CrystalDiskInfo 8.16.4 là phần mềm theo dõi, đánh giá tình trạng, chạy thử ổ cứng một cách chính xác nhất. Nếu như khách hàng nghi ngờ ổ cứng của bản thân mình đang có tín hiệu "hỏng hóc", hãy mua CrystalDiskInfo về để khám nghiệm ổ cứng.

Bạn đang xem: Crystaldiskinfo phần mềm đánh giá, kiểm tra tình trạng ổ cứng

Với câu hỏi Crystal Disk Info ra mắt năm 2021, họ hy vọng sẽ có được được 1 phương tiện kiểm tra phần cứng laptop mạnh mẽ, đúng đắn và tuyệt vời hơn nữa. CrystalDiskInfo đã giỏi nay đã còn tốt hơn nữa nhờ vào được trang bị hàng loạt tính năng mới, technology mới của tương lai.

CrystalDiskInfo cũng đã hỗ trợ cơ chế Dark mode bên trên Windows 10 và bổ sung 1 số tuấn kiệt khác giúp bạn chẩn đoán chứng trạng ổ cứng cấp tốc hơn, toàn vẹn hơn.

Giao diện dễ dàng và đơn giản và không thiếu thốn thông tin của CrystalDiskInfo

Đĩa cứng máy tính dù mới hay cũ, chúng ta cũng nên biết tình trạng của nó như thế nào khi hoạt động, nhằm mục đích tránh các rủi ro mà lẽ ra hoàn toàn có thể thấy trước, duy nhất là đĩa dùng chứa tài liệu quan trọng. Cùng phần mềm chạy thử ổ cứng CrystalDiskInfo sẽ giúp đỡ bạn trả toàn yên tâm khi luôn luôn biết ổ cứng đồ vật tính của mình đang ở tình trạng nào.

Biểu đồ theo dõi triệu chứng ổ cứng khi chứng kiến tận mắt trên CrystalDiskInfo

Người cần sử dụng chú ý: khi thiết đặt thường được gợi ý setup thêm các phần mềm không đề xuất thiết.

Xem thêm: Cách Tự Chạy Quảng Cáo Fb Hiệu Quả Ng Cáo Facebook Hiệu Quả Cho Bạn

Yêu mong hệ thống:

Người dùng đề xuất đăng nhập vào tài khoản administrator để sử dụng phần mềm này.

Cập nhật ứng dụng kiểm tra ổ cứng CrystalDiskInfo bắt đầu nhất

CrystalDiskInfo gồm 3 phiên phiên bản cho người dùng lựa chọn

Hướng dẫn thực hiện tiện ích máy tính xách tay CrystalDiskInfo

Dùng phần mềm test hdd CrystalDiskInfo, bạn chưa hẳn cài đặt, sau thời điểm tải chương trình bạn dùng WinRAR hoặc WinZip giải nén và để được file DiskInfo.exe. Khi nên sử dụng, chúng ta nhấp đúp con chuột vào DiskInfo.exe để xem thông tin ổ đĩa.

CrystalDiskInfo cung cấp khá các thông tin, sau đó là một số tin tức quan trọng:

Tình trạng “sức khỏe” (Health Status): lúc chạy, ổ đĩa của bạn sẽ được thông báo một trong tư trạng thái. Cụ thể như sau:Good (nền xanh): ổ cứng còn tốtCaution (nền vàng): Đĩa có vấn đềBad (nền đỏ): rất có thể đầu đọc, motor bị mòn, mặt phẳng đĩa bị trầy xước, hoặc các cung từ bị hư hỏngGray (nền xám): Không xác định được “bệnh”.Nhiệt độ (Temperature): Nếu dưới 49 độ C là bình thường; tự 50 – 55 độ C, ta cần tìm biện pháp khắc phục như gắn thêm quạt làm mát phía bên trong thùng máy...; nếu ánh sáng đĩa cứng lên ở trên 55 độ C là có vấn đề, hoàn toàn có thể một thành phần nào kia trong đĩa đang chịu đựng ma gần kề rất lớn, đĩa có thể “chết” bất kể lúc nào.Firmware: Hiển thị phiên bạn dạng của ứng dụng lõi (phần sụn) được “ép” sẵn trong ổ cứng, phần mềm này sẽ tiến hành kích hoạt lúc vừa gồm điện để điều khiển ổ cứng, các bước này xảy ra trước lúc khởi động hệ điều hành.Buffer Size: cho biết thêm dung lượng vùng nhớ đệm của ổ cứng. Trọng trách của vùng lưu giữ này là lưu những dữ liệu được tầm nã xuất gần đây nhất trường đoản cú đĩa cứng. Khi công tác nào bắt buộc truy xuất tài liệu từ ổ đĩa, nó sẽ khám nghiệm trước tiên vào vùng nhớ đệm xem dữ liệu mình cần đang xuất hiện sẵn không. Cơ chế này có tác dụng tăng sức mạnh và tốc độ của hệ thống.Thông tin về S.M.A.R.T. - Self-Monitoring Analysis và Reporting Technology là kỹ thuật tự kiểm tra, phân tích và report các trục sái trên đĩa cứng. Khi phát hiện dấu hiệu hư hỏng rất có thể làm ổ cứng hoàn thành hoạt động, tính năng này sẽ chỉ dẫn thông báo cho những người dùng. Tùy theo đơn vị phân phối ổ đĩa, những thông tin về chuyên môn S.M.A.R.T. Sẽ những hay không nhiều và có khác nhau. Thông thường, có khoảng 35 công dụng về S.M.A.R.T. được cung cấp, giúp dò tìm khoảng tầm 60% lỗi vào đĩa cứng.