Hướng Dẫn kiểm tra Thông Tin Của Một Chiếc máy tính xách tay Dell

Khi mua laptop nói tầm thường và máy tính xách tay Dell nói riêng thì cấu hình cũng như chế độ bh máy luôn được người tiêu dùng quan tâm, nhất là là với laptop cũ. Câu hỏi kiểm tra chế độ bảo hành của laptop từ hãng sản xuất là việc nên làm nếu bạn muốn chắc chắn cái máy của bản thân mình có cấu hình chính xác với còn hạn bảo hành hay không. Dưới đây là một vài bí quyết check tin tức của một chiếc máy tính xách tay dell, cùng tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy dell chính hãng

|| xem ngay rất nhiều mẫu máy vi tính Dell đáng cài đặt nhất trong năm 2021

 

*

 

1. Khám nghiệm trực tuyến

 

Đây là phương pháp thực hiện đơn giản và dễ dàng mà chính xác vì họ sẽ biết được thông tin của máy tính xách tay đang kiểm soát từ hãng sản xuất Dell. Cách tiến hành như sau:


Bước 1: Đăng nhập vào trang customer tư vấn của Dell.
*

 Giao diện trang tư vấn của Dell

 

Bước 2: Kiểm tra số Service Tag được ghi sống mặt dưới của laptop dell hoặc thùng đựng máy. ( tất cả 7 ký tự tất cả cả số và chữ ) 


*

 Lật phương diện sau của laptop bạn sẽ thấy dãi Service Tag

 


Bước 3: Nhập số Service Tag vào mục hàng hóa Support. 

*

Nhập số vào ô trống

Bước 4: Từ phía trên quý khách rất có thể kiểm tra các thông số chi tiết cũng như thời hạn bh của máy. ( chú ý cần xem đúng gói bảo hành khi mua máy )

 


*

 Thông tin về máy vi tính sẽ được hiển thị không hề thiếu tại đây

 


+ Về bảo hành: Dell có chủ yếu sách bh chính thương hiệu là 12 tháng. Khi bấm vào Waranty Details, bạn đang biết ngày bước đầu mua máy với ngày kết thúc bảo hành như trong hình ảnh sau:
*

Kiểm tra thông tin bh laptop Dell
+ Về thông tin cụ thể cấu hình: hãng cho bạn biết những thông tin về tin tức chung, phần cứng, thẻ màn hình, vi xử lý,...:
*

Thông tin cấu hình laptop Dell

2. Chất vấn thông tin máy tính xách tay bằng lệnh “dxdiag”

 

Bước 1: Tại màn hình desktop chúng ta nhấn tổng hợp phím “Windows+R”, hộp thoại Run đã xuất hiện. Nhập vào ô trống loại “dxdiag”.

 

*

Hộp thoại Run

 

 

 

Bước 2: hộp thoại DirectX Diagnostic Tool sẽ xuất hiện. Trên đây các bạn sẽ có thông tin rất đầy đủ của laptop thông qua 4 tab System, Dispay, Sound cùng Input.

 

*

Thông tin thông số kỹ thuật máy có không thiếu trong 4 tab

 

3. Kiểm tra thông tin bằng lệnh “msinfo32”

 

Bước 1: Tại màn hình desktop các bạn nhấn tổ hợp phím “Windows+R”, hộp thoại Run vẫn xuất hiện. Nhập vào ô trống cái “msinfo32”.

Xem thêm: Mới* Cách Lấy Lại Tài Khoản Bị Vô Hiệu Hóa, Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa

 

*

Mở hộp thoại RUN

 

Bước 2: Tại đây, cửa sổ System Information bật lên sẽ cung cấp tin về hệ quản lý điều hành máy, thương hiệu máy, vi xử lý, RAM,...Nếu mong biết cụ thể hơn nghỉ ngơi từng cấu hình, chúng ta cũng có thể chọn sinh sống thanh menu bên trái.

 

*

Cấu hình chi tiết của máy vi tính được hiển thị trên đây

 

 

 

3. Dùng phần mềm CPU-Z

 

Bạn hoàn toàn có thể tải dễ ợt ứng dụng này từ pháp luật tìm kiếm của Google. Khi mở lên thì ứng dụng CPU-Z sẽ cho chính mình biết không thiếu thốn hơn các thông tin về CPU, Caches, Maiboard, Memory, SPD, Graphics, Bench với About. Download CPU-Z ngay tại đây. 

- Tab CPU:

*

Giao diện chính phần mềm CPU-Z cho chính mình đầy đủ thông tin về CPU

 

- Tab Memory: cho bạn biết về RAM của máy. Nếu mới chỉ gắn 1 cây RAM thôi thì địa điểm khung "channel" đã đề là "single", còn nếu thêm đủ 2 cây RAM thì sẽ ghi là "dual". Các bạn cũng cần biết bus thực tế đang chỉ bởi bus 1/2 ghi bên trên thanh ram. 

 

*

Tab Memory chứa tin tức về RAM. Tab tổng dung lượng ram

 

- Tab SPD:

*

Thông tin về RAM

 

 - Tab Graphics: tại form này thẻ onboard mặc định sẽ ko đề dung lượng Vram, chỉ có card tách mới có thông số VRAM.

 

*

Tab Graphics về card đồ họa

 

 

4. điện thoại tư vấn tổng đài của Dell và để được hỗ trợ

 

Nếu không chất vấn được thông tin bảo hành hoặc có thắc mắc về sản phẩm laptop của Dell, chúng ta cũng có thể gọi trực tiếp tổng đài hỗ trợ khách mặt hàng qua số thiết bị 1800 54 54 54 để được những nhân viên giải đáp chi tiết nhất.

 

Lời kết

 

Bài viết trên trên đây kim Long Center đã chỉ dẫn 5 giải pháp check thông tin bảo hành cũng như cấu hình của một chiếc máy tính Dell. Hy vọng với những tin tức trên, các các bạn sẽ kiểm tra được đúng mực thông tin mà mình muốn trước khi mua laptop cũng giống như trong quá trình sử dụng nhé.

 

** Vui lòng nhằm lại thông tin ngay dưới để được support thêm về dòng máy tính xách tay Dell nhé **

 


Yêu cầu hỗ trợ

Cảm ơn quý khách hàng đã để ý đến dịch vụ của chúng tôi. Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ contact với quý khách trong thời hạn sớm nhất.