SỬA CHUỘT CẢM ỨNG máy tính KHÔNG CLICK ĐƯỢC NHƯ THẾ NÀO?Tình trạng chuột cảm ứng laptop không click được thường xảy ra với một trong những máy laptop đã quá cũ; khi máy tính xách tay cũ của công ty được tăng cấp lên Windows 10 (nhất là hệ quản lý Win 10 phiên bạn dạng 64 bit), vì chưng driver bị lỗi, do hệ thống của hệ điều hành xung bỗng dưng với Touchpad hoặc là vì Touchpad thực thụ bị hỏng. Vậy cách sửa chữa như vậy nào, bạn hãy cùng Ngọc Nguyễn Store đi tìm kiếm hiểu ngay sau đây nhé!

*

Hướng dẫn sửa lỗi chuột chạm màn hình laptop ko click đượcCách 1: cập nhật driver cho máy vi tính để sửa lỗi chuột chạm màn hình laptopNếu như chuột cảm ứng laptop bỗng nhiên bị lỗi không hoạt động, bị đơ quan yếu click được thì các bạn hãy thử upgrade lên phiên bản mới nhất bởi cách:

- cách 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + X, lựa chọn Device Manager (phần điều hành và kiểm soát các driver thiết bị nguồn vào và ra).

Bạn đang xem: Laptop không dùng được chuột cảm ứng

- bước 2: vào Device Manager chọn phần driver loài chuột >> nhấp vào Touchpad tìm kiếm được chọn Update Driver.

- bước 3: Chọn tìm kiếm automatically for updated driver software để khối hệ thống tự dò kiếm tìm và tải về update driver (nếu có).

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm của mặt thứ 3 để auto tìm driver và upgrade sẽ hiệu quả hơn vào trường hợp khối hệ thống không tìm kiếm được cho mình hoặc các bạn không biết làm thế nào để tìm kiếm được đúng driver. Phần mềm chúng ta cũng có thể thử thực hiện như Driver Booster..

Xem thêm: Cách Xóa Bài Viết Của Người Khác Trên Facebook Của Người Khác

Cách 2: demo kích hoạt lại TouchpadĐôi khi câu hỏi chuột cảm ứng laptop bị đơ, chuột chạm màn hình laptop không click được có thể là do bạn đã vô tình tắt Touchpad đi mà không hề hay biết. Vày đó, bạn có thể thử cách bật và tắt lại Touchpad cũng với biết đâu biện pháp này sẽ giúp đỡ hệ thống Touchpad trường đoản cú khởi rượu cồn và chạy lại nếu như là lỗi nhẹ. Để gồm thể tắt bật Touchpad, tùy vào trong dòng máy cơ mà bạn thực hiện phím F5 hoặc F9 (Ví dụ laptop hãng asus chỉ bắt buộc cần duy trì FN + F9 để tắt, nhảy Touchpad).

Cách 3: Tắt cơ chế Touchpad SensitivityTouchpad sensitivity là chế độ cho phép tăng thời gian nhận lại chuột chạm màn hình khi bạn thực hiện gõ phím sẽ giúp đỡ hạn chế việc bạn tì tay vào Touchpad trong lúc đang gõ văn phiên bản và tạo xáo trộn vượt trình. Các bạn hãy thử để Touchpad sensitivity delay Touchpad ở tầm mức độ thấp tốt nhất xem bao gồm khắc phục được vấn đề chuột cảm ứng laptop bị lỗi không bằng cách:

- cách 1: bật Menu Start >> gõ kiếm tìm kiếm "touchpad settings" và lựa chọn kết quảtìm kiếm được.

- bước 2: vào phần Touchpad bạn hãy thay đổi Touchpad sensitivity, để Medium sensivity hoặc low sensivity tùy thuộc vào ý muốn. Sau cùng khởi cồn lại sản phẩm để soát sổ kết quả.