USB là máy thông dụng cùng được rất nhiều người dùng sử dụng, có khá nhiều mục đích không giống nhau như lưu dữ liệu, làm cho thiết bị thiết lập hệ điều hành và quản lý ... Mặc dù nhiên, người dùng có nguy cơ gặp phải lỗi máy vi tính không thể dấn diện được USB. Lý do do đâu và biện pháp khắc phục như thế nào? Mời độc giả cùng mày mò câu trả lời trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cổng usb laptop không nhận thiết bị

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÁY TÍNH KHÔNG NHẬN DIỆN USB

Trường vừa lòng 1: Lỗi tiếp xúc

Khi bạn cắm USB vào laptop hoặc máy tính xách tay không nhận diện được thì có thể là vì chưng cổng USB bị bụi bặm dính vào hoặc các điểm tiếp xúc ko được tốt do bị han rỉ khiến cho USB ko được kết nối.

Để xung khắc phục tình huống này khá đối kháng giản, bạn chỉ cần đổi cổng tiếp nối usb khác, hoặc lau chùi và vệ sinh sạch sẽ output usb đó. Trong khi cũng yêu cầu thử cắm USB sang laptop khác nhằm kiểm tra. Bên cạnh đó bạn có thể vào BIOS của dòng sản phẩm tính xem mục USB bao gồm bị Disable tuyệt không, nếu bao gồm thì đưa thành Enable.

Trường hợp 2: Lỗi vì Hệ Điều Hành

Do các trình điều khiển USB bịDisable, trình điều khiển USB bị lỗi, hoặc chưa đặtLetter & Pathcho USB. Tương khắc phục bằng cách:

Bước 1: cắn USB vào vật dụng tính. MởDevices managerbằng 2 cách:

+ giải pháp 1:VàoStart un.

*

devmgmt.mscsau đóEnter.

*

+ biện pháp 2:Trên screen Desktop, bấm vào phải vàocomputer, chọnManage. Kế tiếp chọnDevice Manager

*

Bước 2: tại giao diện chủ yếu củaDevice Manager, tất cả các sản phẩm công nghệ USB đính thêm ngoài sẽ được thể hiện tại ởvùng (2).

*

Bước 3: nhấn vào phải vào theo lần lượt từng lắp thêm ở vùng 2 (USB Composite Device, USB Root Hub)Uninstalltoàn bộ.

Xem thêm: Cách Tìm Bạn Trên Facebook Nhanh Nhat, Hướng Dẫn Cách Tìm Bạn Và Kết Bạn Trên Facebook

*

Bước 4: ChọnOKđể xóa driver của thiết bị.

*

Bước 5: tiếp đến rút USB ra và cắn lại, laptop sẽ tự động cài để lại driver.

+ nếu như click chọnDisk Management (1), quan sát ở(2)thấy ổ đĩa USB (Disk1) không có nhãn như HDD của sản phẩm tính (Disk0).

*

- bấm vào phải vào ổ USB, chọnChange Drive Letter và Paths…

*

Bước 6: Ở đoạn này chọnAdd…

*

Bước 7: chọn ở Letter mang lại ổ USB có thể làG, H, I, K,…sau đó chọnOK

*

Bước 8: đánh giá xem USB đã được nhận chưa.

- VàoRegistrybằng cách vàoStart un.

*

- Nhậpregeditsau kia Enter.

*

- Tại đường dẫnHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass

*

- Kiểm tra có 2 key4D36E980-E325-11CE-BFC1-08002BE103184D36E967-E325-11CE-BFC1-08002BE10318thì xóa đi. Sau đó khởi cồn lại máy tính.

Trên đó là những nguyên nhân hay gặp mặt nhất khiến máy tính của công ty không nhận diện được USB và giải pháp khắc phục. Giả dụ chẳng may bạn chạm chán phải trường hợp lỗi nào liên quan đến USB thì hãy tham khảo bài Tổng đúng theo lỗi USB và cách khắc phục nhé. Chúc bạn thành công!