Hệ điều hành và quản lý Windows 10 là hệ điều hành và quản lý mới nhất, đưa đến khá nhiều tính năng được cải thiện hấp dẫn cho người sử dụng. Tuy nhiên cùng cùng với đó, có những máy sau khoản thời gian cài đặt Windows 10 lại chạm chán một số vấn đề, ví dụ như sự gắng máy tính mất âm thanh. Việc gặp gỡ lỗi mất music này sẽ khiến cho người cần sử dụng không thể nghe nhạc, truyện trò trực tuyến với tất cả người như thông thường được. Vậy cần làm thế nào để khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Loa laptop không nghe được win 10

*


Khởi hễ lại thiết bị tính

Đầu tiên, bạn hãy khởi đụng lại sản phẩm tính của khách hàng biết đâu vấn đề sẽ tiến hành khắc phục. Không hề ít trường đúng theo Windows hoàn toàn có thể bị lỗi vì chưng các phần mềm xung chợt với nhau để cho máy chuyển động không ổn định, và khởi hễ lại máy là phương pháp nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

*

Hãy bảo đảm an toàn rằng loa vi tính sẽ được nhảy lên bằng phương pháp kiểm tra nút Power, hoặc Of/Off, tiếp đến hãy là nút âm thanh – Volume trên loa xem tất cả vô tình vặn vẹo về mức bé dại nhất hay không.


Kiểm tra thiết bị âm thanh của Windows

Bạn hãy bấm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của khay khối hệ thống và xem âm thanh có bị chỉnh ở chế độ Mute xuất xắc không, ví như thanh âm lượng đặt tại mức nhỏ nhất thì các bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Tiếp đến hãy thử đánh giá lại bằng cách cho máy tính chạy test một tệp tin nhạc, video… làm sao đó.

Nếu vẫn không được chúng ta hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng loa của khay khối hệ thống rồi lựa chọn Volume Mixer, bạn hãy đảm bảo an toàn là không có bất kỳ ô lựa chọn Mute như thế nào được tiến công dấu, nếu bao gồm hãy bỏ chọn.

*

Bạn vẫn tất yêu nghe thấy gì, hãy thử gặm tai nghe vào máy vi tính và kiểm tra lại. Nếu như bạn nghe được thì hãy nhấn vào phải vào hình tượng âm lượng một lần tiếp nữa và lựa chọn Playback devices. Click chuột Properties và chọn chế độ Use this device (enable).


Note: giải quyết và xử lý Tình Trạng Win 10 Khởi Động Chậm


Cập nhật lại driver âm thanh

Để cập nhật driver âm thanh cho Windows 10 chúng ta làm như sau:

Bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn vào phím Windows + R, tiếp kia nhập lệnh devmgmt.msc, dấn OK để truy vấn vào Device Manager.

Giao diện Device Manager hiển thị, click chuột 2 lần vào mục Sound, đoạn clip and trò chơi controllers.

Lúc này sẽ có 2 loại: update driver, hoặc cài mới hoàn toàn.

Để update:

Gõ chữ Device Manager vào ô search của Windows, chọn công dụng tương ứng.Tìm mục Sound, trong này có những sản phẩm công nghệ xử lý music trên máy vi tính của bạn.Nhấn cần chuột vào một cái, lấy ví dụ AMD HD Audio xuất xắc RealTek Audio hay High Definition Audio Device ví dụ điển hình > lựa chọn Update driver.Trong cửa sổ kế tiếp, dấn nút Search automatically for updated driver software để máy tính xách tay tự đi tìm kiếm driver new nhất. Có tác dụng theo công việc được khuyên bảo trên màn hình.

Xem thêm: Cách Tải Video Riêng Tư Trên Facebook Trên Máy Tính, Tải Video Riêng Tư Trên Facebook 1080P, 2K, 4K

*

Để mua mới:

Lên website ở trong phòng sản xuất card music trong thiết bị bạn, hoặc website hỗ trợ của hãng làm laptop, tải về driver âm thanh mới nhất giành cho dòng lắp thêm của bạn.Vào mục Sound như hướng dẫn ở trên.Nhấn bắt buộc chuột vào thiết bị music cần sở hữu lại driver, chọn Uninstall.Chạy file download driver music đã download.Khởi hễ lại máy để sở hữu hiệu lực.

Khởi rượu cồn lại Audio Service

Trong một số trong những trường hợp, khởi đụng lại Audio Services cũng hạn chế và khắc phục được lỗi mất music trên Windows 10, nên các bạn đừng rụt rè thử nhé: cách thực hiện cũng tương đối đơn giản thôi, chỉ việc nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. Sau đó, gõ services.msc vào ô Open, rồi dấn OK.

*

Khi cửa sổ Services xuất hiện, dấn chuột yêu cầu vào Windows Audio, chọn Stop để tạm ngưng dịch vụ âm thanh. Sau đó, lại nhấn Start để khởi đụng lại dịch vụ.


Bạn bắt buộc lựa chọn tptgame.vn bởi vì: 

1) có kinh nghiệm với trên 7 năm vào nghề cùng đội ngũ kỹ thuật viên trung tâm huyết, chuyên nghiệp, yêu nghề.

2) công việc của bạn luôn suôn sẻ bởi tptgame.vn có mặt gấp rút tại nhà bạn sau 30- 45 phút .

3) sản phẩm tptgame.vn cung cấp là hàng nhiều loại 1 chủ yếu hãng – không dùng hàng kém chất lượng sẽ khiến thiệt hại mang đến đôi mặt về lâu dài.

4) sẵn sàng chuẩn bị cho mượn sản phẩm dùng nhất thời trong thời gian chờ máy sửa chữa xong.

5) Chế độ bh chu đáo, tptgame.vn sẽ chịu đựng mọi ngân sách trong thời gian bảo hành.

*

Với những tại sao trên thì tptgame.vn chắc chắn là việc lựa chọn đúng chuẩn của bạn mọi khi cần bảo hành, sửa chữa thay thế máy tính, sản phẩm công nghệ in.