Bạn hy vọng có đa số khoản trống riêng phía bên trong chiếc trang bị tính của chính mình mà không muốn bất kỳ người nào biết được, hoặc phòng ngừa mất dữ liệu. Bên dưới đây, là cách khóa một thư mục trên lắp thêm tính của người sử dụng mà không thích cho ngẫu nhiên người nào hoàn toàn có thể mở ra coi chúng.

Tạo mật khẩu đảm bảo thư mục trong Windows 7


Quản trị mạng – Trong gợi ý này công ty chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các bước tạo mật khẩu để đảm bảo an toàn thư mục vào Windows 7 – không bắt buộc cài đặt bất cứ phần mềm của hãng sản xuất nào.

Bạn đang xem: Khóa thư mục trong win 7

Cần cần nói trước với chúng ta rằng công việc được giới thiệu tiếp sau đây sẽ hướng dẫn các bạn tạo một folder ẩn cùng được đảm bảo an toàn bằng mật khẩu, mặc dù nhiên cách thức này không đảm bảo độ an toàn đến 100%. Nó chỉ ngăn chặn được những người dùng máy vi tính với trình độ trung bình còn những người dùng nâng cấp hoàn toàn rất có thể truy cập vào nội dung bên trong thư mục được khóa ngăn này.


chế tạo ra một thư mục bắt đầu và đặt tên mang đến nó.

*


Mở thư mục, kích đề xuất vào vùng vệ sinh nó, sau đó chọn New -> Text Docutptgame.vnnt từ tptgame.vnnu xuất hiện.

*


Mở tệp tin văn bản mà chúng ta đã tạo bằng phương pháp kích lưu ban vào nó, kế tiếp thực hiện tại copy/paste vào đoạn mã dưới đây:

cls
ECHO OFF title folder Private if EXIST "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D" goto UNLOCK if NOT EXIST Private goto MDLOCKER :CONFIRM echo Are you sure you want khổng lồ lock the folder(Y/N) set/p "cho=>" if %cho%==Y goto LOCK if %cho%==y goto LOCK if %cho%==n goto over if %cho%==N goto over echo Invalid choice. Goto CONFIRM :LOCK ren Private "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D" attrib +h +s "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D" echo thư mục locked goto end :UNLOCK echo Enter password to unlock thư mục set/p "pass=>" if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE goto FAIL attrib -h -s "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D" ren "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D" Private echo folder Unlocked successfully goto kết thúc :FAIL echo Invalid password goto over :MDLOCKER md Private echo Private created successfully goto kết thúc :End


trong khúc mã sống trên, sửa chữa khóa PASSWORD_GOES_HERE bằng mật khẩu mà bạn muốn sử dụng để mở khóa thư mục. đến ví dụ, nếu bạn muốn đặt mật khẩu là 123456, mẫu đó sẽ có nội dung như sau:

if NOT %pass%== 123456 goto FAIL


Lưu file mới của người tiêu dùng này dưới định hình .bat với tên file là locker.bat. Để triển khai điều đó, bắt buộc phải biến đổi kiểu lưu lại trong Save as type: thành All Files (*.*).

*


Trong folder mà bạn đã tạo thành trong bước 1, kích lưu ban vào tệp tin locker.bat, dịp này bạn sẽ thấy có một thư mục với tên Private, nơi chúng ta cũng có thể đặt phần đa thứ bản thân muốn.

*


sau thời điểm thoát, kích đúp vào file locker.bat lần nữa. Lúc đó bạn sẽ gặp nhắc nhở hỏi bạn cũng muốn khóa thư mục của chính mình hay không. Nhận Y với thư mục riêng biệt sẽ thay đổi mất.

*


Để đem lại folder Private, tất cả những gì chúng ta cần triển khai là kích lưu ban vào tệp tin locker.bat với nhập vào mật khẩu nhưng bạn thiết lập cấu hình trong cách 4, bây giờ thư mục sẽ mở ra lại để bạn có thể truy cập.
Tuy nhiên cần để ý một vài ba điểm sau:- khi chạy file bat, thư mục sẽ được thay tên thành Control Panel (Win XP) hoặc GodMod (Win 7 / Win 8). Khi người tiêu dùng khác lộ diện thì được điều tìm hiểu Control Panel. Chứ không cần thấy tài liệu và mang định folder này vẫn ẩn, tuy nhiên họ vẫn có thể xóa nó trong trường đúng theo máy sẽ ở chế độ hiện file ẩn . Vì vậy cách này cũng không hẳn là tuyệt đối an toàn. Bởi khi thư mục GodMode hoặc Control Panel tương ứng bị xóa, các bạn sẽ không thể phục sinh lại dữ liệu bên trong.Do đó tuy vậy đặt pass với ẩn nhưng bạn vẫn yêu cầu sao lưu dự trữ dữ liệu ra thiết bị gắn ngoài, tránh trường hợp bị xóa hoặc ổ cũng trở thành format- khi copy file bat để quăng quật khóa thư mục, bạn cần copy chính xác vào thư mục chứa tài liệu đã ẩn (ở nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi lấy ví dụ là folder CaNhan và nằm tại đường dẫn D:/Test/ thì khi mở khóa, file bat cũng phải nằm tại D:/Test/)

Cách khóa thư mục trên Win XP/Win 7

*

Giao diện phần mềm thư mục Lock

Nhiều người muốn bảo mật thông tin dữ liệu của mình, họ thường dùng các ứng dụng để khóa forder không cho tất cả những người khác dùng, dẫu vậy họ chưa từng nghĩ đến là vào Windows cũng có một công núm để khóa quyền truy cập các forder của những người tiêu dùng khác. Ổ chứa forder mà bạn muốn khóa quyền truy vấn phải là ổ được phân vùng bằng định dạng NTFS, còn FAT32 thì không được).

Bước 1: Trước hết bạn phải có tác dụng hiện lên tab Security vào phần Properties của files với forder, ta vào Forder Options, tab View quăng quật dấu chấm tại dòng Use simple files shar­ing (Recomtptgame.vnnd).

Bước 2: lựa chọn 1 forder cần tiến hành khóa quyền truy vấn (vd: DuLieu vào ổ đĩa D) click phải chuột vào Properties chọn tab Security trong tab Security chúng ta có thấy phần Group or User natptgame.vn, thường thì trong group đó sẽ sở hữu được là Every one, có nghĩa là mọi người đều được share bạn thử delete bỏ Every one và địa chỉ vào tên của một user khác, tất cả tên user của chính các bạn cũng được, tiếp đến bạn nhìn xuống dưới sẽ sở hữu mục Permission for Ghost các bạn sẽ nhìn thấy các cột là Allow cùng Deny (Allow là mang đến phép, Deny là quán triệt phép các bạn sẽ thấy các dòng là Fullcontrol (tất cả những quyền), Modifi (chỉnh sửa), Read (đọc), Write (ghi) nếu bạn không muốn được cho phép User này đọc hay sửa đổi thì bạn tik vào trong dòng Read với Modify ổ bên cột Deny, click Apply cùng OK, giờ đồng hồ thì bất kỳ ai của cả chính bạn khi truy vấn vào forder đó sẽ chỉ hiện tại lên cái chữ “ Access Denied”.

Ngoài ra, bạn có thể dùng những phần mềm cung ứng khóa thư mục không giống trên Win XP/Win 7 như:

Folder Lock: là 1 chương trình bảo mật thông tin file nhanh, tất cả thể bảo vệ bằng password, khóa, ẩn tốt mã hóa mọi con số file, thư mục, đĩa, tranh hình ảnh hay tư liệu chỉ trong vài giây.

Những file được folder Lock đảm bảo an toàn sẽ được ẩn đi, quan trọng xóa được, tất yêu truy vấn được cùng được bảo mật rất chặt chẽ. Nó ẩn tệp tin đi so với trẻ em, bằng hữu hay đồng nghiệp, đảm bảo chúng khỏi virus, trojan, sâu xuất xắc spyware, cùng thậm chí bảo đảm chúng ngoài những laptop trên mạng, người tiêu dùng cáp tuyệt hack. File còn rất có thể được bảo đảm trên ổ đĩa USB, thẻ nhớ, CD-RW, đĩa vuông hay máy tính xách tay xách tay. Công việc bảo vệ hoạt cồn nếu tệp tin được lấy xuất phát từ 1 PC sang 1 PC không giống hay những ổ đĩa di động, nhưng mà không phải phải thiết lập bất cứ một trong những phần mềm nào.

Nếu một thư mục được chọn, tất cả các file phía bên trong nó cùng trong thư mục con của nó sẽ được mã hóa. Folder cũng rất có thể được đảm bảo an toàn trên các thiết bị cầm tay như ổ đĩa flash USB cùng ổ đĩa cứng có thể tháo rời.

Xem thêm: Cách Dùng Laptop Làm Màn Hình Phụ Cho Laptop, Cách Sử Dụng Laptop Làm Màn Hình Thứ Hai

Không có số lượng giới hạn về con số hay định dạng của những tập tin và thư mục, chúng ta cũng có thể bảo vệ.

Hỗ trợ Windows Explorer chúng ta cũng có thể kích loài chuột phải vào một trong những thư mục nhằm khóa hoặc unlock nó. Bạn cũng có thể kéo với thả những thư mục vào hành lang cửa số Encrypt. Lịch trình sẽ auto mã hóa nó mang lại bạn.
Bài viết lần này vẫn hướng dẫn chúng ta cách khóa thư mục quan lại trọng, đặt mật khẩu bên cạnh đó ẩn thư mục đó mà không đề nghị dùng mang đến phần mềm. Thao tác này sẽ giúp chúng ta bảo mật dữ liệu đặc trưng hoặc tài liệu nhạy cảm của cá nhân, trong trường hợp trang bị tính của khách hàng phải chia sẻ cho nhiều người tiêu dùng chung.
*
Bắt đầu nhé! Trong bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ mang ví dụ là thư mục cần bảo vệ có tên là CaNhan đặt tại ổ đĩa D:/Test, bên trong thư mục có 1 số dữ liệu cá nhân:
*
ECHO OFF
title thư mục CaNhanif EXIST "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D" goto UNLOCKif NOT EXIST CaNhan goto MDLOCKER:CONFIRMecho Ban muon lock thu muc ni chu (Y/N)set/p "cho=>"if %cho%==Y goto LOCKif %cho%==y goto LOCKif %cho%==n goto ENDif %cho%==N goto ENDecho Lua chon sai - vui long chon Y hoac N.goto CONFIRM:LOCKren CaNhan "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D"attrib +h +s "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D"echo thư mục lockedgoto End:UNLOCKclsecho Nhap mat khau cua ban de unlock thu mucset/p "pass=>"if NOT %pass%==123456 goto FAILattrib -h -s "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D"ren "Control Panel.21EC2020-3AEA-1069-A2DD-08002B30309D" CaNhanecho folder Unlocked successfullygoto End:FAILecho không đúng mat khauecho Ban muon thu lai chu (Y/N)set/p "sai=>"if %sai%==Y goto UNLOCKif %sai%==y goto UNLOCKif %sai%==n goto ENDif %sai%==N goto END:MDLOCKERecho Thu muc ban yeu cau khong ton tai. echo Nhap " Y " de thoat.set/p "khongtontai=>"if %khongtontai%==Y goto ENDif %khongtontai%==y goto ENDgoto End:End để ý các phần chữ màu đỏ:CaNhan: Thay bằng tên thư mục bạn cần ẩn với đặt password123456: Thay bởi password của bạnSau khi chuyển đổi phù hợp các bạn lưu lại cùng với tên bất kỳ nhưng yêu ước phần không ngừng mở rộng phải là *.bat, ở ví dụ này công ty chúng tôi sẽ lưu giữ với tên là LockXP.bat. Giải pháp lưu thành định hình .bat như sau. Tại hành lang cửa số NotePad Trình đơn File > Save As, lựa chọn File natptgame.vn: LockXP.bat, Save as type: All Files, Encoding: ANSI. địa điểm lưu: Cùng cấp với thư mục đề xuất khóa.
*
Sau khi lưu giữ thành công, bạn chỉ việc chạy tệp tin LockXP.bat này lên. Lần thứ nhất chạy nó sẽ hỏi bạn cũng muốn khóa thư mục không, các bạn chọn Y. Sau khi chọn Y thư mục CaNhan vẫn được biến hóa thành dạng ẩn và khi mở vào sẽ đem đến Control Panel, vào trường hợp máy vi tính đang ở chế độ hiện file ẩn, bạn sẽ không thấy folder CaNhan nữa cơ mà chỉ thiếu hình tượng của Control Panel.Lần sau đó khi các bạn chạy tệp tin LockXP.bat, nó đã yêu cầu bạn phải nhập đúng mật khẩu đã có được khai báo. Sau khoản thời gian nhập đúng mật khẩu, thư mục CaNhan sẽ chỉ ra lại và khá đầy đủ dữ liệu như cũ. Tệp tin Bat này bạn không nên để ở trong trang bị mà buộc phải cất ra USB, Mail, hay địa điểm khác. Khi bắt buộc thì copy vào đúng đường truyền chứa thư mục đang ẩn cùng chạy nó.Hướng dẫn khiến cho Win 7 chạy cấp tốc hơnCách tăng tốc độ internetcho win 7 nhanh nhấtHướng dẫn làm cho USB boot mang đến Win 7 và Win xpHướng dẫn xung khắc phục screen đen vào Win 7Hướng dẫn làm cho thetptgame.vn trong suốt mang lại win 7Khắc phục triệu chứng đen màn hình máy tính rất là đơn giảnHướng dẫn có tác dụng sạch lắp thêm tính(ST)