10 cách khắc phục lỗi không vào được trang web trên Google Chrome trong bài viết này sẽ giúp bạn không còn phải bực mình khi không thể vào được trang web mình mong muốn. 

Thời buổi công nghệ hiện đại, chúng ta thường truy cập vào các website để tìm kiếm thông tin về một sản phẩm dịch vụ hay đơn thuần chỉ là đọc tin tức, xem phim giải trí. Chính vì thế, sẽ rất khó chịu và bực bội nếu không thể truy cập vào một website nào đó trong khi không bị rớt mạng. Dưới đây tổng hợp 10 cách khắc phục lỗi không vào được trang web do các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng trình duyệt Chrome.

Đang xem: Không vào được các trang web

*

Mục lục

Xóa cache lịch sử web 

Một trong những nguyên nhân lỗi không truy cập được website là do lịch sử cache trên Chrome. Để chắc chắn, bạn hãy copy và paste link web sang các trình duyệt khác như Firefox hoặc Safari. Nếu vẫn truy cập được bình thường, bạn cần phải xóa cache lịch sử web mới có thể khắc phục được.

Cách làm vô cùng đơn giản:

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift +Del, lúc này sẽ hiện lên cửa sổ xóa trình duyệt webChọn nội dung muốn xóa bằng cách tích chuột vào, nhấn vào button “xóa dữ liệu” là xong.

Tắt tường lửa

Cách thứ 2 để khắc phục lỗi không vào được website trên Google Chrome đó là tắt tường lửa. Bởi việc không truy cập được trang web co thể do chương trình cài đặt tường luwta hoặc phần mềm diệt virus. Vậy nên, bạn cần thử tắt tường lửa bằng cách: 

Chọn Control Panel → Windows Firewall → Change notification settings → tích chọn Turn off rồi click “OK”.

Dùng CMD 

Nếu không vào được trang web trên Google Chrome, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng CMD.

Cách làm vô cùng đơn giản:

Ấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ RUNMở Command Prompt bằng cách nhập cụm từ “CMD” vào ô Ấn “Ok” để cửa sổ hiện lênTiếp tục nhập lệnh “netsh winsock reset”, ấn Enter để hoàn tất

Lưu ý: Sau khi thực hiện các bước trên, cần khởi động lại máy tính, truy cập lại vào Google Chrome để xem trang web đã hoạt động được hay chưa.

Xem thêm: Cách Sao Lưu Dữ Liệu Iphone Đơn Giản, Ai Cũng Làm Được, Sao Lưu Iphone Bằng Icloud

Cài đặt lại Proxy 

Đây là cách khắc phục lỗi không vào được trang web trên Google Chrome phổ biến mà AIO thường tư vấn cho những khách hàng của mình. Khi không vào được website, hãy tiến hành cài đặt lại Proxy với các bước như sau:

Ấn tổ hợp phím Windows + R hoặc ấn vào Start → RUN để mở cửa sổ RUNNhập lệnh ” inetcpl.cpl” để mở cửa sổ Internet PropertiesChọn tab Connections tại cửa sổ này sau đó click vào LAN SettingsBỏ tích “Use a Proxy Server for your LAN” và chọ tích “Automatically Detect Settings”

Kiểm tra lại kết nối internet, router

Có thể do bất cẩn, đường mạng của bạn có chút vấn đề như nguồn điện bị ngắt… Lúc này, việc truy cập trang web cũng sẽ bị gián đoạn. và để khắc phục, bạn cần phải kiểm tra lại đường truyền internet cũng như khởi động lại router.

Cách làm rất đơn giản đó là:

Ngắt thiết bị với kết nối nguồn từ 3-4 phút sau đó kết nối lạiTruy cập đường link website muốn truy cập xem đã vào được hay chưa

Cài đặt lại Google Chrome 

Rất nhiều trường hợp người dùng trong quá trình sử dụng đã chẳng may ấn nhầm cài đặt gì đó và kết quả là không vào được trang web. Và để khắc phục thì bạn cần phải cài đặt lại Google Chrome.

Cách làm như sau:

Truy cập chrome://settingsSau đó ấn “nâng cao” và chọn “khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu”Ấn vào “đặt lại các cài đặt tùy chọn”.

Sau khi thực hiện, chrome sẽ trở về trạng thái như lúc mới cài đặt. Sau đó, mở lại trang web cần truy cập xem đã vào được hay chưa?

Tắt giao thức Experimental Quic Protocol 

Experimental Quic Protocol được biết đến là chương trình beto của Google Chrome. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không vào được website. Và để khắc phục thì cần phải tắt giao thức Tắt giao thức Experimental Quic Protocol trên Chrome.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Xem Nhiệt Độ Cpu Trên Máy Tính Tốt Nhất

Các bước đơn giản như sau:

B1: Truy cập chrome://flags/B2: Cuộn chuột để tìm “Experimental QUIC Protocol”B3: Đổi trạng thái từ Default thành DisabledB4: Ấn “Relaunch Now” để áp dụng thay đổi

Thay đổi DNS server 

Đôi lúc, DNS của nhà mạng cung cấp bị lỗi và dẫn đến tình trạng không thể truy cập được vào website. Lúc này, hãy đổi qua DNS của google sẽ chạy ổn định và có tốc độ load trang còn nhanh hơn. 

Các bước thực hiện như sau:

Click chuột phải vào biểu tượng kết nối mạng trên thanh taskbarSau đó, chọn Open Network and Internet Settings → Network and Sharing Center Tại “connections”, ấn vào loại kết nối mạng đang sử dụng. Sẽ có một cửa sổ khác mở ra, bạn chỉ cần nhấn chọn PropertiesNhấp chuột vào “Internet Protocol Version 4 (TCP/IP)” tại cửa sổ thiết lập mạng → ấn Properties Chọn mục Use the following DNS server addresses trong cửa sổ tiếp theo. Nhập địa chỉ DNS server tương ứng:Preferred DNS Server: 8.8.8.8Alternate DNS Server: 8.8.4.4Tích chọn Validate settings upon exit và ấn OK để hoàn tất

Kiểm tra các phần mềm chặn trang web

Một trong những lý do khiến bạn không thể truy cập vào website trên Google Chrome đó là phần mềm chặn trang web. Hãy kiểm tra bằng cách vào phần tiện ích và xem có phần mềm chặn trang web đang hoạt động hay không. Nếu có, hãy gỡ bỏ chúng ra nhé.

Một số phần mềm chặn trang web bằng tên hoặc chỉ chặn URL mà không hề chặn địa chỉ IP. Vậy nên, bạn có thể sử dụng địa chỉ IP để truy cập website bị chặn thay vì sử dụng URL. 

Khởi động lại máy tính

Có nhiều trường hợp máy tính vẫn có thể vào được các ứng dụng như zalo, skype… tuy nhiên lại không vào được website trên Google Chrome. Lúc này, hãy khởi động lại máy tính bởi đây cũng là cách để khắc phục hiệu quả. 

*

Mẹo giúp tăng tốc độ truy cập trang web không phải ai cũng biết

Ngoài việc bỏ túi những cách khắc phục lỗi không vào được trang web trên Google Chrome, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về mẹo tăng tốc độ truy cập trang web. Bởi, trang web có tốc độ truy cập quá lâu sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian chờ đợi cũng như rước vào sự bực dọc, khó chịu. 

Không phải trang web nào cũng có tốc độ truy cập cao. Việc tối ưu tốc độ trang web chỉ được các đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp chú trọng. Dưới đây là các mẹo tăng tốc độ truy cập website bạn có thể tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *