Nhiều người tiêu dùng trên Facebook đều cho biết thêm họ cảm nhận vài chục, thậm chí hàng ngàn lời mời kết bạn. 

Thông qua hầu như hình hình ảnh screenshot screen Friends Request, đặc điểm chung sinh sống avatar các là các cô gái, một số thậm chí dùng hình diễn viên nữ. Đa phần họ không tồn tại hoặc có rất ít chúng ta chung (mutual friends) với người được kết bạn. Sự việc đau đầu là có người cho biết trong một ngày họ cảm nhận hơn 100 lời mời kết bạn từ các chiếc tên kỳ lạ hoắc.

Bạn đang xem: Facebook tự gửi lời mời kết bạn

Vậy vụ việc là trường đoản cú đâu?

Facebook vẫn thanh lọc hàng loạt tài khoản ảo

Với cơ chế luôn update mới, Facebook chỉ được cho phép một người dùng thực mua một tài khoản. Nhưng so với những bạn chuyên nghịch phá, việc có một tài khoản không khi nào là đủ.

Và núm là có khá nhiều người đã liên tiếp tạo ra sản phẩm loạt các tài khoản “ma” – tức không sử dụng, hoặc chỉ áp dụng cho những mục tiêu tự động. Ví như huy động like cho một bài xích viết, fanpage…

Facebook cũng nhận biết vấn đề này, với họ liên tục “thanh lọc” các tài khoản ảo. Đỉnh điểm là vào cuối năm 2016, mặt hàng loạt sao nội địa có lượng follower sụt sút đáng kể. Thậm chí là có người giảm chỉ còn 1/10.

Khi đấy những cộng đồng chuyên bàn luận về mạng xã hội đã chỉ ra rằng lý do ví dụ là những nghệ sĩ mong tăng lượng “sub” ảo, từ bỏ đó chế tạo ra sự quan tâm của các nhãn hàng nhằm mục tiêu thuê họ làm KOL nhằm nói xuất sắc cho sản phẩm của mình.

Xem thêm: Top 5 Laptop Dưới 10 Triệu Tốt Nhất 2015, Laptop Dưới 10 Triệu Tốt Nhất 2015


… dẫn đến tạo lại thông tin tài khoản ảo

“Đạo cao 1 thước, Ma cao 1 trượng”, vụ việc Facebook “xử” hàng loạt nick ảo này cũng đôi khi kích hoạt việc các chủ cài sẽ tiếp tục thực hiện lại thao tác làm việc tạo ra nick ảo mới.

Hiện tượng những người tiêu dùng (thật) bị một loạt lời mời kết chúng ta từ các tài khoản ảo (với đa phần ảnh avatar toàn nữ) là 1 trong những trong các bước đó. Thậm chí còn trên mạng xã hội đã có rất nhiều nơi share các mức sử dụng giúp tạo tài khoản và đi kết chúng ta hàng loạt, và các công vậy này thường yêu cầu trả giá thành để sử dụng.

*

Trường thích hợp trên có thể không áp dụng cho 100% số thông tin tài khoản người dùng, vì chưng thực sự Facebook sẽ khoá kĩ năng này (No one) từ khá lâu (có thể social này nhận định rằng nó làm mất tính liên kết xã hội)

– Hãy báo cáo tài khoản: câu hỏi này chúng ta có thể linh động, nếu tài khoản có các chiếc tên dạng võ lâm kiếm hiệp, hãy report họ sử dụng tài khoản có tên sai cùng với tên thường ngày. Hoặc chúng ta cũng có thể báo cáo tài khoản đó là đưa (fake). Ở những trường hợp, bước cuối cùng bạn sẽ thấy tuỳ lựa chọn “Yêu cầu Facebook review lại tài khoản này” thì là dĩ nhiên chắn. Social này vẫn “để mắt” tới tài khoản này và rất có thể khoá chúng vĩnh viễn – bởi vì chủ cài không đưa ra được dẫn chứng nó là tài khoản thật.