nội dung bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần biết để có thể sửa lỗi USB không vận động một cách đơn giản và dễ dàng và nhanh gọn nhất.


Trước lúc sửa lỗi usb không chuyển động được thì các bạn phải chắc chắn rằng cổng đó đang xuất hiện vấn đề chứ chưa hẳn là thứ đang dùng làm kết nối. Để chất vấn thì nếu như thiết bị của chúng ta không vận động với usb này, hãy cắm nó vào cổng khác. Nếu sản phẩm công nghệ vẫn cần yếu nhận diện được thì nó đã trở nên lỗi. Nếu như khách hàng không thể format nó thì bạn phải thay cố ngay.

Bạn đang xem: Cổng usb không nhận thiết bị

Những vụ việc thường gặp gỡ khi các bạn không thể áp dụng thiết bị liên kết qua usb là:

- Máy không sở hữu và nhận diện được thiết bị.

- Máy vẫn hiển thị một lỗi thông báo liên quan tới thiết bị.

Lúc này bạn nên tắt hẳn trang bị và đánh giá cổng USB coi nó bao gồm sạch không, bao gồm bị dính bụi không. Nếu bạn dùng desktop hoặc hub USB sinh sống phía sau thì có chức năng là nó đã trở nên bám lớp bụi nhiều. đầy đủ lớp bụi bặm bụi bờ này sẽ giảm dòng hoạt động của không gian và làm cho hệ thống bị nóng lên nhanh chóng. Các bạn hãy dùng một bộ hút lớp bụi vừa đủ để triển khai sạch mọi cổng USB này.

Restart máy tất cả sửa được lỗi cổng usb bị hư sợ không?

*

Cách thức này đôi lúc lại có kết quả không ngờ. Nếu như khách hàng cắm USB vào cổng mà không nhận diện được, hãy thử restart thứ xem sao. Nếu như nó nhấn diện được thì tốt, nếu như không thì bạn hãy truy cập vào Windows Device Manager giúp thấy thiết bị của bản thân có hiện ra không.

*

Để truy vấn vào Windows Device Manager thì bạn bấm vào phải vào Start thực đơn và chọn Device Manager. Trên đây, Device Manager sẽ liệt kê toàn bộ các sản phẩm công nghệ được kết nối với sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp và phân loại theo khá nhiều mục không giống nhau. Nó sẽ bố trí mọi vật dụng theo máy tự alphabet nên bạn hãy tìm xuống mục Universal Serial Bus controllers ở bên dưới cùng.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Quay Video Cho Máy Tính Miễn Phí Win10/8/7, Top 8 Ứng Dụng Phần Mềm Quay Video Trên Laptop

*

Hãy không ngừng mở rộng danh sách này ra và tìm về mục USB Host Controller. Vật dụng mà bạn phải tìm rất có thể sẽ mang tên dài rộng một chút, tuy nhiên ít duy nhất thì nó sẽ chứa 3 tự nêu trên.

Nếu không tìm thấy USB Host Controller thì nên thử bấm chuột phải và lựa chọn Scan for hardware changes. Hành vi này đang quét lại toàn bộ hệ thống hartware đã liên kết và trong tương đối nhiều trường thích hợp thì nó sẽ thấy được cổng usb cùng với phần đông thứ kết nối vào đó.

Cuối cùng, nếu các cách bên trên không thành công xuất sắc thì hãy Uninstall từng USB Host Controller với restart máy. Hệ thống sẽ auto cài để lại.

Vô hiệu hóa kĩ năng USB Selective Suspend

Nếu các thiết lập cấu hình của việc quản lý năng lượng đang tác động đến USB Controller của người tiêu dùng thì bọn chúng cũng tác động luôn tới sự việc phát hiện những thiết bị. Việc này thường xảy ra khi bạn dùng laptop. Nếu bạn có nhu cầu tiết kiệm sạc pin cho máy vi tính thì rất có chức năng là chúng ta đã tùy chỉnh cấu hình tùy chọn sử dụng năng lượng ở nấc thấp.

USB Selective Suspend là một tùy chỉnh tiết kiệm năng lượng chuyên dùng để làm cắt giảm tích điện được gửi mang lại thiết bị USB với giảm tích điện khi áp dụng pin.

*

Để fix lỗi không nhận diện được USB vì khả năng này, hãy tiến hành theo đường dẫn sau: Control Panel -> Hardware và Sound -> nguồn Options. Liên tiếp chọn Change plan settings -> Change advanced power nguồn settings. Cuối cùng, bạn hãy tìm về USB Settings và không ngừng mở rộng nó ra nhằm tìm USB selecting suspend setting. Đổi thực đơn xổ ra thành Disabled rồi Apply và OK là xong. Nhớ restart thứ để chuyển đổi có hiệu lực.