào phải vào hình tượng loa trên thanh taskbar rồi chọn Open Volume Mixer. Nếu như thấy ô nào được chọn chính sách Mute, hãy bỏ chọn ngay.

*

*

Nếu các bạn vẫn ko nghe thấy gì, hãy gặm tai nghe vào máy vi tính và chất vấn lại. Có 2 trường vừa lòng xảy ra:

- nếu như bạn nghe được âm thanh:

Bấm chuột đề xuất vào hình tượng loa và lựa chọn Playback devies và đảm bảo rằng Speakers được lưu lại tích màu sắc xanh.

*

Bạn bấm chuột bắt buộc chọn Properties, tại tag General của hộp thoại chọn Use this device (enable).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Mật Khẩu Wifi Windows Xp 7 8 10 Trên Máy Tính Laptop Chi Tiết

*

Cách này chỉ vận dụng với trường hợp máy vi tính có loa kế bên không lên nhưng gặm tai nghe thì vẫn đang còn tiếng nhé.

- trường hợp gặm tai nghe không có tiếng:

Trong trường hợp này hoàn toàn có thể driver của người tiêu dùng bị lỗi, đề nghị cài lại driver.

Đầu tiên chúng ta phải gỡ driver âm nhạc trước bằng cách sau: chọn chuột bắt buộc vào biểu tượng computer bên trên desktop, lựa chọn Manage và chọn Device Manager.

*

Tại mục Sound, đoạn clip and trò chơi conttrollers, chọn những driver có tương quan đến audio với xóa đi bằng cách ấn nút del (delete) bên trên bàn phím.. Sau đó khởi động lại máy vi tính và thiết lập lại driver âm thanh.