Nếu ai đang muốn kiểm tra bàn phím và chần chừ nên bắt đầu từ đâu, hãy để 5 phần mềm, trang web test bàn phím máy vi tính nhanh chóng, tác dụng dưới đây giúp bạn.

Bạn đang xem: Kiểm tra bàn phím laptop online

1Kiểm tra online bởi trang web

Sử dụng trang web keyboardtester.com

Bước 1: Vào trang web keyboardtester.com. Tại giao diện bao gồm của trang web, nhận vào Launch the Tester để bước đầu kiểm tra bàn phím.

Bước 2: Một cửa sổ Popup sẽ xuất hiện thêm và tế bào phỏng bàn phím của bạn. Nhập lần lượt những phím tất cả trên bàn phím cần thử nghiệm vào ô. Phím nào mà lại vẫn hoạt động thông thường thì đang sáng lên với viền xanh như hình dưới. Ngược lại, phím làm sao bị liệt thì nó sẽ không sáng.

2. Test keyboard với trang en.key-test.ru

Cách test bàn phím trên en.key-test.ru tương tự như như website phía trên.

Bước 1: truy cập vào en.key-test.ru.

Bước 2: giao diện test bàn phím ngay mau chóng hiện ra, nhập vào phím bắt buộc kiểm tra. Phím nào cơ mà đang chuyển động tốt thì đang hiện lên ở dòng blue color như hình dưới.

3. Trang web keyboardchecker.com

Tương từ như hai website trên, để kiểm soát bạn chỉ việc truy cập trang web và nhập phím vào.

Bước 1: truy nã cập keyboardchecker.com.

Bước 2: Nhập phím để test. Nếu như phím còn chuyển động tốt đã xanh lên.

3Sử dụng phần mềm, công cụ

1. Control panel

Kiểm tra bàn phím máy tính của công ty không chỉ đơn giản dễ dàng là xem những phím có chuyển động không. Mở một trình xử trí văn bản và gõ một vài ba dòng cũng trở thành không thực sự cho bạn biết bất kể điều gì.

Nếu toàn bộ các phím chuyển động chính xác, vẫn hoàn toàn có thể xảy ra sự chũm với trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị bàn phím của khách hàng mà chúng ta không thể nhận ra được. Công cụ gồm sẵn trên Windows Contol Panel sẽ giúp bạn trong vụ việc này.

Bước 1: nhấn vào vào thanh Start trên màn hình chính. Lựa chọn Control Panel.

Bước 2: thường xuyên chọn System cùng mở Open Device Manager.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Đăng Nhập Facebook Tren May Tinh, Cách Đăng Nhập Facebook Trên Máy Tính, Điện Thoại

Bước 3: Nhấp chuột đề nghị vào list lựa chọn giành cho bàn phím máy tính của bạn.

Chọn tùy chọn Scan for Hardware Changes từ bỏ menu. Trình cai quản thiết bị Device Manager sẽ đánh giá bàn phím máy vi tính của bạn.

Nếu biểu tượng lỗi xuất hiện kề bên danh sách, có vụ việc với bàn phím máy tính xách tay của bạn. Nhấn vào phải vào danh sách cho thiết bị một đợt nữa và chọn "Properties" để tìm hiểu thêm thông tin về các cụ thể cụ thể về lỗi này.

2. Phần mềm KEYBOARDTEST 

KeyboardTest được cho phép kiểm tra bàn phím của máy tính để bàn, máy tính xách tay xách tay, kiểm tra led bàn phím... Giúp thấy chúng bao gồm đang vận động tốt xuất xắc không. Trường đoản cú đó bao gồm phương án thay thế sửa chữa hoặc sửa chữa bàn phím new để phù hợp với bạn dùng.

KeyboardTest là ứng dụng giúp bạn kiểm tra các lỗi tương quan đến phần cứng của bàn phím. Khi áp dụng KeyboardTest sẽ chỉ ra ngay cho chính mình những lỗi phím bấm mà chúng ta không thể quan sát thấy bằng mắt thường. Đây là một trong những tiện ích khá tốt giúp bạn quản lý tốt những thiết bị phần cứng của hệ thống.

KeyboardTest được không ít người áp dụng hiện nay, giải quyết những trắc trở thường chạm chán với bàn phím máy tính xách tay hoặc laptop của công ty như không cầm nhấn được dìm hiện không nên chức năng... Bạn chỉ việc kiểm tra một đợt là có thể biết được, đề cập cả những người dân không có rất nhiều kinh nghiệm.

Sau lúc kiểm tra, những bàn phím những có blue color lá thì bao gồm nghĩa rằng bàn phím của doanh nghiệp còn tốt.


Hệ quản lý điều hành hỗ trợ: Windows XP/2003/Vista/Server 2008/7

Dung lượng: 2.68 MB

Mức phí: 24$ (cho phép dùng thử).

Link tải: trên đây.


3Làm gì khi tìm thấy lỗi, điểm hư hỏng của bàn phím 

Trong ngôi trường hợp laptop bị điểm lỗi phần cứng, phụ thuộc vào mức độ hư hư mà người tiêu dùng cần ra quyết định có nên thay keyboard hay mang đến các trung tâm bh hay những nơi uy tín nhằm sữa chữa.

Điện máy XANH răn dạy bạn tuyệt vời nhất không yêu cầu tự tháo bàn phím để sửa chữa, điều này có thể khiến bàn phím hư hỏng nặng hơn và trở ngại hơn cho vấn đề sửa chữa bài bản sau này.

Đối cùng với lỗi phần mềm, có thể khắc phục bởi công cố gắng Contol Pnael như đã giới thiệu ở trên.


Trên trên đây là nội dung bài viết giới thiệu 5 phần mềm, trang web test bàn phím máy tính xách tay nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp đỡ bạn chất vấn bàn phím dễ dãi và hối hả hơn!