Gọi video trên Facebook đang được sử dụng phổ biến hiện nay vì nhanh, dễ dùng. Tuy nhiên, nếu gặp lỗi không gọi được video Facebook trên laptop thì bạn có thể khắc phục theo hướng dẫn sau.Bạn đang xem: Gọi messenger trên máy tính không có tiếng

 

*

 

1 Facebook không truy cập được camera và micro của laptop

Trước tiên để thực hiện cuộc gọi thoại trên Facebook Messenger, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập camera và microphone để người dùng khác có thể nhìn thấy và nghe được giọng nói của bạn.

Đang xem: Gọi messenger trên máy tính không có tiếng

Thông thường lần đầu tiên gọi thoại thì trình duyệt sẽ hỏi bạn có cho phép Facebook truy cập micro và máy ảnh của bạn, nếu vô tình bấm vào “Chặn” thì bạn sẽ không gọi được cho người đó đâu nhé.

Cách khắc phục khá đơn giản, bạn có thể tham khảo cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng trên góc phải màn hình khi đang thực hiện cuộc gọi.

 

*

 

Bước 2: Chọn Luôn cho phép Facebook truy cập Micro và máy ảnh của bạn > Hoàn tất.

*

 

Ngoài ra nếu bạn có sử dụng thêm webcam và tai nghe có hỗ trợ ngoài thì bạn có thể chọn thiết bị ở 2 mục này để làm mặc định khi thực hiện cuộc gọi.

 

*

 

2 Không hiển thị biểu tượng gọi video Facebook

Điều này thường xuyên hay xảy ra, có rất nhiều nguyên nhân nhưng thông thường nhất là do người bạn gọi có thể chặn bạn, hủy kết bạn hoặc cũng có thể là chính bạn đã chặn người ấy.

Xem thêm: Cách Ứng Tiền Viettel Lần 2, Lần 3 Với 911 Và 9118, Cách Ứng Tiền Lần 2 Của Viettel

 

*

 

Bạn khắc phục bằng cách thử gọi người khác xem nếu gọi video được thì bạn nên tìm cách kết bạn lại, bỏ chặn hay bật cuộc gọi video/thoại trong cài đặt Facebook thì sẽ gọi được video nhanh chóng.

 

 

Ngoài ra, một số cài đặt về quyền riêng tư của Facebook cũng ảnh hưởng đến việc gọi video, nhưng đa phần là do người bạn muốn gọi thiết lập chế độ riêng tư, bạn không làm gì nhiều một khi người khác đã không muốn nhận cuộc gọi video.

3 Trình duyệt web lỗi thời

Thông thường khi sử dụng trình duyệt người dùng không có thói quen update phiên bản mới vì sợ nặng máy hoặc vô tình tắt tính năng tự động cập nhật.

Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng hoạt động của Facebook, bởi Facebook liên tục cập nhật các phiên bản mới để vá lỗi, phiên bản mới thì đòi hỏi phải có tính năng hỗ trợ mới, mà tính năng này chỉ có trên các phiên bản trình duyệt mới mà thôi.

 

 

Bạn có thể tải về/cập nhật các trình duyệt mới nhất dưới đây:

Trình duyệt Cốc Cốc: coccoc.comTrình duyệt Chorme: google.com/intl/vi_ALL/chrome/Trình duyệt Fireffox: mozilla.org/vi/firefox/channel/desktop/

Ngoài ra, các bước kiểm tra sau đây cũng khá quan trọng nếu người dùng đã thử tất cả cách trên mà vẫn không hiệu quả:

Kiểm tra xem thiết bị webcam và microphone trên laptop hoạt động bình thường hay không. Kiểm tra đường truyền mạng có ổn định không. Đóng mọi ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc microphone của laptop.

Xem thêm: Tải Những Hình Ảnh Ngộ Nghĩnh Trên Facebook Hay, Độc, Lạ, Những Hình Ảnh Ngộ Nghĩnh

Gửi báo cáo cho Facebook nếu bạn hoàn toàn không gọi video được tại đây.

 

Hi vọng sau bài viết này bạn có thêm thông tin về các lỗi cũng như cách khắc phục việc không gọi được video Facebook trên laptop. Chúc các bạn thao tác thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *