Khi laptop chuyển động trong một thời gian dài tăng sẽ làm cho nóng CPU sản phẩm tính và vấn đề này rất vô ích cho máy do khi vượt nóng đang làm sút tuổi thọ và hiệu suất thao tác của laptop. Cho nên vì vậy việc kiểm soát và điều hành được nhiệt độ máy tính là một điều khôn xiết quan trọng. Sau đây, Thủ Thuật công nghệ sẽ hướng dẫn các bạn các bí quyết kiểm tra ánh nắng mặt trời laptop.

Bạn đang xem: Đo nhiệt độ cpu win 10


Kiểm tra nhiệt độ máy vi tính không bắt buộc phần mềm

Bằng cảm quan

Đây là trong số những cách dễ nhận ra được lúc nào phải mang máy đi bảo dưỡng. Chỉ việc đặt tay lên bàn phím và bạn dễ dàng cảm thấy cái laptop của bản thân mình có đang nóng lên hay không. Nếu máy vi tính đồng thời thao tác làm việc chậm, xử lý chương trình không nhanh như lúc trước thì chắc rằng thiết bị của người sử dụng đang thừa nóng. Nhưng đây chỉ là cảm giác chủ quan liêu của phiên bản thân, nên khi bạn thấy máy quá nóng, hãy nhanh chóng kiểm tra ánh sáng CPU bằng ứng dụng ngoài hoặc công cụ gồm sẵn.

*

Kiểm tra trong BIOS

BIOS là một trong những hệ thống kiểm soát các tính năng cơ bản của máy tính. Để mở BIOS, thứ nhất bạn buộc phải restart lại máy. Khi thấy logo sản phẩm nhà tiếp tế xuất hiện, bạn đừng chậm tay bấm các phím chức năng.

Tùy vào một số loại máy ai đang xài, các phím để mở BIOS rất có thể là F2, F10,F12, Del,… sau thời điểm vào BIOS, các bạn chọn mục “Power”, cái “CPU Temperature” sẽ cho mình thấy được CPU của bạn hiện đang từng nào độ.

*

Một số máy vi tính đời mới nay đã upgrade BIOS lên UEFI, bạn sẽ thấy ánh nắng mặt trời của CPU ngay từ màn hình đầu tiên của UEFI trong mục “Temperature”. Vậy là các bạn đã biết được nhiệt độ của máy tính xách tay mình, các bạn có thể đọc thêm nhiệt độ máy tính bao nhiêu là bình thường?

Top 5 phần mềm đo nhiệt độ CPU Laptop xuất sắc nhất

CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor rất có thể coi là ứng dụng kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU cùng GPU toàn diện nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ nhiệt độ hoạt động của CPU mà chúng ta có thể thế xem nhiệt độ độ của các phần cứng không giống như: Main, Ram, Ổ cứng và card màn hình. Và không chỉ tin báo về ánh nắng mặt trời CPUID HWMonitor còn cho chúng ta thông tin về nguồn điện áp tiêu thụ của phần cứng, xung nhịp hoạt động và dung lượng của ổ cứng. Dường như thì ứng dụng này hoàn toàn miễn phí đề nghị chẳng có lý do gì mà các bạn không chọn CPUID HWMonitor.

*

Speccy

Speccy là phần mềm được mọi fan chuyên dùng làm xem thông tin phần cứng laptop một bí quyết chi tiết. Tuy nhiên thì phần mềm nãy cho phép chúng ta xem nhiệt độ hoạt động vui chơi của CPU, mainboard, đồ họa và ổ cứng một cách chủ yếu xác. Speccy gồm giao diện tối khá dễ chú ý và các tác dụng cũng rất giản đơn sử dụng với hữu ích. Ngoài ra thì ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí nên sẽ là sự việc lựa chọn tốt dành riêng cho bạn.

*

Core Temp

Core Temp là ứng dụng hiển thị ánh nắng mặt trời của từng lõi (core) trong mỗi bộ vi xử lý hệ thống của bạn. Nhân tài này giúp cho bạn có những biện pháp xử lý kịp thời lúc nhiệt độ tạo thêm quá cao và bớt tải các chương trình đang hoạt động để tránh những sự ráng hệ thống. Bộ vi xử lý core Temp được thực hiện với phần lớn các CPU của AMD với Intel hiện nay nay.

Xem thêm: Cài Đặt Bảo Mật 2 Lớp Cho Gmail 2 Lớp Bằng Sđt Đơn Giản Nhất

*

Các bản lĩnh của chip core Temp:

Theo dõi ánh sáng CPU.Ghi lại sự biến chuyển thiên nhiệt độ CPU.Cảnh báo khi nhiệt độ tăng thêm quá cao.Đăng nhập để xem ánh nắng mặt trời của CPU tại bất kỳ thời điểm nào.

Real Temp

Là hình thức theo dõi với kiểm tra nhiệt độ CPU Win 10 từ các loại chip của cục vi giải pháp xử lý Intel Core. Real Temp không giống với SpeedFan và bộ vi xử lý core Temp tại phần nó không gần như hiển thị ánh nắng mặt trời dưới dạng độ C ngoài ra hiển thị khoảng cách TJMax (đây là đơn vị đại diện cho nhiệt độ tối đa của độ bình an bộ vi xử lý).

*

Mỗi khi CPU nóng lên, chỉ số TJMax dần giảm xuống cho tới chỉ từ số 0 – nghĩa là cỗ vi giải pháp xử lý đã bắt đầu điều máu và những tiến trình hoạt động vui chơi của máy tính đang bị chậm lại. Ngoài ra, Real Temp còn có tính năng auto đóng các ứng dụng đang rất được mở nếu như nhiệt độ máy tính xách tay trở nên không thấp chút nào để đảm bảo an toàn hệ thống không biến thành quá tải. Nhiệt độ độ của những lõi sẽ tiến hành hiển thị vào mục “Temperature (°C)”.

SpeedFan

SpeedFan được cho phép điều chỉnh vận tốc của quạt hệ thống bằng cách giao tiếp với cpu điều khiển, theo dõi điện áp, ánh nắng mặt trời và tốc độ quạt CPU trong thiết bị tính. Bên cạnh ra, SpeedFan còn có thể chấp nhận được người cần sử dụng theo dõi và điều hành và kiểm soát các thông số RAM, năng lượng điện áp, tần số và dung tích RAM. Phầm mềm còn cung ứng khả năng làm chủ hiệu năng và chất lượng độ bền của ổ cứng HDD.

*

Những hào kiệt chính của SpeedFan:

Theo dõi năng lượng điện áp, tốc độ quạt và ánh nắng mặt trời máy tính.Cảnh báo khi máy vi tính đạt ánh sáng cao.Thay đổi vận tốc quạt đến phù hợp, bớt tiếng ồn.Giao diện đối chọi giản, hoạt động trên toàn bộ các hệ điều hành.

Và đó là những phương pháp kiểm tra ánh sáng laptop với CPU máy tính bằng ứng dụng và cả không yêu cầu phần mềm. Tùy theo sự tuyển lựa của người tiêu dùng cái nào mang tính tiện lợi nhất, đơn giản nhất, mà lại bạn nhận thấy kịp thời và có những giải pháp khắc phục đúng lúc nếu máy tính xách tay rơi vào chứng trạng quá nóng.

Hy vọng, với mẹo nhỏ linh kiện máy vi tính PC trên sẽ giúp ích mang đến bạn. Chúc các bạn thành công.