Việc trao đổi dữ liệu giữa những thiết bị trở bắt buộc quá rườm rà, tinh vi khi phải phụ thuộc vào các thiết bị nước ngoài vi như USB hay cáp sạc thì cách liên kết hai laptop với nhau qua Wifi lại phát triển thành phương thức ưu việt nhất giành riêng cho bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kết nối 2 laptop bằng wireless

Tại sao nên kết nối hai máy tính với nhau qua Wifi?

Khi rất có thể kết nối hai máy vi tính với nhau qua Wifi, chúng ta cũng có thể sử dụng một cách tiện lợi trong việc truyền tải, trao đổi tài liệu giữa những thiết bị cùng với nhau. Đặc biệt, phía trên lại là cách kết nối nhanh lẹ và thuận lợi nhất, thời gian trao đổi dữ liệu cũng rất được rút ngắn buổi tối đa cùng truyền tải được cả các dữ liệu có dung lượng lớn của bạn.

Việc truyền dữ liệu thông qua cách liên kết hai máy tính với nhau qua Wifi sẽ giúp bạn tránh được những thao tác rườm thẩm tra như khi dùng USB với còn tinh giảm được kỹ năng máy tính bị lây nhiễm virus vị USB hay các thiết bị nước ngoài vi khác như dây cáp mạng.

Việc liên kết hai máy tính xách tay với nhau qua Wifi giúp cho bạn hạn chế được đáng chú ý sự cầm cố so với cách dùng USB như truyền thống.

Xem thêm: Chuyển Video Trên Youtube Sang Mp3, Please Wait

Kết nối hai máy vi tính với nhau cần chuẩn bị những gì?

Đầu tiên, để quy trình thực hiện cách liên kết hai máy tính với nhau qua Wifi được thuận lợi, các bạn nên chuẩn bị đủ phần lớn điều cần thiết như:

Hai máy tính phải thực hiện chung mạng Wifi xuất phát từ 1 modem

Hai máy tính xách tay sử dụng cùng một hệ quản lý để bảo đảm khả năng kết nối thành công cao hơn.

Cách liên kết hai máy tính xách tay với nhau qua Wifi

Sau khi bảo đảm an toàn hai thiết bị của mình có thể đáp ứng đầy đủ các yêu thương cầu quan trọng thì các bạn tiến hành thực hiện các làm việc trước tiên bên trên thiết bị thứ chủ:

Bước 1: Mở menu Start > search kiếm và mở Control Panel > lựa chọn Network and Internet > Network và Sharing Center

*

Bước 2: lựa chọn Set up a new Connection or Network > cuộn xuống để chọn set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network

Bước 3: Nhập tên mạng Wifi mà chúng ta đang kết nối vào ô Network name > lựa chọn WPA2-Personal trên ô Security type > nhập mã gia nhập mạng vào ô Security key

Bước 4: Bấm Next để hoàn tất quá trình thực hiện kết nối trên thiết bị chủ.

Sau khi thực hiện ngừng các làm việc trên thứ chủ, các bạn bật Wifi trên thiết bị máy vi tính thứ nhị lên là đang thấy liên kết mới tạo ra và chỉ việc nhấn lựa chọn Connect > nhập mật khẩu đăng nhập để liên kết Wifi.

Sau đó bạn tiếp tục thực hiện công việc sau trên sản phẩm thứ nhị này:

Bước 1: Mở My Computer > lựa chọn Network để hiển thị danh sách các thiết bị cùng links trong mạng Wifi

*

Bước 2: lựa chọn tên thiết bị thiết bị tính bạn muốn kết nối để share dữ liệu

Bước 3: sao chép những file đề xuất truyền tải tài liệu rồi dính vào vị trí trên ổ cứng trên máy vi tính và chờ tự động hóa tải là xong.

Trên đấy là cách liên kết hai máy vi tính với nhau qua Wifi nhanh chóng, đơn giản dễ dàng và bình an nhất cơ mà Vương Khang giới thiệu. Chúc các bạn thực hiện thành công để giải quyết quá trình của mình một cách thuận tiện nhất!