Smartphone là đồ vật được áp dụng hàng ngày, nhưng lại liệu chúng ta có vậy rõ cấu hình cụ thể của vật dụng mình đang sử dụng? tốt trong ngôi trường hợp bạn sẽ mua một điện thoại cũ hoặc mới, bạn có nhu cầu kiểm tra cấu hình chi máu của thành phầm xem gồm đúng với các thông số kỹ thuật đã được công bố hay không trước khi quyết định mua. Bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn phương pháp xem, kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại Android dễ dàng và đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Kiểm tra thông tin máy samsung

1. Vì chưng sao cần kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại

Cấu hình là giữa những điều đóng góp thêm phần tạo cần trải nghiệm của khách hàng trên smartphone. Cấu hình điện thoại hoàn toàn không đơn giản và dễ dàng như bạn nghĩ, sẽ sở hữu lúc bọn họ mua smartphone với cpu đến "8 nhân" nhưng không hiểu vì sao lại chạy hết sức chậm.

Ngoài ra khi bạn đặt hàng smartphone cũ, điều thứ nhất cần kiểm tra đó thiết yếu là cấu hình của loại máy, hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp bạn bán giới thiệu sai lệch cấu hình khiến cho bạn oder lầm sản phẩm đó.

Việc lựa chọn thông số kỹ thuật điện thoại sao cho tương xứng với bạn dạng thân còn tùy nằm trong vào nhu yếu của mỗi người. Bởi vậy chúng ta nên soát sổ cấu hình cảnh giác trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc smartphone nào đó nhằm tránh rất nhiều trường thích hợp “bực tức” ko đáng có sau này.

Cấu hình điện thoại cảm ứng sẽ bao gồm các thành phần, linh kiện cơ phiên bản như sau: màn hình (độ phân giải, tỷ lệ điểm ảnh), RAM, CPU, dung lượng pin, ROM.

2. Biện pháp kiểm tra cấu hình điện thoại app android cơ bản

Xem thông số kỹ thuật điện thoại là một trong những tính năng cơ bạn dạng được tích vừa lòng sẵn bên trên hệ quản lý và điều hành Android, tuy vậy với bí quyết này người tiêu dùng chỉ hoàn toàn có thể xem các thông số kỹ thuật cơ bạn dạng như: tin tức phần mềm, dung lượng bộ nhớ trong, RAM, thời lượng pin,… Điều đó hoàn toàn có thể đáp ứng thông tin cho tất cả những người dùng cơ bản hoặc những người không mong muốn tìm đọc sâu vào hệ thống phần cứng của máy.

Sau đây mình vẫn hướng dẫn chúng ta xem một vài ba thông số thông số kỹ thuật cơ bản trực tiếp, không buộc phải dùng ứng dụng bên thứ cha (thiết bị được lựa tính phía hướng dẫn trong bài viết này là Galaxy S8 plus):

Bước 1: Trên điện thoại, truy vấn vào mục Cài đặt

Bước 2: Di đưa xuống dưới cùng lựa chọn vào Thông tin điện thoại cảm ứng thông minh (trên Galaxy S8), đối với 1 số điện thoại thông minh khác tên gọi sẽ có sự biến đổi như ra mắt về năng lượng điện thoại.

Bước 3: lựa chọn Thông tin phần mềm để biết về phiên bạn dạng hệ điều hành quản lý hiện tại của chiếc smartphone hoặc Thông tin sạc sẽ cho thấy dung lượng pin cũng tương tự phần trăm sạc còn lại. Lấy một ví dụ mình đang dùng phiên bạn dạng Android 9.0 và dung tích pin là 3.500 mAh.

Xem thêm: Tìm Lại Ảnh Đã Xóa Trên Facebook, Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Trên Facebook

Bước 4: Đối với dòng smartphone Samsung, nhằm xem dung lượng RAM và dung tích lưu trữ (ROM), bạn truy cập vào Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Lưu trữ hoặc Bộ nhớ. Thời gian này bạn sẽ thấy dung lượng RAM cùng ROM trên thiết bị của mình.

Nếu các bạn cảm thấy các thông tin trên vẫn chưa đủ và bạn có nhu cầu biết rõ thêm các chi tiết cấu hình của năng lượng điện thoại, hãy thuộc mình mày mò phần tiếp theo nào.

3. Kiểm soát chi tiết thông số kỹ thuật điện thoại app android bằng CPUz

Ứng dụng CPU-Z khá nhẹ cùng là trong số những phần mềm thông dụng trên Android cho phép người cần sử dụng biết được các thông tin chũm thể cấu hình điện thoại từ bỏ cơ bản đến cải thiện như: vận tốc hiện trên của từng lõi CPU, báo tin về CPU, chip đồ họa, bộ nhớ lưu trữ trong, Ram,...

Bước 1: Tải về áp dụng kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại CPU-Z bằng phương pháp nhấn vào đây > chọn Cài đặt để cài đặt về.

Bước 2: Sau khi mua xong, các bạn hãy khởi động CPU-Z, thẻ SOC sẽ cung cấp cho bạn các thông tin như: CPU, Chip, vận tốc Chip xử lý, hãng sản xuất chip,...

Thẻ DEVICE hiển thị cấu hình tổng quan lại như: tên máy, hãng sản xuất, kích thước màn hình, độ sắc nét màn hình, trọng lượng, tổng dung lượng RAM, dung lượng bộ lưu trữ trong,...

Thẻ SYSTEM cho biết những thông số đặc trưng hơn như phiên bản hệ điều hành, ngày cập nhập hệ điều hành quản lý sau cùng,...