Webcam trên máy bạn không vận động nữa ư? Hãy tuân theo hướng dẫn của tptgame.vn dưới đây để sửa lỗi camera Windows 10 cực gấp rút và trọn vẹn triệt nhằm nhé!


Mặc cho dù Win 10 bao gồm thể tự động hóa phát hiện nay và tùy chỉnh hầu hết những loại camera, nhưng nhiều lúc các lắp thêm ngoại vi rất có thể đột ngột dừng chuyển động do driver, update hệ điều hành, cài đặt cá thể hoặc vụ việc liên quan lại tới phần cứng.

Bạn đang xem: Mách bạn cách kiểm tra và cài đặt driver camera laptop


*

Trong bài hướng dẫn về Windows 10 này, tptgame.vn sẽ gửi đến bạn tuyển tập các cách sửa lỗi camera trên Windows 10 triệt nhằm tận gốc.


1. Phương pháp sửa nhân tài phát hiện nay camera bên trên Windows 10

Để kiểm tra xem Windows 10 gồm phát hiện những thiết bị rời hay không, bạn hãy kết nối camera với máy tính và làm theo quá trình sau:

Mở StartTìm Device Manager, với chọn kết quả đầu tiên nhằm mở phần download đặtMở nhánh Imaging devices, Cameras hoặc Sound, video, và game controllersChọn camera được Windows 10 vạc hiện
*
(Tùy chọn) nếu không hiện ra camera làm sao thì nên chọn Actions trên thanh menuClick cái Scan for hardware changes
*

Sau khi chấm dứt xong những bước, nếu laptop vẫn không phát hiện ra camera thì giỏi ngắt kết nối các thiết bị nước ngoài vi, khởi động máy tính lại rồi kết nối camera lại và thực hiện quá trình ở bên trên lại lần nữa. Giả dụ được thì bạn có thể dùng cổng usb khác để chắc chắn là rằng cổng đó không biến thành lỗi.

Trong trường hợp camera vẫn không hoạt động thì hãy thử liên kết vào máy tính xách tay khác để đảm bảo rằng thiết bị đó không biến thành lỗi.


2. Cách có thể chấp nhận được các ứng dụng áp dụng camera bằng thiết đặt Privacy

Windows 10 gồm thể tự động chặn vận dụng (như Skype, Zoom, Microsoft Teams,…) không cho sử dụng máy micro tuyệt camera để bảo mật tính riêng tư. Ví như camera được thiết đặt đúng biện pháp rồi nhưng mà vẫn không chuyển động với một số ít ứng dụng được thì bạn nên kiểm tra thiết lập riêng tư.

Để cho phép ứng dụng áp dụng webcam bên trên Windows 10, hãy làm cho theo quá trình sau:

Mở SettingsChọn PrivacyChọn CameraDưới mục Allow access to lớn the camera on this device, bấm nút ChangeBật tùy chọn Camera access for this device lênXong nhảy tùy chọn Allow apps lớn access your camera
*
Dưới mục Choose which Microsoft Store apps can access your camera, bật công tắc nguồn những ứng dụng bạn có nhu cầu cho phép truy cập camera. Ví dụ như Camera, Skype, Microsoft Teams, v…v…

Sau khi có tác dụng xong quá trình trên, các ứng dụng sẽ có thể sử dụng camera.

3. Khuyên bảo update driver của camera bởi Device Manager

Nếu camera không hoạt động sau khi cài đặt đặt bản Windows 10 mới hoặc phiên bản cập nhật hệ thống khác thì rất có thể là vị camera đã sử dụng bản driver không tương xứng với hệ điều hành.


Để update driver của camera nhằm sửa lỗi trên Windows 10 thì nên làm theo công việc sau:

Mở StartTìm Device Manager, chọn kết quả đầu tiên để xuất hiện sổMở nhánh Imaging devices, Cameras hoặc Sound, video, & game controllersClick chuột cần vào webcam với chọn cài đặt Update driver
*
Chọn Search automatically for updated driver software
*

Sau khi trả thành công việc trên, nếu về sau có bạn dạng update mới hơn thế thì Device Manager sẽ tự động tải và cài đặt tương trường đoản cú như update của Windows.

Trong trường hợp Windows Update không tìm kiếm thấy bạn dạng mới thì bạn phải kiểm tra trang web hỗ trợ trong phòng sản xuất để thiết lập và setup driver bắt đầu theo chỉ dẫn.

Bạn cũng có thể dùng quá trình ở dưới đây để gỡ bỏ phiên bản update mới vừa mới đây nhất làm cho camera hoạt động càng cấp tốc càng tốt.

Xem thêm: Ứng Dụng Hay Cho Laptop Win 10, Top 6 Ứng Dụng Hay Dành Cho Windows 10

Gỡ cài đặt update của Windows 10

Nếu sau khoản thời gian update kết thúc mà camera xuất hiện thêm lỗi thì chúng ta có thể gỡ update bằng công việc sau:

Mở SettingsChọn Update & SecurityChọn Windows UpdateChọn View update history
*
Chọn Uninstall updates
*
Chọn phiên bản update gần đây nhất và click nút Uninstall
*
Click nút Yes

Sau khi hoàn thành các bước trên thì phiên bản update lỗi đó sẽ tiến hành gỡ bỏ, khôi phục camera lại trạng thái chuyển động bình thường.

Quay lại phiên bản Windows 10 cũ

Nếu camera ngưng hoạt động sau khi cài bản update béo thì chúng ta có thể quay lại phiên bản Windows 10 cũ bằng các bước dưới đây:

Mở SettingsChọn Update và SecurityChọn RecoveryDưới mục Go back lớn a previous version of Windows 10, chọn nút Get Started
*
Chọn những lí vị phù hợp
*
Bấm NextChọn No, thanks
*
Chọn Next
*
Chọn Next lần nữa
*
Chọn nút Go back khổng lồ earlier build
*

Sau khi hoàn thành các bước trên, Windows 10 sẽ trở lại phiên bạn dạng trước kia với camera hoạt động bình thường.

4. Cách trở lại driver cũ của camera bởi Device Manager

Đôi khi bản update new của driver sẽ chạm chán các vấn đề tương thích. Giả dụ webcam vẫn hoạt động trước bản update driver cách đây không lâu nhất thì các bạn hãy sửa lỗi này bằng cách quay lại phiên bản driver cũ.

Để trở về phiên phiên bản driver cũ của camera bên trên Windows 10 thì nên làm theo công việc sau:

Mở StartTìm Device Manager, chọn hiệu quả đầu tiên để mở cửa sổMở nhánh Imaging devices, Cameras hoặc Sound, video, & game controllersClick chuột yêu cầu vào webcam và chọn Properties
*
Chọn thanh DriverChọn nút Roll Back Driver
*
Chọn 1 trong những lí do chúng ta quay lại bản driver cũChọn Yes
*
Chọn Yes lần nữaKhởi động laptop lại

Sau khi hoàn thành công việc trên thì camera của bạn sẽ hoạt hễ lại bình thường khi sử dụng bạn dạng driver cũ. Phương thức này cũng có chức năng ngăn Windows Update không sở hữu lại bản driver camera này lần nữa, dẫu vậy trong bạn dạng update về sau thì nó có thể auto tải driver phiên bản mới về.

5. Cách thiết đặt lại driver của camera bằng Device Manager

Trong trường phù hợp camera không chuyển động do driver bị lỗi thì thiết đặt thiết bị ngoại vi lại bằng Device Manager hoàn toàn có thể xử lý được vụ việc này.

Để gỡ và thiết đặt lại driver của camera trên Windows 10 thì nên làm quá trình sau:

Mở StartTìm Device Manager, chọn hiệu quả đầu tiên để xuất hiện sổMở nhánh Imaging devices, Cameras hoặc Sound, video, và game controllersClick chuột đề nghị vào webcam và chọn Uninstall driver
*
Chọn Uninstall
*

Mẹo: bạn có thể tick vào ô Delete the driver software for this device nhằm ép hệ thống tải lại driver của camera trường đoản cú Windows Update. Tuy nhiên nếu driver đó không có trong list Windows Update thì các bạn sẽ cần buộc phải tải từ bỏ website hỗ trợ ở trong nhà sản xuất.

Chọn ActionsChọn Scan for hardware changes
*

Sau khi ngừng xong quá trình trên thì hãy thử cần sử dụng camera với cùng 1 ứng dụng làm sao đó để thấy có chuyển động như ước ao đợi không.

6. Cho phép ứng dụng truy vấn vào camera bằng phần mềm diệt vi rút

Các giải pháp phần mềm sản phẩm 3 như là phần mềm diệt virus cũng hoàn toàn có thể chặn truy cập vào camera như là một trong những phần của thiết đặt riêng tư.

Ví dụ, nếu bạn dùng Kaspersky thì bạn cần làm theo quá trình sau để cho phép ứng dụng sử dụng camera:

Mở KasperskyChọn Privacy Protection
*
Tắt tùy lựa chọn Webcam Protection
*

Sau khi trả thành công việc trên kết thúc thì các bạn sẽ có thể thực hiện camera với mọi ứng dụng trên Windows 10.

Nếu bạn nghi vấn phần miềm khử virus mặt thứ 3 vẫn chặn truy cập webcam thì bạn phải kiểm trang bên trên website hỗ trợ trong phòng sản xuất để xem chi tiết hướng dẫn cho phép quyền truy cập của áp dụng trong thiết bị.

Vậy là tptgame.vn đã hướng dẫn kết thúc các cách sửa lỗi camera Windows 10 hoàn toàn triệt để. Giả dụ thấy hữu dụng thì hy vọng các bạn sẽ chia sẻ rộng rãi bài viết này nha!