Bạn bao gồm hình ảnh đpej muốn share lên social và Facebook nhưng lo ngại rằng hóa học lượng ảnh sẽ không được tốt? Đừng lo lắng, hãy để Lee Phan phía dẫn các bạn cách up hình ảnh HD lên Facebook sử dụng máy tính một cách dễ dàng nhất. Cùng theo dõi nhé!


*

Cách Up Ảnh HD Lên Facebook Bằng máy vi tính 2021

1. Biện pháp đăng trang bị nhất

1.1. Đăng ảnh bằng trang bị tính

Ảnh nào khi đăng tải facebook phần đông được nén ít nhiều nên quan trọng tránh khỏi tình trạng hình ảnh bị mờ, chúng ta chỉ thực hiện quá trình để khi download lên ảnh được nén lại mà lại mắt hay khó phân minh mà vẫn thấy dung nhan nét.

Bạn đang xem: Không up được ảnh lên facebook bằng máy tính

Bạn đang xem: không up được hình ảnh lên facebook bằng máy tính

Hình đại diện

Chúng ta cần xem xét rằng ảnh đại diện bên trên face book là hình ảnh vuông (tỷ lệ 1: 1) nên công việc cần làm trước khi upload làm hình ảnh đại diện để có ảnh chất lượng HD là:

+ Cắt hình ảnh theo đúng tỉ trọng 1: 1, nếu như bạn không cắt ảnh trước lúc đăng thì facebook cũng sẽ tự động hóa cắt ảnh thành hình ảnh vuông và ảnh sẽ được nén lại nhiều hơn thế nữa so với trước đây họ đã cắt.


*

Đăng ảnh bằng đồ vật tính

+ Đối với hình ảnh có size và độ phân giải lớn, hãy biến đổi kích thước ảnh xuống 2048 x 2048 px (Đây là kích thước file hình ảnh lớn nhất cơ mà facebook chất nhận được làm hình ảnh đại diện)

Ảnh bìa

Kích thước ảnh bìa facebook chuẩn chỉnh cần nhớ:

– form size tối đa: chiều rộng lớn 1958 x độ cao 745 px

– size tối thiểu: chiều rộng 820 x độ cao 312 px

– xác suất khung hình: 2,63: ​​1

Vậy các bước cần làm trước khi tải lên làm ảnh bìa để có những bức ảnh chất lượng HD là:

+ Cắt hình ảnh theo đúng phần trăm 2,63: ​​1

+ biến hóa kích thước hình ảnh để size cạnh lớn số 1 là 1958 pixel

Thay đổi kích cỡ và cắt hình ảnh theo đúng tỷ lệ như trên sẽ về tối ưu hóa vấn đề nén hình ảnh của facebook, giúp hình ảnh của các bạn khi download lên làm ảnh bìa vẫn duy trì được độ dung nhan nét nên thiết.

Ảnh đăng trên mẫu thời gian

Ảnh mẫu thời gian có lẽ là ảnh được sử dụng thông dụng nhất bên trên Facebook. Đây cũng là định dạng đổi khác nhiều nhất mỗi một khi Facebook cập nhật.

Các bước cần làm so với một hình hình ảnh hình chữ nhật dọc hoặc ngang là:

+ giảm đúng tỉ lệ = 3/2.

+ đổi khác kích thước hình ảnh để kích cỡ cạnh lớn nhất là 2048 pixel

Còn đối với hình ảnh vuông (ít sử dụng khi đăng tải dòng thời gian) thì chỉ việc Resize thành 2048 x 2048 là được.

Đây là tởm nghiệm của chính bản thân mình và cũng là phương pháp mình hay dùng nhất khi up hình ảnh lên Facebook mà vẫn giữ lại được độ sắc nét nên muốn share với những bạn, mặc dù Facebook update thường xuyên.

Xem thêm:

Album bài đăng ảnh

Nếu như trước đây lúc đăng album lên facebook bằng máy tính xách tay để có chất lượng cao thì họ phải tích vào ô cài lên chất lượng cao. Tuy nhiên, cách đây không lâu facebook đã update nên khi bọn họ tạo album và upload lên thì khoác định đang upload ở độ sắc nét cao cho bức hình ảnh mà không cần làm những gì cả.

1.2. Đăng nhập bởi điện thoại

Mặc dù bài toán đăng tin bằng smartphone không xuất sắc bằng máy tính xách tay nhưng trong một số trường hợp, việc đăng tin bằng điện thoại cảm ứng trở nên tiện lợi và lập cập hơn khôn xiết nhiều.

Để thiết lập tải ảnh lên HD, hãy làm theo các bước dưới đây

Bước 1: Vào cài để trên Facebook

Bước 2: Kéo xuống mục Tập tin media và danh bạ -> chọn đoạn phim và ảnh

Bước 3: nhấn vào nút màu xanh lá cây như hình.

2. Phương pháp đăng sản phẩm hai

Rất đối chọi giản, trước tiên bạn cần thiết đặt thêm ứng dụng Photoshop, nếu chưa có hãy tải Photoshop CS5 Portable phiên bạn dạng “mì nạp năng lượng liền” trên https://goo.gl/GtDoxr (dung lượng 153 MB, tương thích Windows) .

*

Sau khi bung file xong, bấm vào phải vào tệp Photoshop.exe và lựa chọn Thuộc tính, đưa sang tab Tương thích, khắc ghi vào ô Chạy lịch trình này ở chính sách tương ưng ý và sau đó chọn Windows XP (Gói dịch vụ 3), kế tiếp nhấp vào OK nhằm lưu và tiếp đến mở Photoshop như bình thường.

*

*

Tiếp tục click vào menu Image> Image Size, biến hóa ô Resolution thành 72 trước, tiếp nối chọn đơn vị Pixels rồi sửa chiều rộng lớn (Width) thành 720 px, 960 px hoặc 2048 px (tùy theo hình ảnh của bạn). ) và size chiều cao sẽ auto thay đổi, tiếp nối nhấp vào OK nhằm hoàn tất.

Cuối cùng, các bạn chọn File> Save as nhằm lưu ảnh này dưới dạng JPEG hoặc PNG rồi đăng ảnh lên Facebook như bình thường, bây giờ độ phân giải đã được không thay đổi mà không bị thu nhỏ lại

Trên đây là bài viết chia sẻ về kiểu cách Up Ảnh HD Lên Facebook bằng máy Tính nhưng Trucuyen.com mong gửi đến những bạn. Mong mỏi rằng qua hồ hết hướng dẫn này chúng ta cũng có thể up hình hd lên facebook của mình. Chúc các bạn thành công!