Trước khi tiến hành thay đổi địa chỉ IP thiết bị tính, người dùng cần biết có 2 một số loại IP rượu cồn và tĩnh. Vì đó, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng thì bạn có thể tùy chọn lựa cách đổi địa chỉ cửa hàng IP phù hợp. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết các đổi IP máy tính xách tay Win 7, Win 10 cho cả IP đụng và IP tĩnh.

Bạn đang xem: Đổi Ip Máy Tính Win 7

Địa chỉ IP máy vi tính là gì?

Địa chỉ IP là tự viết tắt của mạng internet Protocol tốt thường điện thoại tư vấn là giao thức mạng. Đây là mã số định dạng cho một trong những phần cứng mạng cùng thiết bị sử dụng địa chỉ cửa hàng IP để rất có thể liên lạc với nhau qua mặt đường truyền mạng. Địa chỉ IP thứ tính cũng giống như như số nhà của bạn, dùng làm phân biệt những thiết bị phần cứng không giống nhau. 


*

Địa chỉ IP sẽ bao hàm 2 một số loại IP tính cùng IP động. Cụ thể như sau:

Địa chỉ IP tĩnh: Là showroom đã được DHCP gán thắt chặt và cố định cho một add truy cập Internet nhất thiết và ko thể chuyển đổi nếu ko tắt DHCP đi hoặc người dùng thiết lập thay đổi. Địa chỉ IP tĩnh giúp người dùng dễ dàng thống trị truy cập cùng trong một vài trường hợp liên kết cũng yêu thương cầu đề xuất sử dụng showroom IP tĩnh.
*
Tùy lựa chọn sét IP rượu cồn và IP tĩnh

Đổi IP máy tính để gia công gì?

Một số nguyên nhân khiến cho người dùng nên thay đổi add IP máy tính xách tay như:

Bạn cần truy cập 1 văn bản trực tuyến đường bị hạn chế tại khu vực bạn sốngNgăn chặn theo dõiTránh chứng trạng mất mạng do trùng showroom IPMã hóa tài liệu giúp bức tốc bảo mậtVượt tường lửaKết nối riêng tư 2 thiết bị sử dụng cùng một địa chỉ IP

Cách đổi địa chỉ cửa hàng IP máy tính xách tay tĩnh

Để gắng đổi địa chỉ cửa hàng IP tĩnh, bạn phải thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Khi người tiêu dùng muốn đổi địa chỉ IP Win 10 hoặc Win 7 cùng với dạng IP tĩnh thì trước tiên bạn cần nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R >> nhập lệnh “ncpa.cpl” >> OK.


*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Network Connections mở ra, chọn mạng mạng internet đang kết nối >> nhận chuột phải >> chọn mục Properties.


*

Ví dụ, với máy tính sử dụng mạng Wifi, chúng ta chọn WiFi Properties >> mạng internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4).

Xem thêm: Cách Khắc Phục Khi Không Truy Cập Được Một Số Trang Web ? 10 Cách Sửa Lỗi Không Truy Cập Được Trang Web


*

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp vào Use the following IP address với điền add như sau:

IP address: chủ yếu là địa chỉ IP tĩnh cần làm mới. Tại đây, các bạn điền số ngẫu nhiên từ 192.168.1.2 mang lại 192.168.1.255 để biến hóa với địa chỉ IP cũ.Subnet mask: Điền mã số mang định là 255.255.255.0Default gateway: Với add mạng ia đình thường nhằm là 192.168.1.1

Bước 4: Tiếp theo, các bạn mở mục Details và kiểm soát lại địa chỉ IP tĩnh của dòng sản phẩm tính đang được chuyển đổi đúng theo công dụng bạn vẫn đặt từ bỏ trước hay chưa tại dòng IPv4 Address.

Cách thay đổi IP máy tính Win 7 và Win 10 cùng với IP động

Còn với địa chỉ cửa hàng IP động, cách triển khai đổi IP máy vi tính vô cùng dễ dàng và đơn giản như sau:

Bước 1: Để rứa đổi IP máy tính Win 7 dạng IP rượu cồn thì các bạn mở menu Start >> nhập “cmd” nhằm mở Command Prompt bằng quyền Administrator.


Bước 2: Tại đây, bạn nhập lệnh “ipconfig” nhằm kiểm tra địa chỉ cửa hàng IP đang dùng trước lúc tiến hàng có tác dụng mới showroom IP động. Tác dụng sẽ hiển thị tại dòng IPv4 Address.

Bước 3: Để làm mới địa chỉ IP động của máy tính, các bạn nhập lệnh “ipconfig /release để giải tỏa cho showroom IP đang có.

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhập “ipconfig /renew” để triển khai mới địa chỉ IP động. Bạn đợi một lát để quá trình làm mới địa chỉ IP rượu cồn trên máy tính xách tay Win 7 hoàn tất. Kiểm tra tác dụng tại phần IPv4 bạn sẽ thấy một add mới tình cờ đã được đưa sang.