Windows có nhiều tính năng và setup giúp chúng ta cũng có thể quản lý các bước và cá nhân hóa những thao tác máy tính. Có một số trong những cách bảo về dữ liệu máy tính của chính mình và ngăn ngừa những truy cập khác vào nó. Đó là cách khóa màn hình laptop win 7 và Win 10 rất tiện nghi và hay vời. Làm cách nào để tìm hiểu cách khóa màn hình hiển thị máy tính Windows 10 sau khoản thời gian không chuyển động hoặc bạn rời khỏi lắp thêm tính?

Khóa màn hình máy tính xách tay Windows 10 là cách thịnh hành để đảm bảo an toàn tính bảo mật thông tin và quyền riêng tư của dòng sản phẩm tính. Khi bạn phải tránh khỏi laptop trong một khoảng thời gian và bạn không thích tắt nó, chúng ta có thể khóa màn hình máy tính xách tay Win 7 cùng Win 10 bằng các cách dưới đây. Kiểm tra những hướng dẫn từng bước.

Bạn đang xem: Khóa màn hình máy tính win 7


Tóm Tắt Nội Dung


Cách khóa màn hình máy tính Win 7 với Win 10Cách khóa màn hình máy tính win 7Cách khóa màn hình máy tính xách tay win 10Cài đặt màn hình khóa hoặc biến đổi mật khẩu vào Windows 10

Vì sao lại áp dụng cách khóa screen máy tính?

Bạn nên sử dụng cách khóa màn hình máy vi tính để đảm bảo máy tính tráng ngoài những truy vấn trái phép. Bất kỳ người nào cũng có thể đánh cắp những dữ liệu của bạn để tạo ra những tổn thất với bán tài liệu chống lại bạn. Hoặc cài đặt những phần mềm độc hại hay những phần mềm gián điệp khác. Ngoài ra có thể khóa màn hình máy tính khi không sử dụng. Tự rượu cồn khóa màn hình laptop lân cận có thể tiết kiệm năng lượng, để biệt bổ ích khi máy tính xách tay lấy năng lượng từ pin.

Cách khóa màn hình máy vi tính Win 7 với Win 10

Cách khóa màn hình laptop win 7

Có bố cách không giống nhau để từ bỏ khóa màn hình của công ty trên máy tính xách tay Windows 7:

Cách 1: khóa màn hình máy tính win 7 bởi phím tắt

Trên keyboard của bạn, giữ phím Biểu tượng Logo Windows và phím L trên bàn phím cùng một lúc.

*
Khóa màn hình máy vi tính bằng phím tắt

Sử dụng phím khóa màn hình:

Nhấn Ctrl , Alt và Del cùng một lúc .Sau đó, chọn Khóa laptop này từ các tùy chọn lộ diện trên màn hình.

*

Cách 2: Sử dụng Start Menu

Sử dụng Start Menu trên screen máy tính:

Bước 1: Mở Start Menu bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng logo sản phẩm Windows, thường nằm ở bên dưới bên trái màn hình.

*
Bước 2: kế tiếp bấm vào mũi tên bên cạnh List of shutdown options.

Bước 3: sau đó chọn Lock trong list bật lên.

*

Mở khóa:

Nhấn bất kỳ nút làm sao để đánh thức màn hình lên, nhấn Ctrl , Alt và Del cùng một lúc. Bạn sẽ tiến hành yêu cầu xác xắn với tên người tiêu dùng và password của bạn.

Cách khóa màn hình máy tính win 10

Cách 1. Khóa màn hình laptop bằng phím tắt Windows 10

Cách khóa nhanh màn hình Windows 10 dễ nhất là sử dụng khóa bàn phím.

Bạn hoàn toàn có thể nhấn tổ hợp phím biểu tượng logo Windows và phím L trên keyboard cùng thời điểm để dễ ợt khóa màn hình hiển thị Windows 10.

Nếu chúng ta đã chế tác mật khẩu người dùng trong Windows 10, bạn cũng có thể nhập mật khẩu của bản thân để singin lại Windows 10.

Cách 2. Biện pháp khóa nhanh màn hình hiển thị Windows 10 bởi Ctrl + alternative text + Delete

Bạn cũng rất có thể sử dụng một giải pháp tắt bàn phím khác nhằm khóa màn hình hiển thị PC Windows 10 của mình.

Bạn có thể nhấn đồng thời phím Ctrl + alternative text + Delete trên bàn phím máy tính xách tay để mở màn hình hiển thị tùy chọn và chọn tùy lựa chọn Lock để khóa màn hình hiển thị Windows 10.

*
Cách khóa nhanh màn hình Windows 10 bởi Ctrl + alt + DeleteCách 3. Giải pháp khóa màn hình máy tính xách tay Window 10 tự Start Menu

Cách thiết bị ba bạn cũng có thể áp dụng nhằm khóa screen PC / máy tính xách tay Windows 10 là trải qua nút Start.

Bạn rất có thể nhấp vào nút Start trên máy tính Windows 10 của chính bản thân mình và nhấp vào biểu tượng Administrator. Sau kia bấm Tùy lựa chọn Lock trong list để khóa thiết bị tính.

*

Cách 4. Khóa screen Windows 10 cùng với Screen Saver Settings

Bạn cũng đều có thể biến đổi cài để Screen Saver để tự động khóa Windows 10 sau một thời gian không chuyển động trong Windows 10.

Bước 1. Đầu tiên, bạn có thể nhấp vào nút Start trong màn hình hiển thị Windows 10 và chọn Settings => Personalization.

*

Bước 2. Tiếp theo, chúng ta có thể nhấp vào Lock screen từ bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái, coi sóc và nhấp vào Screen saver settings trong hành lang cửa số bên phải đặt mở vỏ hộp thoại Windows Screen Saver Settings.

*

Bước 3. Kiểm tra và chọn On resume, display logon screen và đặt thời gian ưu tiên cho thời gian PC Windows 10 của bạn chờ đợi trước lúc nó khởi rượu cồn trình bảo vệ màn hình. Nhấn OK để tiến hành các sở hữu đặt.

*
Chọn On resume, display logon screenCách 5. Cách khóa màn hình máy vi tính Windows 10 bằng smartphone Bluetooth Dynamic Lock

Windows 10 Creators Update bổ sung cập nhật một tính năng được cải thiện gọi là Khóa động.

Bạn có thể ghép nối điện thoại cảm ứng thông minh của chính bản thân mình với máy tính Windows 10 với bluetooth và đặt laptop Windows 10 auto khóa khi chúng ta mang điện thoại ra ngoài phạm vi Bluetooth. Để sử dụng kĩ năng này nhằm khóa screen Windows 10, máy vi tính Windows 10 của chúng ta trang bị các Bluetooth.

Bước 1. Bạn buộc phải ghép điện thoại của doanh nghiệp với laptop trước. Đặt năng lượng điện thoại của khách hàng gần máy vi tính của bạn. Nhấp vào Start -> Settings để open sổ thiết lập Windows.

Bước 2. Nhập Bluetooth vào vỏ hộp tìm tìm và chọn Bluetooth and other device settings để mở.

Bước 3. Bật tùy chọn Bluetooth . Sau kia nhấp vào biểu tượng + bên cạnh Add công nghệ bluetooth or other device.

Bước 4. Chọn Bluetooth trong cửa sổ Add a device. Chọn năng lượng điện thoại của khách hàng khi nó lộ diện trong danh sách. Sau đó đồng ý thông báo cặp bên trên cả PC và điện thoại cảm ứng thông minh Windows 10.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Bluetooth Trên Win 10 Không Tìm Thấy Thiết Bị

Bước 5. Quay trở lại trang chủ thiết đặt Windows cùng nhấp vào Accounts.

Bước 6. Chọn tùy chọn Sign-in options bảng tinh chỉnh bên trái và cuộn xuống để tìm Dynamic Lock. Cuối cùng, ghi lại Allow Windows to automatically lock your device when you’re away.*
Cách khóa màn hình máy tính xách tay Windows 10 bằng điện thoại thông minh Bluetooth Dynamic Lock

Cách vô hiệu hóa hóa screen khóa Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng vô hiệu hóa màn hình hiển thị khóa trong Windows 10 Pro.

Bước 1. Nhấp vào Hộp tìm kiếm trong Windows 10 hoặc bấm vào phải vào Start -> Search và nhập gpedit và nhấn Enter để mở trình chỉnh sửa Group Policy editor.

*

Bước 2. Nhấp đúp vào Administrative Templates để mở rộng nó. Sau kia bấm đúp vào Control Panel.

*

Bước 3. Nhấp vào Personalization . Bấm đúp Do not display the lock screen và bấm Enabled. Sau đó dấn Apply và OK .

*

*

Cài đặt màn hình hiển thị khóa hoặc chuyển đổi mật khẩu vào Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể khoa man hinh bang mat khau với công việc bên dưới. Sau khi thiết bị tính của công ty bị khóa, bạn có thể nhập mật khẩu đăng nhập để singin vào trang bị tính.

Cách để mật khẩu vào Windows 10

Bước 1. Nhấn phím Windows + X trên keyboard và chọn cửa sổ Computer Management

*

Bước 2. Mở rộng lớn Local Users & Groups, với bấm Users.

*

Bước 3. Nhấp chuột cần vào tài khoản người dùng máy tính của người tiêu dùng và nhấp vào Set Password.

*

Bước 4. Nhấn Proceed để để mật khẩu vào Windows 10.

*


Cách biến đổi mật khẩu vào Windows 10

Bước 1. Nhấp vào Start -> Settings -> Accounts -> Sign-in options.

Bước 2. Tiếp theo bấm Change dưới Password.

*

Bước 3. Đăng nhập bởi mật khẩu thông tin tài khoản hiện trên của bạn bằng cách nhập mật khẩu đăng nhập vào hộp với bấm Sign in.

Bước 4. Nhập 4 chữ số cuối của số năng lượng điện thoại của công ty để xác minh số điện thoại.

Bước 5. Nhập mã chúng ta nhận được trên điện thoại thông minh của bạn.

Bước 6. Nhập password cũ của bạn, nhập mật khẩu mới và nhấn Enter để biến đổi mật khẩu thông tin tài khoản Microsoft của bạn.

Như vậy chúng tôi đã share đến các bạn cách khóa màn hình laptop win 7 và win 10 và cách khóa màn hình máy vi tính bằng phím tắt, phương pháp đặt / chuyển đổi mật khẩu trong Windows 10. Hy vọng máy tính Windows 10 của bạn hoạt động tốt hơn mang đến bạn. Nếu khách hàng gặp ngẫu nhiên vấn đề nào xảy ra lỗi hãy còn lại ý kiến của mình dưới phản hồi bên dưới. Chúc chúng ta thành công.