Bạn thường xuyên ra tiệm nhằm sửa lỗi máy tính không khởi rượu cồn được? Đừng vội làm cho vậy, nội dung bài viết này của tptgame.vn rất có thể giúp được bạn đấy.

Bạn đang xem: Lỗi không khởi đông được máy tính win 10


Trên Windows có một vẻ ngoài sửa lỗi máy vi tính không khởi động được call là “Startup Repair”. Nó sẽ quét thiết bị tính của công ty để tìm ra những sự thế như file khối hệ thống bị thiếu tốt bị hỏng. Tuy vậy nó cần yếu khắc phục sự cầm phần cứng cơ mà nó hoàn toàn có thể giải quyết được phần đông nguyên nhân ứng dụng gây ra lỗi.

Công nắm này rất có thể sử dụng được bên trên cả Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Dưới đây tptgame.vn đã hướng dẫn bạn cách truy vấn Startup Repair nhằm sửa lỗi máy vi tính không khởi cồn được.


*


2 cách chạy Startup Repair để sửa lỗi máy tính không khởi cồn được

Sửa lỗi máy vi tính không khởi cồn được trường đoản cú Windows Boot Menu


Trên Windows 8 tuyệt Windows 10, các bạn sẽ thường thấy tùy chọn menu khởi động nâng cao khi Windows không thể khởi động bình thường được. Thời gian này bạn có thể dễ dàng truy vấn vào Startup Repair bằng phương pháp nhấp vào Troubleshoot > Advanced Options > Startup Repair.

*


Trên hệ Windows 7 và các phiên bản cũ rộng thì bạn sẽ thường thấy màn hình Windows Error Recovery màu đen nếu Windows chẳng thể khởi đụng đúng cách. Chọn Launch Startup Repair (recommended) trên screen này nhằm chạy Startup Repair.
Windows đã yêu cầu bạn nhập mật khẩu cho PC của bạn. Sau khoản thời gian hoàn tất, nên lựa chọn Launch Startup Repair (recommended).
*

Trong trường hợp khác Windows 7 ko khởi động bình thường được cùng cũng không hiển thị cho bạn màn hình đen như hình trên, bạn có thể truy cập thủ công.
Đầu tiên, tắt nguồn máy tính hoàn toàn. Tiếp đến hãy bật nó lên và tiếp tục nhấn phím F8 trong những lúc Windows khởi động. Các bạn sẽ thấy màn hình màu black Advanced Boot Options, đấy là nơi các bạn sẽ khởi chạy chính sách Safe Mode. Lựa chọn Repair Your Computer và ban đầu chạy các bước sửa lỗi tổng thể máy tính của bạn.

*

Trong một số trong những trường hợp, tùy lựa chọn Repair Your Computer rất có thể không xuất hiện. Thời điểm đó bạn sẽ nhận được thông tin rằng cần sử dụng đĩa setup Windows để sửa lỗi máy tính xách tay của mình.

Xem thêm: Top 12 Phần Mềm Chụp Ảnh Bằng Wc, Chụp Ảnh Webcam

*


Từ đĩa hoặc ổ cứng đính ngoài hỗ trợ khôi phục

Nếu Windows ko khởi động thông thường được và thậm chí còn không chất nhận được bạn truy cập Startup Repair dễ ợt như phương pháp 1 sinh sống trên, bạn cũng có thể chạy Startup Repair từ một đĩa thiết lập Windows hoặc một ổ cứng khôi phục để sửa lỗi laptop không khởi cồn được.

Nếu bạn không tồn tại sẵn một trong hai đồ vật này, hãy ra shop máy tính thiết lập hoặc tận dụng tối đa một ổ cứng tất cả sẵn (ở đây ao ước nói là ổ cứng cầm tay hoặc USB) để vươn lên là nó thành ổ cứng khôi phục Windows.

bạn có thể thực hiện vấn đề này tự một máy vi tính khác đang hoạt động cùng phiên phiên bản Windows với máy vi tính bị lỗi. Bạn chỉ việc tìm kiếm trên Windows qui định “Recovery Drive” và tuân theo hướng dẫn là xong.

*


Sau khi bạn đã sở hữu đĩa thiết lập Windows hoặc ổ cứng khôi phục, hãy thêm nó vào chiếc máy vi tính đang không khởi động thông thường được và bật máy.

Bạn sẽ được nhắc nhở khôi phục Windows cùng lựa chọn truy cập Startup Repair cũng biến thành có sẵn sinh sống đó.

*
*

Ngoài việc hỗ trợ sửa lỗi máy tính xách tay không khởi hễ được, phương tiện phục sinh này cũng sẽ có thể chấp nhận được bạn áp dụng tùy chọn System Restore giúp khôi phục máy tính của người sử dụng về một điểm trong vượt khứ mà các bạn đã chế tạo ra trước đó. Chúng ta có thể chạy Windows Memory Diagnostic để bình chọn RAM thiết bị tính của doanh nghiệp xem có gặp mặt sự cố kỉnh hay không.

RAM laptop kết nối không bảo vệ cũng là trong số những nguyên nhân phần cứng phổ biến khiến máy tính không khởi động bình thường được.

*

Khi Startup Repair ko thể giúp bạn khắc phục được sự núm khởi cồn máy tính, bạn đề xuất nghĩ tới việc cài đặt lại hệ điều hành và quản lý Windows trên laptop của bạn. Trong một số trường hợp rất lớn hơn, trong cả việc thiết lập lại Windows cũng không thể xử lý được sự núm thì nhiều khả năng nguyên nhân là vì hư lỗi phần cứng và lúc đó tốt nhất bạn hãy đem máy tính đi bảo hành hoặc sửa chữa.

Qua bài viết này, tptgame.vn sẽ hướng dẫn phương pháp sửa lỗi máy tính xách tay không khởi đụng được bằng ứng dụng Startup Repair. Nếu như khách hàng thấy nội dung bài viết hữu ích hãy Like, giới thiệu và bình luận để cỗ vũ tptgame.vn nhé.