Lỗi loa máy tính xách tay không nghe được là một trong lỗi người dùng rất hay gặp gỡ phải. Mặc dù không tác động đến khả năng hoạt động của máy mà lại lại tạo sự giận dữ không nhỏ tuổi khi bạn có nhu cầu xem phim, nghe nhạc hay sắp tới đây có một buổi thuyết trình quan liêu trọng. Khi gặp mặt lỗi này các bạn hãy bình tĩnh và làm theo một số bước sửa lỗi loa máy tính xách tay không nghe được bên dưới đây.

Bạn đang xem: Laptop không nghe được loa ngoài


*

Cách sửa lỗi loa máy vi tính không nghe được

1. Khởi động lại laptop

Khởi động lại máy vi tính là một cách cực kì đơn giản mà đôi khi lại rất hữu dụng trong câu hỏi xử lý những lỗi trên laptop chứ không riêng gì lỗi loa thứ tính máy tính xách tay không nghe được. Nguyên nhân rất có thể là do những phần mềm đang làm việc trên hệ quản lý điều hành bị xung hốt nhiên với nhau. Lúc tắt và khởi hễ lại laptop sẽ đưa phần đông thứ hoạt động bình thường trở lại. Vị vậy khi máy tính đang bình thường bỗng nhiên ko nghe thấy âm thanh gì thì các bạn hãy thử tiến hành cách này thứ nhất để xem gồm hết lỗi không. Nếu không được thì nên chuyển sang các cách sửa không giống nhé.


*

2. Kiểm soát nút âm thanh và thanh âm lượng trong Windows

Máy tính ko nghe được âm thanh thì rất hoàn toàn có thể là do bạn đã tắt âm lượng đi. Một số máy vi tính được tích phù hợp nút cứng bật/ tắt âm thanh trên bàn phím hoặc nơi nào đó xung quanh khu vực bàn phím. Thường xuyên nút này vẫn có hình tượng loa tất nhiên dấu tròn gạch chéo. Chúng ta tìm với bấm lại nút này để mang lại âm thanh của máy.

Nếu laptop không tồn tại nút cứng như trên, bạn nhấn vào vào hình tượng loa sinh hoạt thanh công cụ phía dưới bên buộc phải màn hình. Kiểm tra thanh âm lượng có vẫn để mức thấp độc nhất vô nhị hoặc vẫn ở cơ chế mute giỏi không. Hãy bấm chuột trái vào hình tượng loa nế như đó đang hiện lốt gạch chéo cánh nhé.


*

Trong trường hợp âm nhạc chỉ mất trong trình chăm chú hoặc phần mềm nào đó, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng loa ngoài màn hình hiển thị và chọn xuất hiện Volume Mixer. Trên hộp thoại xuất hiện thêm xem có mục nào vẫn ở cơ chế mute không, gồm thì ấn vào biểu tượng loa để mở lại âm lượng.

Xem thêm: Cách Kết Nối Máy Tính Với Máy In Canon 2900, Hướng Dẫn Cài Driver Canon 2900 Trên Máy Tính


*

3. Cài đặt lại trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh

Để vào được trình điều khiển âm thanh thì bạn phải phải nhấp chuột phải vào biểu tượng loa như giải pháp trên. Rồi sau đó nhấn chọn Sound.

Trong đồ họa của trình âm thanh hiện ra, lựa chọn vào tab Playback Devices -> lựa chọn thiết bị loa -> tra cứu xuống dưới lựa chọn Properties -> thường xuyên chọn Use this Device (enable) với nhấn OK nhằm lưu lại download đặt.


*

4. Download lại driver âm thanh

Cách sửa loa vi tính lúc không nghe được lắp thêm 4 mà chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết này là cài đặt lại driver âm thanh. Để laptop nhận diện và tinh chỉnh các phần cứng như bàn phím, chuột, màn hình và cả loa nữa thì khối hệ thống cần phải bao gồm phần mềm nhất là các driver. Khi cài Windows có thể driver âm thanh đã biết thành thiếu hoặc phiên phiên bản driver đang sử dụng quá cũ, bị lỗi bắt buộc mới gây nên hiện tượng mất

Trước khi download lại driver bạn cần gỡ vứt phiên bạn dạng cũ bị lỗi đi. Quá trình được tiến hành như sau:

- bước 1: nhấn vào phải vào My Comuter rồi chọn Manager, lựa chọn tiếp Device manager

- bước 2: Trong bối cảnh của trình quản lý thiết bị (Device manager) các bạn kéo xuống tìm về mục Sound, đoạn clip and trò chơi controller

- bước 3: Chọn tất cả driver nghỉ ngơi đây, bấm chuột phải và bấm vào Uninstall

Sau khi đã gỡ driver xong, nhấp vào biểu tượng kính lúp (scan for hardware changes) để máy tính tìm và cài đặt driver mới. Nếu máy vi tính sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 10 thì nó sẽ auto dò tìm kiếm driver còn thiếu. Kế bên ra, chúng ta cũng có thể tải phiên bản driver điều khiển âm thanh loa trên home của hãng máy tính đang dùng và tải đặt bằng tay thủ công như những phần mềm khác. Một vài phần mềm bên thứ 3 như Driver Easy hoặc Driver Booster cũng rất có ích trong việc thiết lập và update Driver trường đoản cú động.


5. Vắt loa laptop

Khi đã tuân theo các biện pháp khắc phục lỗi loa máy tính xách tay không nghe được trên mà vẫn chưa hiệu quả thì kỹ năng cao là loa bạn đã biết thành rách hỏng rất cần được thay. Với trường phù hợp này, bạn phải đưa về các tiệm sửa chữa laptop uy tín như Hải Đăng để chúng tôi tìm loa tương thích và tiến hành thay thế. Giá thay loa new sẽ trong khoảng 300.000 VNĐ. Riêng đối với các dòng máy vi tính xách tay thời thượng như macbook thì giá chỉ loa trên dưới 1 triệu đồng. Thời hạn thay loa tầm khoảng 30 phút. Trường hợp loa chỉ bị rách nhỏ, để tiết kiệm ngân sách chi phí bạn có thể chọn cách thực hiện dán màng loa laptop. Nhưng việc này không xử lý triệt để vấn đề, có tác dụng tái lại bệnh còn nếu không giữ gìn sản phẩm công nghệ cẩn thận.


Hi vọng sau thời điểm đã thực hiện các cách sửa lỗi loa laptop không nghe được bên trên thì trang bị tính của người tiêu dùng đã hoạt động thông thường trở lại. Còn điều gì thắc mắc xuất xắc cần tư vấn thêm về dịch vụ của Laptop Hải Đăng, các bạn vui lòng tương tác theo các cách thức sau: