Trong bài viết này, FPT siêu thị sẽ lý giải 3 biện pháp gỡ file không xóa được Win 10 theo thiết bị tự từ khó đến dễ dàng để chúng ta lựa lựa chọn và thực hiện.


Có nhiều lý do dẫn tới việc không thể xóa file trong trang bị tính. Cơ mà suy đến cùng thì có thể do ứng dụng đó bị lỗi, hoặc đang chạy ngầm. Các bạn có thể thử qua bố cách sau để gỡ tệp tin không xóa được Win 10 bên trên PC cùng laptop của bản thân mình nhé.

Bạn đang xem: Không thể xóa file trong máy tính

Tham khảo:Cách tắt áp dụng chạy ngầm bên trên Windows 10

1. Gỡ tệp tin không xóa được bởi Task Manager

Nếu như bạn chạm chán phải tình trạng cần yếu xóa file trong máy vi tính thì rất có thể nó hiện giờ đang bị Not Responding, hoặc đang làm việc ngầm dưới hệ thống nên bạn không thể thực hiện những thao tác này cùng với nó. Gồm một giải pháp gỡ file không xóa được Win 10 cực kỳ hữu dụng là áp dụng Task Manager. Để truy vấn vào cửa sổ tùy chỉnh này, các bạn có thể nhấp cần chuột vào bất kể vị trí làm sao trên thanh Task bar > chọn Task Manager.

Dưới đó là ví dụ quan yếu xóa file Excel trong trang bị tính. Khi chúng ta xóa tệp tin nó đã hiện bảng thông báo như vầy tức là không thể xóa tệp tin trong trang bị tính.

Xem thêm: Cách Tải Game Về Máy Tính Win 10, Cách Tải Ứng Dụng Về Máy Tính Win 10

*

*

2. áp dụng công vậy của bên thứ ba

Một chiến thuật nữa cũng tương đối gọn gàng nhằm gỡ file không xóa được Win 10là thông qua ứng dụng Unlocker. Sau khi hoàn tất quá trình tải về và cài đặt, Unlocker sẽ cung cấp xóa file khôn cùng hiệu quả. Tất cả những gì bạn phải làm cho là kích chuột đề xuất vào các tập tin/thư mục và sau đó chọn Unlocker.

Tải về: http://filehippo.com/download_unlocker/

*

Quan sát bối cảnh Unlocker bên dưới đây, bạn có thể thấy một danh sách những quy trình được link với một tệp tin hoặc thư mục nhất thiết mà các bạn không thể xóa. Nhấp vào Unlock all nhằm giải phóng các tập tin/thư mục đang hoạt động ngầm này. Từ bỏ đó bạn sẽ có thể xóa file. Giả dụ vẫn ko được, hãy thử Kill Process.

*

Tham khảo:Cách xem đưa ra tiết thông số kỹ thuật máy Windows 10

3. Gỡ tệp tin không xóa được bằngSafe boot

Nếu không cảm thấy hai phương pháp xóa file cứng đầu bên trên Windows 10 trên đích thực phù hợpthì bạn có thể thử qua Safe boot để xóa file đó đi. Để mở trình tùy chọn khởi rượu cồn Safe boot. Chúng ta mở Start menu lên > nhập vào MSCONFIG và lựa chọn vào kết quả hiện ra đầu tiên.

*

Ở hành lang cửa số mới hiện nay ra, các bạn chọn qua tab Boot > tick vào ô Safe boot với nhấp OK để laptop tự khởi hễ lại vô chế độ này. Trên đây chúng ta cũng có thể xóa file kia đi một giải pháp nhanh chóng.

*
tick chọn Safe boot">

Như vậy, tôi đã hướng dẫn cho các bạn ba giải pháp cách xóa tệp tin cứng đầu bên trên Windows 10 hiệu quả nhất. Cách thức thực hiện nay vô cùng đơn giản và dễ làm đúng không nào? Hy vọng bài viết này hữu dụng cho những bạn. Chúc bạn thành công!