Thi thoảng máy vi tính của bạn gặp gỡ phải những vụ việc nhức nhối, thì việc loa laptop cũng bị lỗi cũng không tồn tại gì là lạ. Loa máy vi tính của bạn cũng có thể gặp những vụ việc như có nhạc hay có clip đang chạy nhưng không tồn tại tiếng, loa máy tính xách tay bị rè và hiện tượng kỳ lạ dấu gạch chéo ở biểu tượng âm thanh. Trong bài viết này Phong vũ vẫn chỉ ra 3 lỗi thường gặp gỡ của loa máy tính và bí quyết khắc phục cho sự việc đó.

Bạn đang xem: Loa laptop không nghe được win 8


Thi thoảng máy tính của bạn gặp gỡ phải những vụ việc nhức nhối, thì bài toán loa laptop cũng bị lỗi cũng không có gì là lạ. Loa laptop của bạn có thể gặp những vụ việc như có nhạc tốt có video clip đang chạy nhưng không tồn tại tiếng, loa máy tính bị rè và hiện tượng kỳ lạ dấu gạch chéo cánh ở hình tượng âm thanh. Trong bài viết này Phong vũ vẫn chỉ ra 3 lỗi thường gặp gỡ của loa máy tính xách tay và giải pháp khắc phục cho vụ việc đó.

Lỗi loa laptop không nghe được tiếng dẫu vậy nhạc hoặc clip vẫn chạy.

Đây là 1 lỗi khá điển hình nổi bật mà nhiều máy vi tính hay dính bắt buộc nhất trong 3 lỗi thường gặp gỡ của loa máy tính xách tay và bí quyết khắc phục , hay có cách gọi khác là lỗi gồm hình nhưng không có tiếng. Có 3 phương pháp để giải quyết lỗi này:

Cách 1: Khởi hễ lại sản phẩm laptop

Cách này khá đối kháng giản, rất nhiều trường hợp fan dùng chạm chán phải lỗi music này là do hệ điều hành và quản lý Windows xẩy ra xung thốt nhiên phần mềm khiến cho laptop vận động không ổn định. Phương pháp nhanh nhất có thể giúp bạn ra khỏi lỗi mất âm nhạc này là khởi hễ lại sản phẩm laptop.

Cách 2: chất vấn lại nút volume trên sản phẩm laptop

*

Bạn cần kiểm tra và đảm bảo nút Volume đang được bật, giả dụ như mức âm lượng đạt tới mức nghe được nhưng chúng ta vẫn không nghe thấy gì thì các bạn hãy nhấn chuột đề nghị vào hình tượng loa trên khay hệ thống của dòng sản phẩm tính, sau đó chọn Volume Mixer, tại chỗ này bạn hãy đảm bảo an toàn là không tồn tại ô nào chọn Mute, ví như có thì nên bỏ chọn nó.

Cách 3: cắn tai nghe vào máy vi tính để soát sổ loa

Nếu như loa may laptop của khách hàng không phân phát ra âm thanh, thì hãy thử cắm tai nghe vào vật dụng tính sau đó kiểm tra lại. Vào trường phù hợp mà các bạn nghe được thì hãy thực hiện những biện pháp dưới đây:

Bạn dìm chuột đề nghị vào biểu tượng loa âm nhạc trên khay công cụ của sản phẩm tính và tiếp nối chọn “Playback devices”. Hãy đảm bảo an toàn rằng có biểu tượng thiết bị âm thanh của khách hàng có vệt kiểm color xanh.

Bây giờ các bạn hãy vào phần Properties > Use this device (enable). Hãy nhờ rằng cách này chỉ vận dụng khi cùng với loa không tính laptop của công ty không có âm nhạc nhưng khi cắn tai nghe theo con đường line out (cổng tròn màu xanh lá cây với jack 3,5mm) lại sở hữu tiếng.

Bên cạnh đó, nếu khách hàng cắm tai nghe vào máy tính xách tay nhưng vẫn không có âm thanh vạc ra thì nguyên nhân hoàn toàn có thể là bởi Driver music Laptop đã biết thành lỗi.

Cách 4: mua lại driver âm nhạc cho laptopGỡ bỏ Driver âm thanh

Mở Device Manager bằng phương pháp nhập Device Manager vào ô tra cứu kiếm của Windows > nhấp vào Sound, đoạn phim and game controllers, lựa chọn Audio Controller > tiếp theo nhấn vào delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Xem thêm: Màn Hình Laptop Tự Tắt Màn Hình Khi Đang Sử Dụng, Khắc Phục Lỗi Màn Hình Tự Động Tắt Đen Ngòm

*

Khởi cồn lại máy vi tính và thiết đặt lại Driver âm thanh

Sau khi khởi rượu cồn lại thiết bị, laptop sẽ tự động hóa nhận biết thiết bị music và có thể auto cài lại Driver. Còn nếu không thì bạn cũng có thể download driver âm thanh từ nhà cấp dưỡng card music và thực hiện cài đặt bằng tay.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi loa laptop bị rè

Nếu như chúng ta đang gặp gỡ phải tình trạng loa thiết bị tính máy tính bị rè, âm thanh không được vào và thường sẽ có những âm kêu rất lớn. Nguyên nhân loa máy tính xách tay Win xp, win 7 cùng win 8 bị rè do đâu và cách khắc phục như vậy nào. Sau đây FPT shop sẽ trả lời những thắc mắc này.

Nguyên nhân khiến loa laptop bị rèDo màng loa của máy vi tính bị rách.Do đã cài sai drivers.Do ngoại lực ảnh hưởng mạnh tạo nên RAM đồ vật bị lỏng, điều này cũng dẫn mang đến cáp nối giữa main cùng loa bị lỏng xuất xắc thậm chí rất có thể bị rơi ra.Do mở hết hiệu suất loa thường xuyên.Cách hạn chế lỗi loa laptop rè

Để khắc phục và hạn chế lỗi loa rè thì bạn cần khắc phục từ những lỗi bởi phần mềm, mong muốn nguyên nhân là vì phần mềm của dòng sản phẩm tính.

Việc đầu tiên bạn phải làm là update lại driver âm thanh cho laptop. Cách thực hiện tương tự như như vấn đề gỡ quăng quật và setup lại Driver:

Bước 1: Mở Device Manager bằng cách nhập Device Manager vào ô kiếm tìm kiếm của Windows.

Bước 2: bấm vào Sound, video clip and trò chơi controllers

Bước 3: Bạn click chuột phải vào High definition Audio device > lựa chọn Update diver software… > hành lang cửa số mới hiện tại ra bạn chọn vào Browse my computer for driver software > chọn tiếp Let me pick from các mục of device …

Bước 4: Tiếp tục tuân theo yêu cầu cho đến khi bạn đã update driver new (trường hợp máy vi tính bạn đã tải sẵn diver âm thanh).

Trường hợp trang bị tính của chúng ta không kiếm tìm thấy driver music thì bạn phải tải về. Sau khi bạn đã thực hiện kết thúc những bước trên nhưng loa máy tính vẫn bị rè thì rất có thể là bởi phần cứng đã biết thành hư hỏng. Hiện thời bạn hãy sở hữu laptop của mình tới shop để chất vấn hoặc hoàn toàn có thể sắm thêm vào cho mình loa kế bên để sử dụng.

Lỗi gạch chéo cánh trên biểu tượng loa Win 7, 8

Đây là cách giúp cho bạn sửa lỗi biểu tượng loa Windows của sản phẩm tính laptop gạch chéo đỏ, No Speakers Or Headphones Are Plugged In. Rất có thể bạn đã setup đủ driver cùng Start service windows audio, cắn đúng jack tai nghe …

Biểu hiện rõ ràng nhất là hình tượng loa trên máy tính xách tay hiện vệt gạch chéo cánh đỏ, máy tính xách tay không phạt được nhạc, music trong đoạn clip và kèm theo thông báo lỗi No Speakers Or Headphones Are Plugged In/No audio Fix Tutorial.

Click chuột đề nghị vào biểu tượng Realtek HD Audio Manager trên thanh taskbar và chọn sound manager

*

Bấm vào nút Information góc dưới mặt phải

*

Bỏ lựa chọn Display icon in notification area -> OK

*

Chọn Connector Setting

*

Tíc vào Disable front panel jack detection cùng ấn OK.

*

Trên đây là 3 lỗi thường gặp mặt của loa laptop và cách khắc phục. Ví như có chủ ý đóng góp cho Phong vũ hay phản hồi ở phía bên dưới nhé.