Bạn hy vọng chia đôi màn hình Win 10 để tiện lợi cho công việc hàng ngày, nhưng mà bạn chưa biết cách. Đừng lo, hãy tham khảo bài viết dưới trên đây của tptgame.vn để tháo gỡ nút thắt này nhé.

Bạn đang xem: 5 tips chia đôi màn hình win 10 nhanh chóng và hiệu quả nhất


Trong bài viết ngắn sau đây tptgame.vn sẽ bật mý đến bạn 5 mẹo hay về cách chia đôi screen Win 10 hối hả và kết quả nhất. Đó là phần nhiều mẹo giỏi nào, mời độc giả cùng mày mò trong nội dung bài viết nhé.


Bật chức năng chia đôi screen Win 10

Để bật được tính năng phân chia đôi screen Win 10 trước tiên bạn phải kiểm tra xem trang bị tính của người tiêu dùng có tính năng đó không. Bởi vì lúc đó bạn mới có thể thực hiện chia 2, 3, thậm chí là là 4 screen theo yêu cầu sử dụng của mình. Sát bên đó, bạn cũng cần chắc chắn rằng toàn bộ các cáp cần thiết như: VGA, GPU, HDMI những được liên kết với màn hình và thiết bị tính.

Sau lúc đã chắc chắn là máy tính của khách hàng có tính năng chia đôi màn hình. Chúng ta cần tiến hành theo công việc sau để bật tính năng hữu ích này lên mọi khi cần áp dụng nhé.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần truy cập vào phần Cài để (Settings) của máy tính.

Bước 2: Sau đó, bấm vào vào System.

*


Bước 3: Tiếp theo, bấm chuột vào Multitasking.

*

Bước 4: từ bây giờ bạn chỉ cần di gửi nút trong nghỉ ngơi mục Snap Windows sang mặt tay phải, nhằm bật chức năng chia đôi màn hình hiển thị Windows 10.

*


Như vậy là bạn đã bật thành công xuất sắc tính năng phân tách đôi màn hình hiển thị Win 10 một phương pháp khá đơn giản dễ dàng rồi đầy.

Cách phân chia đôi screen Win 10

Thực tế, việc chia đôi màn hình hiển thị Windows 10 không khó, bạn chỉ việc sử dụng một vài thao tác làm việc khá đối chọi giản. Cố gắng thể:

Bước 1: bạn có thể sử dụng loài chuột để kéo một cửa sổ sang một mặt của màn hình hiển thị máy tính, cho tới khi nó vào đúng vị trí nhưng mà bạn mong mỏi muốn.

Bước 2: Tiếp đó, chọn 1 cửa sổ khác để đậy đầy khoảng tầm trống còn lại của màn hình.

Cách phân chia màn hình máy vi tính làm 4

Nếu đồ vật tính của bạn có màn hình lớn, chúng ta có thể chia ba, thậm chí còn chia 4 màn hình, mỗi screen ở một góc của dòng sản phẩm tính. Giải pháp chia 3 screen máy tính, tuyệt chia màn hình hiển thị Win 10 làm cho 4 cũng không thật khó. Nếu như bạn không biết đến mẹo tốt này rất có thể áp dụng theo quá trình dưới đây.

*

Bước 1: Đầu tiên, bạn chỉ cần kéo một trong các các hành lang cửa số đang bật trong thanh tiêu đều vào trong 1 góc của màn hình. Cho tới khi nhỏ trỏ cho góc, màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm nhấp nháy, thời gian này các bạn sẽ thấy cửa sổ sẽ xuất hiện. Trên đây, bạn chỉ việc buông nút con chuột để hành lang cửa số vào đúng vị trí như bạn muốn.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Xem Mật Khẩu Gmail Trên Android, Quản Lý Mật Khẩu

Bước 2: thực hiện tương trường đoản cú với cửa ngõ sổ tiếp sau nhưng tại phần của góc khác. Làm tựa như với những cửa sổ khác cho đến khi được 4 màn bên cạnh đó bạn ý muốn muốn.

Bước 3:Bây giờ chúng ta cũng có thể thấy, không gian trống của screen và màn hình hiển thị thu nhỏ dại của các cửa sổ vẫn mở còn lại. Để thao tác trên màn hình bạn chỉ cần bấm vào chương trình mà chúng ta muốn.

Cách chia đôi màn hình hiển thị Win 10 bằng phím tắt

Một trong những cách phân chia đôi màn hình Win 10 nhanh chóng và đơn giản nhất đó là sử dụng phím tắt. Núm thể:

Nếu bạn có nhu cầu đính hành lang cửa số sang phía trái hoặc bên phải. Sử dụng tổng hợp phím Windows + mũi tên trái/ phải.Trong trường hợp bạn muốn chia màn hình máy vi tính làm 3, có tác dụng 4. Thì sử dụng tổ hợp phím Windows + mũi tên trái hoặc phải kết hợp với mũi thương hiệu lên/ xuống.Còn nếu bạn có nhu cầu có một hành lang cửa số duy độc nhất vô nhị ở chế độ toàn màn hình: Phím Windows + Mũi tên lên cho tới khi hành lang cửa số lấp đầy màn hình.Nếu muốn mở rộng ¼ của hành lang cửa số thành một nửa cửa ngõ sổ: chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Windows + mũi thương hiệu lên/ xuống.

*

Chia 2 màn hình độc lập Win 10 như thế nào?

Thực tế, việc chạy song song hai áp dụng trên màn hình máy tính xách tay khá 1-1 giản. Sau khoản thời gian kết nối những màn hình máy tính với nhau, bạn chỉ cần nhấn chuột yêu cầu trên Desktop > Chọn Screen Resolution để bắt đầu thực hiện thiết lập cấu hình màn hình chính. Cũng như thiết đặt độ phân giải trên mỗi màn hình, tại mục Screen Resolution đã hiển thị những mục như sau:

*

Display: chúng ta chỉ cần nhấp chuột vào mục Make this my main display để chọn cấu hình thiết lập màn hình.Resolution: tùy chỉnh thiết lập độ phân giải của từng màn hình.Orientation: lựa chọn chiều hiển thị cho màn hình (ngang, dọc, lật ngược, hoặc luân phiên ngược tùy ý bạn).Multiple displays: Lựa chọn sử dụng nhiều screen với các chế độ như:Duplicate these displays: Hiển thị nội dung giống trên màn hình hiển thị chính cùng phụ.Extend these displays: Mở rộng screen hiển thị với nội dung tiếp nối nhau.Show desktop only 1: Chỉ hiển thị 1 screen ( hoặc thêm trên screen 2, 3, 4… tùy thuộc vào số màn hình được bạn liên kết với laptop trước đó.

Với những cách chia đôi màn hình Win 10 nghỉ ngơi trên, hi vọng đã hiểu và hoàn toàn có thể thực hiện nay được vấn đề đó trên chiếc máy vi tính yêu lốt của bạn. Sẽ khá tiện nếu như bạn chia màn hình hiển thị Win 10 bên trên một màn hình hiển thị rộng cùng có độ sắc nét cao, còn đối với những màn hình bé dại như máy vi tính thì chúng ta nên sắp thêm một màn hình hiển thị ngoài không giống sẽ mang về trải nghiệm xuất sắc hơn đấy.

Trên đấy là 5 mẹo hay khiến cho bạn thực hiện câu hỏi chia đôi màn hình Win 10 một cách lập cập và dễ dàng và đơn giản nhất. Nếu như bạn thấy bài viết của GhieCongNghe hay với hữu ích, hãy share cho bạn bè và còn lại một like ủng hộ team tptgame.vn nhé.