Trong bài bác đăng này, chúng tôi sẽ xem Action Center trong Windows 10 ngơi nghỉ đâu và làm cầm nào để mở với sử dụng action Center Windows 10. Bài đăng cũng gợi ý một vài bước khắc phục sự cố chúng ta có thể thử nếu như khách hàng thấy rằng action Center Windows 10 sẽ không mở hoặc ko hoạt động.

Bạn đang xem: Không mở được action center win 10

Notification và Action Center trong Windows 10 Anniversary Update trông xuất xắc vời. Các Action Center được chia thành hai phần chủ yếu – Notifications and Quick Actions và có thể chấp nhận được bạn hãy quan sát vào toàn bộ các thông tin từ tất cả các áp dụng khác nhau, và thậm chí cả hệ thống.

Sử dụng action Center trong Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng phiên bạn dạng mới độc nhất của Windows 10, các bạn sẽ tìm thấy ở góc cạnh phải của thanh tác vụ. Nhấp vào hình tượng để mở bảng điều khiển và tinh chỉnh Action Center.


*

Ở trên đây ở cuối cùng, bạn sẽ thấy thông báo, mà lại ở cuối trang chúng ta cũng có thể thấy các phím tắt mà action Center có. Hầu hết những phím này phần lớn là phím tắt mang đến các setup thường xuyên sử dụng. Bằng cách chọn ngẫu nhiên tệp nào, bạn mở phần cài đặt có liên quan.

Mặc dù kích hoạt Center được xem như một công cụ 1-1 giản, tuy vậy nó cực kỳ hữu ích. Nó tàng trữ và lưu giữ thông báo đặc biệt để xem vào một thời hạn sau. Vì Notifications là một tính năng quan trọng đặc biệt xác định kích hoạt Center, nên luôn có công dụng này được bật. Tuy nhiên, phần đa thứ hoàn toàn có thể trở nên phiền phức khi chúng ta nhận được.

Tuy nhiên, các thứ có thể gây kích thích khi bạn nhận được một thông báo. Nếu được yêu cầu, chúng ta có thể đặt cường độ ưu tiên của Notifications hoặc loại bỏ thông báo. Để làm cho như vậy, hãy nhấp vào hình tượng Action Center nằm tại phía mặt tay nên của thanh tác vụ Windows.

Tiếp theo, nhấp vào nút All Settings, lựa chọn System cùng sau đó, Notifications và Actions.

Xem thêm: Máy Tính Msi Có Tốt Không - Có Nên Mua Máy Tính Laptop Msi Hay Không

Chuyển đổi setup sang ‘Bật’ hoặc ‘Tắt’ cho các thiết lập ứng dụng khác nhau.


*

Quick Actions

Ngoài những thông báo, Windows 10 đặt ‘ Quick Actions ‘ trong kích hoạt Center. Nó có thể chấp nhận được bạn chuyển ‘ Tablet Mode ‘ một cách gấp rút và truy vấn các thiết đặt khác như ‘Display’. Để chọn Quick Actions xuất hiện ở cuối màn hình máy tính xách tay của bạn, hãy nhận vào hình tượng Action Center và lựa chọn ‘All Settings’.

Sau đó, lựa chọn System > Notifications và actions và finally nhấn liên kết ‘Add or Remove Quick Actions’ .

*

Ở đây, chúng ta có thể chọn hành vi nhanh như thế nào sẽ lộ diện trong action Center với khi trả tất, hãy đóng cửa sổ nhằm áp dụng các thay đổi.

*

Loại bỏ Notifications

Lộn xộn trong action Center bởi hiển thị nhiều thông báo rất có thể được bớt thiểu tới mức tối đa bằng phương pháp loại bỏ chúng. Để loại trừ các thông báo riêng lẻ, hãy nhận vào hình tượng Action Center trên thanh tác vụ cùng di chuột qua thông báo bạn có nhu cầu loại bỏ. Sau đó, nhấp vào nút “X” để vứt bỏ Notifications.

Hy vọng điều đó làm quen thuộc với kích hoạt Center Windows 10.

Xem bài đăng này nếu action Center của bạn không mở . Nếu các bạn không sử dụng tác dụng này, bài bác đăng này đã chỉ cho mình cách vô hiệu hóa Notification and kích hoạt Center trong Windows 10.