Một số người dùngWindows 10đang report rằng tất cả sự ráng mạng WiFi không hiển thị trên Windows 10. Hiện tại, lỗi này rất có thể xảy ra bởi vì nhiều nguyên nhân, bước đầu từ driver WiFi cũ/không tương hợp đến một cỗ registry bị lỗi.

Bạn đang xem: Laptop không hiện wifi win 10

Sự cố hoàn toàn có thể đến từ nhì nguồn. Hoàn toàn có thể phần cứng WiFi/phần cứng máy tính là nguyên nhân gây ra sự rứa hoặc sự chũm đang xảy ra do một số trong những lỗi phần mềm. Dẫu vậy hãy để tại sao sang một bên và triệu tập vào các chiến thuật khắc phục sự nắm này.

Trước khi liên tiếp các bạn dạng sửa lỗi, chúng ta có thểkhởi cồn lại sản phẩm công nghệ tínhcủa mình với xem mạng WiFi có hiển thị hay không. Trường hợp lỗi vẫn còn, hãy thử các bạn dạng sửa lỗi sau:

Cách 1: bật driver mạng

Nếu mạng WiFi của công ty không hiện trên Windows 10, nguyên nhân hoàn toàn có thể do driver WiFi trên máy tính của khách hàng bị tắt. Bật driver mạng hoàn toàn có thể khắc phục sự cố kỉnh này. Có tác dụng theo quá trình sau để nhảy driver mạng:

1. Để mở cửa sổRun, chỉ việc nhấn phímWindows + Rcùng nhau.

2. Bây giờ, bạn cần nhậpncpa.cpltrong cửa ngõ sổRunvà tiếp đến nhấnEnter.

Thao tác này sẽ mở phầnNetwork ConnectionstrongControl Panel.

2. Bấm vào phải vào driver WiFi nhiều người đang sử dụng và chọnEnable.Driver WiFi sẽ được kích hoạt đúng lúc.

*

ĐóngNetwork Connectionsvà khởi động lại laptop của bạn. Coi liệu vật dụng tính của công ty có đang hiển thị mạng WiFi. Nếu khách hàng vẫn bắt buộc thấy mạng WiFi, hãy triển khai cách sửa lỗi tiếp theo.

Cách 2: tự động hóa service WLAN AutoConfig

WLAN AutoConfig là một trong những Windows service phát hiện nay và liên kết với mạng ko dây. Hiện nay tại, nhiều khi service này sẽ không được khởi đụng tự động, điều này có thể gây ra lỗi. Làm cho theo quá trình sau để tự động hóa hóa service WLAN AutoConfig.

1. Trước tiên, bạn phải nhấn phímWindows + Rtrên máy tính của mình.

2. Để mở cửa sổServices, hãy nhậpservices.mscvà nhấnOK.

3. Cuộn xuống để tìm serviceWLAN AutoConfig.Bây giờ, nhấp lưu ban vào nó và cửa ngõ sổ“WLAN AutoConfig Properties”sẽ được mở ra.

*

4. Bây giờ, hãy nhấp vào menu drop-down ở kề bên tùy chọnStartup typevà chọnAutomatic.

*

5. Nhấp vàoApplyvà kế tiếp nhấnOK.

Khởi đụng lại sản phẩm tính của chúng ta và cố gắng kết nối với WiFi.

Nếu lỗi vẫn còn đấy ở đó thì nên thực hiện phiên bản sửa lỗi tiếp theo.

Cách 3: update driver mạng WiFi

WiFi không hiển thị có thể do driver mạng cũ/không tương thích đã được download đặt. Update driver WiFi rất có thể giải quyết vấn đề. Có tác dụng theo quá trình sau để update WiFi:

1. Bước đầu tiên bạn bắt buộc làm là nhấnWindows + Xrồi nhấp vàoDevice Manager.

Tiện ích Device Manager đang mở ra.

2. Trong cửa ngõ sổDevice Manager, tìmNetwork Adapterstrong list driver và mở rộng phần này.

3. Bây giờ, từ menu drop-down, lựa chọn driver bạn đang sử dụng, bấm chuột phải vào nó cùng chọnUpdate driver.

Xem thêm: Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Itunes Đơn Giản 2022, Cách Cài Nhạc Chuông Cho Iphone Bằng Itunes

*

4. Sau thời điểm làm như vậy, khi lời nhắc“How vị you want tìm kiếm for the drivers?”xuất hiện, chỉ việc nhấp vào"Search automatically for updated driver software".

*

Bây giờ, Windows đã tìm kiếm các bạn dạng cập nhật cho thiết bị WiFi trên máy tính xách tay của bạn.

Khởi cồn lại laptop và đánh giá xem bạn cũng có thể kết nối cùng với mạng WiFi không.

Cách 4: Tắt và nhảy lại router

Trong nhiều tình huống, việc khởi cồn lại router hoàn toàn có thể giúp bạn liên kết với mạng của mình. Nhà hỗ trợ dịch vụ Internet của doanh nghiệp chỉ định mộtđịa chỉ IPtạm thời mang đến router của bạn, showroom này sẽ biến đổi theo chu kỳ. Nếu router của bạn không tương xứng với IP đã cố gắng đổi, router sẽ không còn thể kết nối với Internet và cũng ko hiển thị trên đồ vật tính. Tắt và nhảy lại router rất có thể giúp ích cho quy trình này-

1. Tắt router của doanh nghiệp bằng công tắc thủ công.

2. Rút phích gặm router ngoài ổ cắm điện.

3. đợi một hoặc nhị phút.

4. Gặm lại router vào mối cung cấp điện.

5. Bật router.

Kiểm tra xem Windows rất có thể phát hiển thị mạng hay không. Nếu sự cố vẫn tiếp nối thì hãy thực hiện phiên bản sửa lỗi tiếp theo.

Cách 5: Xóa mục registry bởi Command Prompt

Một số mục registry bị hỏng rất có thể là nguyên nhân khiến bạn không tìm kiếm thấy mạng WiFi trên máy tính của mình. Xóa những registry key kia bằngCommand Promptcó thể giải quyết và xử lý vấn đề của bạn:

1. Nhậpcmdvào vỏ hộp tìm kiếm.

2. Bấm vào phải vàoCommand Promptvà tiếp đến chọnRun as administrator.

Cửa sổCommand Promptsẽ mở ra ở chế độ admin.

2. Xào nấu và dán lệnh sau vào Command Prompt với nhấnEnter.

reg delete HKCRCLSID988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3 /va /f3. Xào nấu và dán lệnh sau vào Command Prompt với nhấnEnter.Chờ cho tới khi quá trình hoàn tất. Đóng Command Prompt.

netcfg -v -u dni_dneKhởi động lại máy tính và xem mạng WiFi bao gồm hiển thị cho bạn hay không. Nếu như bạn vẫn gặp mặt phải sự việc tương tự, hãy thực hiện các bạn dạng sửa lỗi tiếp theo.

Cách 6: kiểm tra xem những service cần thiết có đang làm việc không

Việc phát hiện tại WiFi trên máy tính xách tay yêu cầu các service thiết yếu giống như chạy phía sau. Nếu các service rất cần thiết này không chạy, các bạn sẽ không thể phát hiện ra mạng WiFi trên máy tính xách tay của mình. Để kiểm soát xem những service thiết yếu có đang chạy hay không, hãy có tác dụng theo quá trình sau:

1. Bước thứ nhất để mở tiện thể íchServicesbằng phương pháp nhậpservices.

2. Tìm hai service này:“Windows event Log”“Windows Update”, rồi soát sổ xem trạng thái của chúng tất cả làRunninghay không.

*

3. Ngoại trừ ra, hãy kiểm tra xem“Remote Procedure call (RPC)”có đang hoạt động hay không.

*

4. Nếu ngẫu nhiên service làm sao trong 3 service này bị dừng/tắt/không chạy, hãy bấm chuột phải vào nó và chọn Start.

Đóng cửa sổServicesvà khởi đụng lại máy tính xách tay của bạn. Soát sổ xem bạn có thể khám phá mạng WiFi trên sản phẩm tính của bản thân mình không.