Cách hồi sinh pin laptop bị chai nhanh chóng

Pin là một trong những thành phần không thể không có trong mỗi mẫu laptop, mặc dầu bạn có tiếp tục dùng nguồn điện trực tiếp thì hẳn vẫn có những lúc bạn phải đến tích điện dự trữ từ bỏ pin. Sử dụng pin máy vi tính một thời gian các bạn sẽ thấy dấu hiệu chai pin, và đó là một số mẹo giúp phục sinh pin laptop.

Hầu hết các máy tính xách tay xách tay bây chừ sử dụng pin rất có thể kéo lâu năm 3-5 năm, hoặc khoảng 1.000 lần xả-sạc sạc (pin của một số dòng laptop cao cấp có thể kéo dài hơn). Từng ​​khi các bạn sạc pin, tổng năng suất pin sẽ ảnh hưởng giảm bớt. Lúc đầu nó rất có thể chạy được 3,5 giờ, nhưng lại sau khoảng một năm nó sẽ rút lại do năng lượng hao hụt đi và chỉ với 3 giờ, ngay cả khi bạn đã sạc pin đầy. Không kể, phụ thuộc vào cách sử dụng pin của bạn, sau một thời hạn tối đa khoảng tầm 5 năm, pin máy tính của bạn sẽ xuất hiện các triệu bệnh như chai pin, pin sạc sạc ko đầy, lỗi pin, pin không sạc nữa ngay khi chúng ta cắm điện nhằm sạc… dịp này, bạn sẽ phải sẵn sàng cho mình một số kiến thức để xử trí các tình huống như vậy.

*

Việc cải thiện và phục hồi những "quả pin" (quả pin máy vi tính có chứa bên phía trong các tế bào (cell) là các viên pin nhỏ được liên kết với nhau qua những mạch điện) là điều quan trọng và yên cầu sự thiết yếu xác, đọc biết về các tế bào pin bên trong.

Bạn đang xem: Khôi phục pin laptop bị chai

Ngay khi phát hiện nay laptop của người tiêu dùng có triệu triệu chứng bị chai pin, điều trước tiên cần làm là các bạn phải đánh giá đúng đắn dung lượng pin đã bị hao hụt là bao nhiêu. Trong những công cụ review khá hiệu quả là ứng dụng Battery Bar (dùng mang lại Windows) hoặc Coconut Battery (dùng đến máy MAC), các ứng dụng này hầu hết được download miễn phí, bạn có thể tìm kiếm bởi vì Google. Bài toán này để giúp bạn so sánh công suất tối đa, thời gian hoạt động pin hiện tại của khách hàng với một quả pin bắt đầu để chúng ta có thể chuẩn bị phục hồi, cải thiện pin hay thay thế sửa chữa một quả pin sạc khác giỏi cho máy tính của bạn.

*

Mọi người có thể hồi phục được năng suất của sạc từ 60% đến 80% với giải pháp như sau:

- cách 1: Tắt máy vi tính và vơi nhàng tháo dỡ pin ra.

- bước 2: Lau không bẩn pin và quấn nó vào một dòng khăn thô rồi bỏ vô túi ni lông có khóa kéo, phải đảm bảo được rằng sạc sẽ không xẩy ra thấm nước.

- cách 3: Đặt sạc trong tủ rét mướt ở chống đông trong tối thiểu là 12 tiếng – hãy nhớ khắc ghi thời gian bước đầu để vào tủ lạnh; các bạn thậm chí có thể để pin trong tủ lạnh mang lại 72 giờ.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Khóa Vĩnh Viễn, Cách Khôi Phục Lại Tài Khoản Facebook Bị Khóa

- cách 4: rước pin ra tự tủ đông. Mọi fan không cần vội tiến thưởng lấy pin thoát ra khỏi túi nhựa, bạn đặt túi vật liệu nhựa (bên trong vẫn có pin) ra bên ngoài không khí thông thường thêm 10 giờ cho tới khi nó đạt đến ánh sáng trong phòng của bạn. Sau đó, chúng ta kiểm tra lại túi một lần nữa, nếu túi nhựa vẫn còn khá lạnh, chúng ta cũng có thể để lâu dài hơn một chút.

*

- bước 5: Ngay sau khoản thời gian nhiệt độ túi sạc pin đã giảm xuống bằng ánh sáng phòng, dỡ pin thoát ra khỏi túi nhựa, mở khăn với lau sạch mát pin bởi khăn khô cho tới khi không còn ở đâu trên quả sạc pin bị độ ẩm nữa.

- cách 6: Đặt lại sạc pin vào laptop nhưng KHÔNG MỞ máy vi tính lên. Tiếp theo, chúng ta cắm máy tính vào bộ sạc mối cung cấp điện quanh đó và sạc cho tới khi đầy.

- cách 7: sau khi sạc đầy, pin máy tính xách tay của bạn lúc này đã được hồi sinh, các bạn ngắt liên kết với cỗ sạc mối cung cấp và chất vấn thử. Khoác dù phương thức này thực thụ không mang lại cho pin của bạn trở về như cũ là được 100% như ban đầu, nhưng các bạn đã thành công trong việc phục sinh được tự 60% ~ 80% tích điện mà pin sẽ có. Trường đoản cú bây giờ, các bạn hãy xả hết tích điện pin (dùng cho đến lúc tắt nguồn) với nạp lại rất đầy đủ trong một vài đợt tiếp nhữa để cảm giác pin laptop của doanh nghiệp được phục hồi xuất sắc hơn.

*

Mọi tín đồ lưu ý, phải sử dụng laptop đến lúc pin còn 3%. Sau đó, bạn cắm lại máy vi tính vào bộ sạc làm cho sạc xuyên đêm nếu có thể. Hôm sau, các bạn dùng đến khi còn ít độc nhất là còn 3% pin. Bạn sạc tiếp vào 8 tiếng nữa, sau khoản thời gian thực hiện tại điều này, bạn sẽ nhận thấy một sự tăng thêm đáng đề cập tuổi thọ mang lại pin.Tôi sẽ thử cùng thành công, hy vọng thông tin trên giúp ích được cho rất nhiều người.