Nếu bạn mới mua máy tính hoặc các bạn vừa download lại hệ điều hành và quản lý cho lắp thêm tính. Việc trước tiên bạn buộc phải kiểm tra coi Windows đã có active hay không ? bài toán kiểm tra này sẽ giúp chúng ta yên tâm sử dụng hơn và có thể sử dụng không thiếu thốn tính năng của Windows.

Hôm nay tptgame.vn sẽ reviews tới các bạn 3 cách để kiểm tra điều này. 3 cách kiểm tra vô cùng dễ dàng và làm việc nhanh, tuy nhiên đôi khi rất ít fan biết.

Kiểm tra tâm lý kích hoạt phiên bản quyền của Windows.

Sử dụng cậu lệnh trong Command Prompt

Bước 1. Open sổ Command Prompt bằng phương pháp nhập CMD vào khung Start


Bạn đang xem: Kiểm tra win 7 đã active chưa

*

Bước 2. Nhập câu lệnh : slmgr/xpr vào bảng đen command prompt và nhấn Enter. Ngay lập tức sau đó kết quả của bản thảo Windows sẽ xuất hiện. Sẽ sở hữu dòng thông báo Actived với số ngày còn sót lại khả dụng của giấy phép.


*

Kiểm tra trạng thái phiên bản quyền Windows bởi System Status.

Cách này là cách được nhiều người áp dụng nhất. Việc bạn cần làm đó thiết yếu là bấm chuột phải vào biểu tượng This PC trên Windows , My Computer trên Windows 7.


*

Xem thêm: 6 Cách Bẻ Khóa Iphone 5/ 5S Nhanh Chóng, Đơn Giản Tại Nhà, Cách Bẻ Khóa Icloud Iphone 5 5S 5C Hiện Nay Là Gì

Ngay sau đó bảng System xuất hiện và chúng ta hãy chú ý phần thông số kỹ thuật ở cuối bảng. Mục Windows Activation , nếu bao gồm dòng chữ Windows is actived thì Windows của dòng sản phẩm đã được kích hoạt.


*

Sử dụng dụng cài đặt hệ thống

Nhấn tổng hợp phím Windows + I nhằm mở bảng Settings → Update & Security → Activation.


Tại bảng thông tin Activation sẽ xuất hiện các thông số của Windows. Bao gồm phiên bản Windows cùng tại đây chúng ta cũng có thể thay đổi giấy phép bạn dạng quyền.


*

Phần kết

Với 3 cách dễ dàng và đơn giản mà tptgame.vn đã hướng dẫn ở trên. Hy vọng sẽ giúp các bạn biết biện pháp rõ hơn về cách sử dụng và quản lý và vận hành hệ điều hành quản lý Windows. Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu dụng hãy chia sẻ cho mọi người và bằng hữu cùng biết nhé.