Tối ưu win 10 bằng công nắm Power Options – Nếu đồng đội chưa biết thì Windows tất cả công gắng Power Options hết sức hữu ích rất có thể tối ưu năng suất cho vật dụng hoặc kéo dãn thời lượng pin cho laptop. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ giải thích cụ thể những kỹ năng này để các chúng ta có thể chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu.

Bạn đang xem: Chỉnh power option trong win 10

Để mở nguồn Options thì chúng ta mở Control Panel → Hardware và Sound → nguồn Options.

*
*
*

Hard disk → Turn off hard disk after: Windows sẽ auto tắt ổ cứng nếu như khách hàng không sử dụng máy sau khoảng thời hạn cài đặt. Tùy chọn này cùng tương đương giống chính sách Sleep, nếu như khách hàng cần sử dụng thì thứ PC sẽ tự động mở lại để giúp tiết kiệm điện và nếu như bạn dùng máy vi tính thì cũng giúp tăng tuổi thọ pin. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý tùy chỉnh cấu hình này tất cả thể ảnh hướng mang đến hiệu suất của những máy sử dụng ổ HDD, mỗi lần bật và tắt ổ cứng thì yêu cầu tốn thời gian để khởi đụng lại. Còn nếu như khách hàng đang cần sử dụng SSD thì thoải mái bật lên nhé.

Internet Explorer → JavaScript Timer Frequency: Nếu các bạn không sử dụng trình chu đáo Internet Explorer thì không nhất thiết phải chỉnh mục này. Nó đang hai lựa chọn buổi tối đa hiệu suất suất (Maximum power Savings) hoặc tối ưu thời lượng pin sạc (Maximum power nguồn Savings). Trên máy tính xách tay thì Windows khoác định chọn chế độ Tối ưu thời lượng pin với sẽ làm cho giảm năng suất của JavaScript khi chúng ta tải các tab bên trên trình chăm nom Internet Explorer. Còn các trình duyệt mới như Chrome, Firefox, … không tồn tại tác dụng.

Desktop Background Settings → Slide Show: giả dụ PC đang cần sử dụng tính năng biến đổi hình nền Slideshow thì chúng ta có thể chọn dừng chuyển hình (Paused) hoặc được cho phép tính năng này tiếp tục hoạt động (Active).

Wireless Adapter Settings → power Saving Mode: Đây là cơ chế giúp bạn tiết kiệm pin khi nhảy wifi. Bạn bật những mức tiết kiệm pin từ thấp (Low power nguồn saing) mang lại cao (Maximum nguồn saing). Còn nút Maximum Performance đang tắt thiết lập này đi. Tuy nhiên, Microsoft chú ý tính năng này rất có thể gây ra một số lỗi về khi chúng ta kết nối với các router wifi. Về lý thuyết, khi bạn chọn chính sách tiết kiệm pin tối đa thì Windows sẽ tiếp tục chuyển sóng wifi về chính sách chờ nên hoàn toàn có thể làm tăng mức độ trễ và giảm hiệu suất kết nối với mạng.

Sleep → Sleep After: PC sẽ auto chuyển sang chính sách Sleep nếu như bạn không thực hiện máy vào một khoảng chừng thời gian. Bạn có thể tùy chỉnh thời gian bằng phương pháp nhập số phút vào ô Minutes hoặc chỉnh về Never là máy tính sẽ luôn luôn hoạt động.

Sleep → Allow Hybrid Sleep: chế độ Hybrid là sự kết hợp giữa Sleep với Hibernate. Nó cũng biến thành lưu tài liệu vào RAM với cả ổ cứng khi chúng ta cho PC đi ngủ. Mục tiêu của chính sách là giúp thiết bị khởi cồn nhanh sau khoản thời gian “ngủ” xong xuôi nhưng vẫn không mất tài liệu nếu bị hớt tóc điện bỗng dưng ngột. Bạn nên làm bật kĩ năng này đến PC thôi, còn máy vi tính đã có pin nên sẽ không mất dữ liệu đột ngột dù là rút sạc. Trong khi chế độ này cũng tốn điện như chế độ Sleep nhé.

Sleep → Hibernate After: PC sẽ tự động chuyển sang chính sách Hibernate (ngủ đông) nếu như khách hàng không thực hiện máy trong một khoảng thời gian. Các bạn có thể đọc thêm về các chính sách tắt đồ vật tại đây. Những chỉnh thì tương tự như Sleep after nhé.

Sleep → Allow Wake Timers: Dù chúng ta có chuyển PC về chính sách Sleep tuy thế có một trong những trường hợp máy bị những chương trình tiến công thức. Chẳng hạn như bạn thiết đặt giờ để thiết đặt các bản cập nhật Windows. Nếu như khách hàng chọn Disable thì PC đang không bao giờ tự thức cả, đến mức Windows Updates cũng bó tay. Còn chọn “Important Wake Timers Only” vẫn ngăn phần nhiều các chương trình nỗ lực làm đồ vật thức dậy, nước ngoài trừ một số trường hợp đặc biệt như bạn update Windows thôi.

USB Settings → USB Selective Suspend Setting: Windows sẽ tự động ngắt điện các thiết bị USB khi bạn không dùng các để tiết kiệm chi phí điện. Nếu như bạn tắt (Disable) thì lúc nào cũng biến thành có điện truyền vào những cổng USB cần sẽ tốn điện hơn một chút. Bởi vì vậy, ví như dùng máy vi tính thì các bạn nên bật (Enable) để tiết kiệm ngân sách pin.

Intel(R) Graphics Settings → Intel(R) Graphics power nguồn Plan: nếu như khách hàng dùng CPU Intel có tích thích hợp nhân xử trí đồ họa bên trong thì rất có thể chỉnh năng suất có nó vào mục này. Maximum Battery Life đang giảm hiệu suất nhưng tăng thời lượng pin, Balanced Mode là thăng bằng giữa nhị thứ, còn Maximum Performance là tăng hiệu suất nhưng rất có thể làm đồ vật hết pin cấp tốc hơn.

Power Buttons và Lid → Lid Close Action: nếu như khách hàng đang dùng laptop thì lựa chọn này để giúp bạn tùy khi gập đồ vật lại thì máy sẽ thức (Do Nothing) tuyệt ngủ (Sleep, Hibernate) hoặc trường đoản cú tắt máy luôn (Shutdown).

Power Buttons và Lid → power Button kích hoạt hoặc Sleep Button Action: chúng ta có thể chỉnh cho máy triển khai các cơ chế tắt, ngủ nào khi nhấn nút nguồn hoặc nút sleep (nếu máy các bạn có nút này).

PCI Express→ link State power Management: bạn cũng có thể quản lý các loại thiết bị sử dụng cổng PCIe. Trường hợp PC ko dùng những thiết bị PCIe thì Windows sẽ tự động hóa chuyển sang cơ chế tiết kiệm điện. Tuy nhiên, khi bạn cần sử dụng thì sẽ sở hữu được độ trễ bởi cần thời hạn để “đánh thức” bọn chúng dây. Nếu như khách hàng chọn Off thì sẽ luôn cấp diện, không có độ trễ, Maximum nguồn Savings sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí điện nhất nhưng lại bù lại độ trễ cũng cao nhất. Còn “Moderate power nguồn Savings sẽ kết hợp hài hòa và hợp lý cả hai chọn lọc trên.

Processor power nguồn Management → Minimum Processor State: Windows sẽ kiểm soát và điều chỉnh xung nhịp của CPU khi bạn làm gì thừa nặng nhằm mục tiêu tiết kiệm điện. Mức thiết lập mặc định là 5% và chúng ta không cần được chỉnh lại mục này nhé.

Xem thêm: Khôi Phục Iphone Bị Vô Hiệu Hoá, Iphone Bị Vô Hiệu Hóa

Processor nguồn Management→ System Cooling Policy: chúng ta cũng có thể chọn mức độ quạt quay không nhiều hay nhiều trong mục này. Nếu chọn Active thì Windows vẫn tăng vận tốc quạt để làm mát CPU nhiều hơn, Chỉ lúc nào bật hoài mà không nhiệt độ thấp hơn thì WIndows sẽ mới giảm vận tốc quạt xuống. Còn Passive thì WIndows đã làm giảm xung của CPU xuống nhằm giải nhiệt, khi nào nóng quá thì mới cho quạt quay cấp tốc hơn.

Processor power Management → Maximum Processor State: Tùy chọn này có thể chấp nhận được bạn giảm bớt xung nhịp tối đa của CPU xuống. Mang ding59 thì WIndows đã để CPU vận động ở nút 100%. Nếu như bạn có hạ xuống thì cũng chưa chắc chắn là tiết kiệm điện rộng và rất có thể làm đuối lag hơn buộc phải mình khuyên không nên hạ.

Display→ Turn Off Display After: PC sẽ tự động tắt màn hình hiển thị nếu chúng ta không thực hiện máy trong một khoảng tầm thời gian. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian bằng phương pháp nhập số phút vào ô Minutes để tiết kiệm điện hoặc chỉnh về Never là laptop sẽ sáng sủa màn hình.

Multimedia Settings: nếu khách hàng thường stream nhạc, game trải qua giao thức DLNA được tích vừa lòng trong Windows thì sẽ đề nghị chỉnh mục này. Với thường thì các bạn sẽ ít sử dụng đến tuy thế mình cũng giới thiệu sơ qua nhé.

Multimedia Settings → When Sharing Media: nếu lọc Prevent Idling khổng lồ Sleep thì PC sẽ không còn chuyển về chế độ Sleep khi sẽ stream. Allow the Computer to lớn Sleep sẽ chất nhận được PC “đi ngủ”. Còn chế độ Allow the Computer lớn Enter Away Mode vẫn làm những thứ hơn.

Multimedia Settings→ đoạn phim Playback chất lượng Bias: bạn chọn video clip Playback Performance Bias thì sẽ cải thiện chất lượng hình hình ảnh trên stream nhưng mà không tiết kiệm ngân sách điện. Còn clip Playback Power-Saving Bias vẫn giảm quality hình hình ảnh nhưng tiết kiệm điện.

Multimedia Settings → When Playing Video: khi chúng ta phát hình ảnh, bạn có thể chọn buổi tối ưu chất lượng (Optimize video Quality), về tối ưu năng lượng điện năng “Optimize power Saving” hoặc cơ chế cân bằng (Balanced).

Battery → Critical Battery Notification: bật (On) hoặc tắt (Off) thông tin khi chuẩn bị hết pin, mức nguy hiểm (Critical level). Mang định là Windows sẽ nhảy nhé.

Battery → Critical Battery Action: Nếu sắp hết sạc thì Windows sẽ tự động chuyển về chính sách Sleep, Hibernate hoặc Shutdown luôn.

Battery → Low Battery Level: cài đặt mức pin sạc yếu (Low level). Windows sẽ hiện thông tin khi sạc còn tới cả này.

Battery → Critical Battery Level: thiết đặt mức gian nguy (Critical level). Windows đã hiện thông tin khi sạc pin còn đến cả này.

Battery → Low Battery Notification: Windows đang hiện thông tin khi sạc còn pin ở tầm mức yếu (Low level).

Battery → Low Battery Action: Windows sẽ không còn tắt thứ (Do nothing), đưa về chính sách Sleep, Hibernate hoặc Shutdown luôn luôn nếu thấy pin ở tầm mức Low level.

Battery → Reserve Battery Level: cài mức sạc pin WIndows nhằm WIndows gửi sang cơ chế Reserve Power. Microsoft ko mô tả cụ thể về hào kiệt này nên các bạn cứ nhằm nó ở chế độ mặc định thôi.

Sau khi chỉnh xong, nếu bạn muốn quay trở về tải đặt ban sơ thì có thể chọn nút Restore Plan Defaults bên dưới nhé.