Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính đến từ Lenovo và đang băn khoăn và tìm kiếm cách chụp màn hình laptop Lenovo thì bài viết này chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Sforum sẽ tổng hợp ngay cho bạn Top 4 cách chụp màn hình laptop Lenovo cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hãy theo dõi nhé!

Đang xem: Chụp màn hình máy tính lenovo

Cách chụp màn hình máy tính Lenovo bằng phím tắt

Một trong những cách đơn giản nhất đó là tận dụng ngay chính những phím tắt hoặc tổ hợp phím tắt được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên máy để người dùng có thể dễ dàng sử dụng tính năng chụp màn hình. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện chụp màn hình với phím tắt: 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + Prt sc, sau đó máy sẽ tự động chụp toàn bộ khung hình của bạn và lưu vào thư mục Screenshot.

Bước 2: Bạn cũng có thể dùng tương tự với phím tắt Alt + Prt sc và truy cập trực tiếp vào thư mục Screenshot để lấy hình nhé.

Bước 3: Ngoài ra bạn cũng có thể dùng ứng dụng Paint có sẵn trên hầu hết tất cả các máy chạy hệ điều hành Windows. Đầu tiên, bạn hãy nhấn nút Prt Sc > Khởi động Paint.

Bước 4: Sau đó, hãy nhấn Ctrl + V để dán hình đã chụp vào. Trên ứng dụng Paint bạn có thể tùy chỉnh cắt, ghép, vẽ ảnh,… Cuối cùng chỉ cần nhấn File > Save As hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + S để lưu ảnh.

Cách chụp màn hình máy tính Lenovo bằng Snipping Tool

Ngoài dùng những phím tắt để chụp màn hình máy tính Lenovo bạn cũng có thể sử dụng công cụ có sẵn trên Windows, đó là Snipping Tool. Dưới đây là các bước hướng dẫn cách chụp màn hình laptop Lenovo: 

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + S, sau đó nhập Snipping Tool lên thanh tìm kiếm. Và nhấn Open để khởi động ứng dụng.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Màn Hình Desktop Win7, Cách Cài Đặt Hình Nền Máy Tính Win 7

Xem thêm: Tìm Bạn Bốn Phương Có Số Điện Thoại, Tìm Bạn Bốn Phương, Hẹn Hò, Kết Bạn Ở Mỹ

Bước 2: Sau đó bạn hãy nhấn vào New hoặc dùng tổ hợp phím Windows + Shift + S để bắt đầu kéo chụp vùng chọn nhé.

*

Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh vừa chụp và nhấn Ctrl + S để thực hiện lưu ảnh.

Chụp màn hình laptop bằng Xbox Game Bar trên win 10/11

Tương tự như Snipping Tool, đối với những laptop Lenovo sở hữu hệ điều hành Windows 10 trở lên cũng có thể sử dụng Xbox Game Bar – phần mềm quay và chụp màn hình máy tính được ưu thích nhất trên Windows hiện nay. 

Bước 1: Để khởi động Xbox Game Bar, bạn hãy nhấn Windows + S > tìm kiếm Xbox Game Bar hoặc có thể dùng tổ hợp phím Windows + G.

Bước 2: Sau khi khởi động thành công, bạn hãy chọn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trái để chụp màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào dòng Screenshot Saved hoặc chọn Show all captures để xem lại ảnh đã chụp và có thể chỉnh sửa ảnh trực tiếp.

Bước 4: Cuối cùng để truy cập file ảnh hãy nhấn Open file location > Continue.

Cách chụp màn hình laptop Lenovo bằng phần mềm Snagit 

Bên cạnh việc sử dụng những công cụ có sẵn trên hệ điều hành, bạn cũng có thể thử với những phần mềm bên thứ 3 để chụp màn hình laptop và trong số đó Sforum muốn giới thiệu đến bạn một phần mềm có số lượt tải về cao nhất hiện nay, đó là Snagit. 

Bước 1: Tải ứng dụng Snagit về máy. 

Bước 2: Tiếp đến hãy chọn Capture để bắt đầu chụp màn hình bằng cách kéo vùng chọn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào biểu tượng máy ảnh > Save để lưu ảnh đã chụp.

Bước 4: Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp ảnh: Thêm các kí hiệu, mũi tên,… Khi đã hoàn tất hãy chọn File > Save As hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + S.

Bước 5: Cuối cùng hãy chọn thư mục để lưu ảnh nhé.

Tạm kết về chụp màn hình laptop Lenovo

Bài viết trên đây Sforum đã hướng dẫn một chi tiết về cách chụp màn hình laptop Lenovo đến bạn. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện thành công nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *