Với laptop chạy trên hệ quản lý và điều hành Windows 10, giờ đồng hồ đây chúng ta cũng có thể dễ dàng biến laptop thành màn hình phụ PC nhờ kĩ năng Projecting khổng lồ this PC khá thú vị. Nếu như khách hàng đang ước ao sử dụng máy vi tính làm screen PC như một màn hình hiển thị phụ thứ hai thì đừng bỏ qua những phía dẫn bí quyết biến máy tính thành PC hữu ích vẫn được share ngay dưới đây nhé! 

Cách sử dụng máy vi tính làm màn hình hiển thị PC máy 2

Ngoài biện pháp chia đôi màn hình hiển thị trên máy tính Windows, tài năng Projecting to this PC được tích phù hợp sẵn bên trên hệ quản lý điều hành Windows 10 giúp người dùng rất có thể thực hiện cách kết nối máy vi tính với màn hình máy vi tính bàn bằng tác dụng này, người dùng cần thao theo các bước sau:

*Lưu ý: đối với cả 2 thiết bị máy tính PC ao ước lấy màn hình máy tính xách tay làm màn hình hiển thị desktop thì rất cần phải kết nối dùng chung một mạng Wifi thì mới có thể vận động được.

Bạn đang xem: Lấy màn hình laptop làm màn hình desktop


*

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn con chuột vào biểu tượng bạn click chuột vào biểu tượng hình chữ nhật nhỏ dại giống screen tại góc đề nghị màn bên cạnh đó trong hình minh hoạt để open sổ kích hoạt Center.


*

*

*

Bước 4: Tại mẫu lệnh Some Windows and Android devices… người dùng nhấn lựa chọn mục Always Off và đưa thành Available everywhere on secure networks hoặc Available everywhere tùy thuộc nhu cầu bảo mật mạng ai đang sử dụng.


*

Bước 6: Bây giờ các bạn mở action Center tựa như như cách 1 rồi lựa chọn tiếp Connect. Tại đây, người dùng sẽ thấy đông đảo thiết bị máy vi tính và laptop hoàn toàn có thể kết nối. Bạn chỉ việc chọn thiết bị mong muốn sử dụng laptop làm màn hình PC bằng cách nhấn loài chuột vào thứ đó.

Xem thêm: 5 Cách Khắc Phục Lỗi Không Nhận Tai Nghe Trên Win 10 Không Nhận Tai Nghe Pc


Bước 7: tức thì sau đó, trên màn hình máy vi tính được lựa chọn ở bên trên sẽ hiển thị thông báo kết nối cho phép biến máy tính thành màn hình hiển thị PC. Sau khi người dùng đồng ý, hai sản phẩm sẽ rất có thể kết nối cùng với nhau nếu khách hàng chọn OK, hoặc không muốn liên kết thì bạn chọn Dismiss.


Như vậy cùng với những thao tác làm việc hướng dẫn đơn giản trên đây là bạn đã sở hữu thể dễ ợt biến màn hình laptop thành desktop hoặc một máy tính PC không giống thành một screen phụ thứ hai cho laptop PC nhưng mà không cần áp dụng thiết bị xuất xắc dây kết nối khách. Khi muốn ngừng chia sẻ kết nối giữa 2 màn hình, chúng ta nhấn chọn Disconnect trên thanh khí cụ ngay bên trên màn hình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn dùng màn hình máy tính cho PC làm màn hình hiển thị phụ thì cũng có thể sử dụng chuột và keyboard để điều khiển và tinh chỉnh cả 2 screen thiết bị này, bằng cách nhấn chọn Allow mouse, keyboard, touch, & pen input from this device là xong.