Phần lớn những ứng dụng (và những chương trình khác, như trò đùa hoặc nhân tiện ích) sẽ được tạo ra cho các phiên bản Windows cũ sẽ hoạt động trong phiên bạn dạng Windows 10 tiên tiến nhất nhưng một số áp dụng cũ tất cả thể chạy kém hoặc không chạy được. Sau đây là một số cách để khắc phục những sự cố phổ cập với những chương trình cũ.

Bạn đang xem: Không mở được ứng dụng trên win 10


Lưu ý: 

Để soát sổ xem bạn đang sử dụng phiên bản và phiên bản dựng Windows nào, hãy nhập winver vào vỏ hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, tiếp nối nhấn Enter.


Đầu tiên, hãy thử chạy cỗ hướng dẫn giải quyết và xử lý trục trẹo tương hợp:

Trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập tên công tác hoặc áp dụng mà bạn có nhu cầu khắc phục sự cố.

Chọn cùng giữ (hoặc nhấp chuột phải) vào công tác hoặc ứng dụng đó, rồi chọn Mở địa điểm tệp.

Chọn và giữ (hoặc bấm vào phải vào) tệp chương trình, lựa chọn Thuộc tính, rồi lựa chọn tab Tương thích.

Chọn Chạy cỗ hướng dẫn giải quyết trục trặc tương hợp.

Nếu từ thời điểm cách đó không hiệu quả, chúng ta cũng có thể thử điều chỉnh thiết lập trong tab Tương đam mê . Đây là những gì cần kiếm tìm kiếm và chức năng của từng thiết lập khi được chọn.

Cài đặt tương thích

Cài đặt

Mô tả

Chế độ tương thích

Chạy chương trình bằng cách sử dụng thiết lập đặt từ 1 phiên bạn dạng Windows cũ. Thử thiết đặt này nếu như bạn biết chương trình được thiết kế cho (hoặc chuyển động với) một phiên bản Windows núm thể.

Chế độ giảm màu

Sử dụng loạt color được giới hạn trong chương trình. Một số chương trình cũ được thiết kế để áp dụng ít màu hơn.

Chạy ở độ phân giải màn hình 640 × 480

Thử cài đặt này nếu đồ họa của chương trình bị nhòe hoặc hiển thị không thiết yếu xác.

Xem thêm: Các Cách Kiểm Tra Ram Máy Tính Win 7 Đơn Giản, Cách Kiểm Tra Ram Máy Tính

Thay đổi setup DPI cao

Nếu hệ thống không hiển thị chính xác chương trình của người tiêu dùng trên PC có màn hình hiển thị DPI cao (các tính năng của chương trình không được rõ hoặc hiển thị quá to lớn hoặc vượt nhỏ), hãy lựa chọn Thay đổi setup DPI cao, rồi test một trong số tùy lựa chọn này trong vỏ hộp thoại Thuộc tính:

Chọn DPI hy vọng sử dụng

Trong phần DPI của Chương trình, lựa chọn Sử dụng cài đặt này nhằm khắc phục sự cố xác suất cho công tác này gắng cho tùy chọn trong cài đặt đặt để sử dụng thiết đặt DPI mà bạn muốn sử dụng đến chương trình này.


Lưu ý: Cách này chỉ biến đổi DPI so với ứng dụng mà nhiều người đang điều chỉnh. Nếu bạn có nhu cầu áp dụng giải pháp này để điều chỉnh cho tất cả các ứng dụng, nên chọn Bắt đầu > Cài đặt > Cài để điều chỉnh xác suất nâng cao rồi làm theo hướng dẫn. Để biết thêm thông tin về cách chuyển đổi cài để cho toàn bộ các ứng dụng, hãy xem mục khắc phục và hạn chế sự cố vận dụng bị mờ.


Đối với áp dụng DPI được đặt mang đến hiển thị thiết yếu của tôi khi, hãy lựa chọn 1 trong các mục sau:

Tôi đã đăng nhập vào Windows sử dụng DPI đã được tùy chỉnh cho hiển thị chính của chúng ta khi chúng ta đăng nhập vào Windows. Đây là tùy chỉnh cấu hình mặc định.

Tôi mở chương trình này – sử dụng DPI đã đặt cho màn hình hiển thị chính tại thời gian bạn mở chương trình vậy thể.

Thay đổi cơ chế đổi độ sắc nét DPI cao của ứng dụng

Trong khoanh vùng Ghi đè đổi độ phân giải DPI cao, chọn hộp kiểm Ghi đè phương pháp đổi độ phân giải DPI cao, rồi demo một trong những tùy lựa chọn sau:

Ứng dụng – Tắt vớ cả cài đặt điều chỉnh phần trăm Windows và chỉ còn sử dụng thiết lập của nhà cách tân và phát triển ứng dụng. Tùy lựa chọn này được gọi là Tắt điều chỉnh tỷ lệ màn hình hiển thị trên mua đặt DPI cao trong những phiên bạn dạng Windows trước.

Hệ thống – Ghi đè setup DPI của chương trình và mang lại chương trình chạy giống như trên màn hình hiển thị DPI thấp. Bên trên màn DPI cao, bí quyết này sẽ tạo cho chương trình bị mờ.

Hệ thống (Nâng cao) – Windows sẽ cố gắng sử dụng đổi độ phân giải DPI nâng cấp cho công tác này. Vày đó, một trong những chương trình đã hiển thị văn phiên bản sắc đường nét trên screen DPI cao. Tùy chọn này vẫn không vận động cho toàn bộ chương trình.

Chạy chương trình này với bốn cách cai quản trị viên

Một số chương trình yêu cầu quyền của fan quản trị để vận động chính xác. Đăng nhập vào PC của khách hàng với tư cách là người quản trị để sử dụng tùy chọn này.

Thay đổi cài đặt đến tất cả người dùng

Áp dụng thiết lập cho chương trình đó cho tất cả các tài khoản trên PC, rồi lựa chọn

*
Đổi thiết đặt cho tất khắp cơ thể dùng. chúng ta cũng có thể được nhắc cung ứng mật khẩu cai quản trị viên hoặc xác nhận lựa lựa chọn của mình.

Bài viết liên quan