Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính đến tự Lenovo và đang do dự và kiếm tìm kiếm phương pháp chụp màn hình máy vi tính Lenovo thì bài viết này chính là sự lựa chọn dành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Chụp màn hình máy tính lenovo

Sforum đang tổng hòa hợp ngay cho bạn Top 4 cách chụp màn hình máy tính xách tay Lenovo cực kì đơn giản và cấp tốc chóng. Hãy theo dõi và quan sát nhé!


Cách chụp màn hình máy tính xách tay Lenovo bằng phím tắt

Một một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất đó là tận dụng ngay chủ yếu những phím tắt hoặc tổ hợp phím tắt được đơn vị sản xuất setup sẵn trên sản phẩm công nghệ để bạn dùng có thể dễ dàng sử dụng anh tài chụp màn hình. Quá trình dưới đây để giúp đỡ bạn tiến hành chụp screen với phím tắt: 

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy nhấn tổng hợp phím Windows + Prt sc, kế tiếp máy sẽ tự động hóa chụp toàn bộ khung người của bạn và giữ vào thư mục Screenshot.

Bước 2: Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng tựa như với phím tắt Alt + Prt sc và truy cập trực tiếp vào folder Screenshot để lấy hình nhé.

Bước 3: Ngoài ra bạn cũng có thể dùng ứng dụng Paint có sẵn trên hầu như tất cả các máy chạy hệ quản lý và điều hành Windows. Đầu tiên, các bạn hãy nhấn nút Prt Sc > Khởi động Paint.

Bước 4: Sau đó, hãy dấn Ctrl + V cần nên dán hình đang chụp vào. Trên ứng dụng Paint chúng ta cũng có thể tùy chỉnh cắt, ghép, vẽ ảnh,… Cuối cùng chỉ cần nhấn File > Save As hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + S nhằm lưu ảnh.

Cách chụp màn hình laptop Lenovo bởi Snipping Tool

Ngoài dùng rất nhiều phím tắt để có thể chụp màn hình máy vi tính Lenovo chúng ta có thể sử dụng công cụ tất cả sẵn bên trên Windows, đó là Snipping Tool. Dưới đây là công việc hướng dẫn bí quyết chụp màn hình máy vi tính Lenovo: 

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + S, tiếp đến nhập Snipping Tool lên thanh tìm kiếm. Cùng nhấn Open để khởi cồn ứng dụng.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Màn Hình Desktop Win7, Cách Cài Đặt Hình Nền Máy Tính Win 7

Bước 2: tiếp nối bạn hãy bấm vào New hoặc dùng tổ hợp phím Windows + Shift + S để ban đầu kéo chụp vùng chọn nhé.

*

Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh vừa chụp và nhấn Ctrl + S để thực hiện lưu ảnh.

Chụp màn hình máy tính bằng Xbox game Bar trên win 10/11

Tương từ bỏ như Snipping Tool, so với những máy tính xách tay Lenovo tải hệ quản lý điều hành Windows 10 trở lên trên cũng hoàn toàn có thể sử dụng Xbox game Bar – phần mềm quay và chụp màn hình laptop được ưa chuộng nhất trên Windows hiện tại nay. 

Bước 1: Để khởi cồn Xbox game Bar, các bạn hãy nhấn Windows + S > tra cứu kiếm Xbox trò chơi Bar hoặc có thể dùng tổng hợp phím Windows + G.

Bước 2: Sau lúc khởi cồn thành công, bạn nên lựa chọn vào hình tượng máy ảnh ở góc trái để có thể chụp màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nên chọn lựa vào dòng Screenshot Saved hoặc lựa chọn Show all captures giúp xem lại hình ảnh đã chụp và có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp.

Bước 4: Cuối cùng để truy cập file hình ảnh hãy nhấn open file location > Continue.

Cách chụp màn hình máy tính Lenovo bằng phần mềm Snagit 

Bên cạnh việc thực hiện những công cụ gồm sẵn trên hệ điều hành, chúng ta có thể thử cùng với những ứng dụng bên thứ 3 để có thể chụp màn hình máy vi tính và trong những đó Sforum muốn reviews đến bạn 1 phần mềm có số lượt tải về tối đa hiện nay, chính là Snagit. 

Bước 1: Tải áp dụng Snagit về máy. 

Bước 2: Tiếp đến hãy chọn Capture để bắt đầu chụp màn hình bằng cách kéo vùng chọn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn vào biểu tượng máy hình ảnh > Save để lưu ảnh đã chụp.

Bước 4: Sau đó, chúng ta có thể chỉnh sửa trực tiếp ảnh: Thêm các kí hiệu, mũi tên,… Khi vẫn hoàn tất nên chọn lựa File > Save As hoặc nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + S.

Bước 5: Cuối cùng nên chọn thư mục để lưu ảnh nhé.

Tạm kết về chụp màn hình máy tính Lenovo

Bài viết trên đây Sforum đã lí giải một cụ thể về bí quyết chụp màn hình máy vi tính Lenovo mang lại bạn. Hi vọng với đều thông tin bổ ích trên, rất có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công xuất sắc nhé.