Nếu đối với người cần sử dụng Windows 10, bí quyết chụp screen trên máy vi tính Dell sử dụng windows 10 chỉ chuyển phiên quanh nút Printscreen được tra cứu thấy làm việc góc bên trên bên bắt buộc bàn phím, thì Phong Vũ đang cung cấp cho mình các hướng triển khai mới dễ dãi và nhanh lẹ hơn.

Bạn đang xem: Chụp màn hình máy tính dell


Nếu đối với người dùng Windows 10, phương pháp chụp screen trên máy vi tính Dell thực hiện windows 10 chỉ chuyển phiên quanh nút Printscreen được tìm kiếm thấy ngơi nghỉ góc phía bên trên bên phải bàn phím, thì Phong Vũ đã cung cấp cho bạn các hướng triển khai mới tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Chụp màn hình laptop win 10 theo cách “cổ điển”

*

Cổ điển nhất, dân IT thường xuyên chụp ảnh bằng bí quyết ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc alt + Printscreen (chỉ chụp riêng một cửa ngõ sổ) rồi vào phần mềm Paint khoác định của Windows để paste (Ctrl + V) hình kia xuống, chỉnh sửa và lưu lại lại.

Chụp màn hình máy tính Dell trên Win 10 bằng Snipping Tool

*

Windows 10 hoặc 7, 8 đều sở hữu thêm một khí cụ gọi là Snipping Tool, chất nhận được người sử dụng năng lực chụp ảnh màn hình dễ dãi và đúng đắn hơn.

Xem thêm: Xem Ứng Dụng Chạy Ngầm Android Đơn Giản, Cách Kiểm Tra Và Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm

Để khởi rượu cồn Snipping Tool, các bạn hãy bấm Start với gõ “snipping tool” vào thanh kiếm tìm kiếm, bấm enter rồi lựa chọn “New” với những phương thức chụp

Free-from snip (chọn trường đoản cú do)Rectangutar (chụp theo khung chữ nhật)Window Snip (chụp cửa ngõ sổ)Full Screen (chụp toàn màn hình)

Sử dụng phần mềm chụp màn hình

*

Cách cuối cùng, dẫu vậy cũng là bí quyết tối ưu nhất, bạn cũng có thể cài đặt các phần mềm chụp hình ảnh màn dường như Greenshot, lightshot…

Các cách chụp khác tương tự PC

Phong Vũ từng có nội dung bài viết trình bày các cách chụp hình ảnh màn hình cấp tốc và tối ưu nhất cho PC. Các cách này đều rất có thể áp dụng được để mà chụp màn hình máy tính xách tay win 10 như:

Cách 1: tổng hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn cục màn hình và giữ giàng hình hụp thuộc lúc, hãy nhấn tổng hợp phím Windows + PrtScn. Màn hình hiển thị của bạn sẽ tối đi vào một nháng để mô tả rằng bạn đã vừa giữ gìn một ảnh chụp màn hình, và hình ảnh chụp screen đó sẽ tiến hành lưu lại trong thư mục Pictures > Screenshots.

Cách 2: tổ hợp phím Windows + H

Nếu bạn có nhu cầu chụp màn hình để share với các bạn bè, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Nó để giúp đỡ bạn chụp lại cục bộ màn hình cùng lúc với việc mở nguyên lý Windows mô tả để chúng ta có thể ngay lập tức chia sẻ với anh em mình qua email, Facebook, Twitter, OneNote v.v.

Cách 3: Alt + Print Screen

Để đã đạt được một ảnh chụp nhanh một màn hình hiển thị đang mở, sử dụng tổng hợp phím tắt alternative text + PrtScn. Đây là tổ hợp phím giúp bạn chụp lại hành lang cửa số đang hoạt động và lưu hình hình ảnh vào trong clipboard. Các bạn sẽ cần một mức sử dụng chỉnh sửa hình ảnh để giữ giữ.

Cách 4: Windows biểu tượng logo + Nút giảm âm lượng

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị Windows Surface, bạn có thể dùng nút vậy lý để có thể chụp lại cục bộ màn hình, giống hệt như cách chúng ta chụp lại màn hình hiển thị ở các mẫu điện thoại thông minh thông minh hoặc tablet khác. Để có tác dụng được điều này, duy trì nút đụng Windows logo sản phẩm ở dưới cùng của màn hình hiển thị Surface và tiếp đến bấm nút giảm âm thanh ở kề bên chiếc table. Screen sẽ buổi tối đi vào một nhoáng chốc và hình chụp sẽ được lưu lại tự động trong folder Pictures > Screenshots.