Một ngày rất đẹp trời như bao ngày khác, bạn bật máy tính lên với mở các bài hát, clip ưa thích dẫu vậy chợt phân biệt rằng bài bác hát vẫn chạy thừa nửa cơ mà vẫn không có âm thanh gì vạc ra. Đừng cấp hoảng hốt, hãy thử những cách tiếp sau đây để tự khắc phục tình trạng mất music này.

Bạn đang xem: Không nghe được âm thanh trên máy tính

1. Khởi rượu cồn lại thiết bị tính

Đầu tiên, các bạn hãy khởi rượu cồn lại đồ vật tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ tiến hành khắc phục.Rất nhiều trường vừa lòng Windows có thể bị lỗi bởi vì các phần mềm xung bỗng nhiên với nhau khiến cho máy vận động không ổn định định, cùng khởi đụng lại thứ là cách nhanh nhất để lấy máy về trạng thái ổn định định.

Hãy bảo đảm rằng loa máy vi tính đã được bật lên (kiểm tra nútPower, hoặcOf/Off) tiếp đến hãy là nút âm thanh -Volumetrên loa, có thể ai đó cá tính đã vặn âm lượng về mức nhỏ tuổi nhất. Đặc biệt là lúc nhà chúng ta có con trẻ nhỏ.

*

*

2. Khám nghiệm phần Volume của Windows

nếu như loa sẽ được bật và âm lượng được đặt ở mức có thể nghe được nhưng chiếc PC của người tiêu dùng vẫnim hơi lặng tiếngthì hoàn toàn có thể vấn đề là nghỉ ngơi Windows. Bạn hãy bấm chuột biểu tượng loa ở góc cạnh dưới bên cần của khay hệ thống và xem âm lượng có bị chỉnh sống chế độMutehay không, nếu thanh âm lượng để ở mức nhỏ dại nhất thì các bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Tiếp đến hãy thử chất vấn lại bằng phương pháp cho máy vi tính chạy test một file nhạc, video... Làm sao đó.

Xem thêm:

*

trường hợp vẫn ko được bạn hãy click chuột phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống rồi chọnVolume Mixer, chúng ta hãy bảo vệ là ko có ngẫu nhiên ô chọnMutenào được đánh dấu, nếu tất cả hãy vứt chọn.

*

chúng ta vẫn tất yêu nghe thấy gì, hãy thử gặm tai nghe vào laptop và soát sổ lại. Nếu bạn nghe được thì hãy triển khai cách bên dưới đây:

bấm vào phải vào hình tượng âm lượng một đợt tiếp nhữa và chọnPlayback devices. Hãy bảo vệ rằng lắp thêm âm thanh của người sử dụng có một dấu kiểm soát màu xanh ở kề bên nó. Bấm vàoPropertiesvà chọn chế độUse this device (enable),cách này chỉ áp dụng với trường hợp máy tính xách tay có loa bên cạnh không kêu nhưng cắm tai nghe theo đườngline outthì vẫn đang còn tiếng.

*

3. Cài đặt lại driver âm thanh

Trường hợp khi cắn tai nghe vào mà bạn vẫn không nghe được thì có thể driver âm thanh trên sản phẩm tính của công ty đã bị lỗi. Các bạn hãy cài lại driver âm nhạc theo quá trình như sau:

Gỡ vứt driver âm thanh:MởDevice Managerlên bằng cách gõDevice Managervào ô kiếm tìm kiếm của Windows, tiếp đến hãy nhấp chuột mụcSound,video & game controllers, chọnAudio Controllervà bấm nútdeletetrên keyboard để xóa driver âm thanh.

*

Khởi rượu cồn lại máy vi tính và thiết lập lại driver âm thanh:Sau khi khởi đụng lại, Windows sẽ nhận biết driver music bị thiếu hụt và auto cài đặt. Còn nếu không, các bạn hãy download driver âm nhạc từ nhà chế tạo card âm thanh và thực hiện setup bằng tay.

4. Rút ra cắm lại jack audio

Đây là phương pháp làm mang tính may rủi, vị không biết phân tích và lý giải thế nào. Rất có thể nguyên nhân là vì lag nơi đâu đó trong quá trình truyền biểu lộ từ máy tính qua loa ngoài. Để thực hiện, chúng ta hãy:

Rút jack gặm của tai nghe, loa thoát ra khỏi lỗ Audio trên sản phẩm tính. cắn lại từ từ, dịu nhàng, tiếp đến lại đúc kết xem máy tính có âm thanh hay không!

Nếu máy tính xách tay chỉ bị mất âm thanh khi nghe nhạc, clip mà âm thanh hệ thống vẫn còn cùng máy bao gồm cài phần mềm cung cấp tăng tốc sở hữu file Internet download Manager - IDM thì tại sao rất rất có thể là ứng dụng này tự động bắt link tải và làm mất âm thanh. Trong trường phù hợp này, chỉ cần mở IDM, vàoDownloads > Options > file types.

*

Thông thường chỉ việc xóa MP3, MP4 vào mụcAutomatically start downloading the following this types. Nhưng lại để ăn chắc thì rất có thể xóa hết, nhấnOKvà khởi hễ lại máy.