Đa phần những công ty vẫn giới thiệu máy in qua mạng LAN để không ít máy tính hoàn toàn có thể sử dụng thông thường một thiết bị in. Dù vậy khi cài đặt máy in, các bạn sẽ gặp nên lỗi không tìm thấy sản phẩm in hoặc không liên kết được trang bị in vào mạng LAN. Đây là lỗi thịnh hành nhưng vẫn hoàn toàn có thể khắc phục được. Mời bạn theo dõi nội dung bài viết dưới phía trên để biết phương pháp khắc phục lỗi này nhé.

Bạn đang xem: Không tìm thấy máy in đã share

*

1. Kích hoạt tính năng Files và printer sharing

Đầu tiên, chúng ta cần nhấn con chuột phải biểu tượng của Network ở góc cạnh bên đề xuất của thanh Taskbar. Thanh cuộn chỉ ra thì các bạn nhấn chọn mục Open Network và Internet settings.

Lúc này, hành lang cửa số Settings hiện nay ra. Chúng ta chọn thẻ Status ở hạng mục bên trái. Tiếp đến nhấn chọn mục Sharing options.

Cửa sổ Advanced sharing settings sẽ hiện ra. Các bạn chọn mục Private => Turn on file & printer sharing.

Tiếp theo, chúng ta chọn mục Guest or Public => Turn on file & printer sharing. Cuối cùng chúng ta nhấn Save changes để lưu lại ráng đổi.

2. Tắt tường lửa

Để tắt tường lửa trong window, đầu tiên các bạn mở lý lẽ Search trong window lên rồi tra cứu kiếm Firewall và network protection.

Lúc này, cửa sổ Windows Security hiện tại ra. Tại đây chúng ta chọn mục bao gồm chữ (Active). Như vào trường phù hợp này là Public network.

Tiếp theo, các bạn gạt công tắc Windows Defender Firewall sang Off. Chỉ việc như vậy là tường lửa đã làm được tắt đi một bí quyết dễ dàng.

Xem thêm: Top 5 Điện Thoại Chính Hãng Ngon Hơn Máy Xách Tay Giá 10 Triệu Đáng Mua

3. Tạm dừng ứng dụng diệt virus

Đa số phần mềm diệt virus số 1 hiện nay hầu hết trang bị tính năng tạm ngưng nhanh (Pause protection) trên thành phầm giúp cho những người dùng có thể cấu hình thiết lập tạm dừng bảo đảm trong khoảng thời hạn cho sẵn.

Để kích hoạt tài năng này, bạn nhấn vào phải vào biểu tượng của ứng dụng diệt virus (như trong nội dung bài viết này mình dùng Avast) kế tiếp chọn mục Kiểm soát tác dụng bảo vệ. Tại phía trên sẽ hiện ra các thời hạn tắt đảm bảo an toàn như: 10 phút, 1 giờ, đến lúc khởi cồn lại, vĩnh viễn.

4. Chất vấn Workgroup trên thiết bị tính

Đầu tiên, các bạn nhấn chuột đề nghị vào Computer/This PC => Properties.

Lúc này, cửa sổ System hiện tại ra. Tại trên đây thì chúng ta chọn mục Change settings.

Lúc này, vỏ hộp thoại System Properties hiện ra. Chúng ta chọn mục Network ID…

Lúc này, hộp thoại Join a tên miền or Workgroup hiện nay ra. Tại phía trên thì các bạn chọn mục This computer is part of a business network; I use it khổng lồ connect to lớn other computers at work. Sau đó nhấn Next để đưa sang cách tiếp theo.

Bạn thường xuyên chọn My company uses a network without a domain. Tiếp đến nhấn Next.

Tiếp theo, các bạn nhập thương hiệu Workgroup và bấm Next để gia nhập.

Như vậy, bài viết trên đã ra mắt với các bạn những phương pháp sửa lỗi không tìm thấy đồ vật in vào mạng LAN. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với chúng ta trong quá trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!