Có nhiều lý do gây lỗi bàn phím máy tính xách tay không gõ được, ko hoạt động. Trong đó tại sao chủ yếu có thể là bởi vì driver bàn phím quá cũ hoặc bị lỗi, hỏng. Ngoài ra cổng USB bị hư cũng có thể là vì sao gây lỗi keyboard không hoạt động, ko gõ được phím nào.

Bạn đang xem: Lỗi không sử dụng được bàn phím laptop

Bài viết sau đây tptgame.vn Computer sẽ lí giải bạn một số cách sửa lỗi bàn phím laptop giận dữ này.


Sửa lỗi bàn phím máy vi tính không gõ được, không hoạt động

Cách 1: khám nghiệm cổng USB tất cả bị hỏng không

Trong một vài trường hợp, output usb bị lỗi, hư cũng có thể là nguyên nhân khiến cho bàn phím laptop không gỡ được phím nào. Trước lúc đi vào công việc bàn phím máy tính không gõ được phức hợp hơn, thứ nhất thử đánh giá xem usb trên thiết bị bao gồm đang chuyển động đúng bí quyết không.

Để làm được điều này, thử rút keyboard khỏi cổng usb và cắn vào cổng khác xem bàn phím hoạt động chưa.

Hoặc cách khác là test cắm keyboard vào cổng usb trên máy tính xách tay khác xem gồm gõ được phím giỏi không. Giả dụ có, nguyên nhân gây lỗi là vì cổng USB. Chỉ việc cắm bàn phím sang output usb khác là được.

Cách 2: Tùy chỉnh thiết lập bàn phím

Trên Windows được tích thích hợp tùy chọn mang tên gọi là Filter Keys, có thể chấp nhận được người dùng kiểm soát và điều chỉnh phản hồi của bàn phím, bỏ qua làm việc tổ vừa lòng phím tái diễn đi lặp lại. Tuy vậy nếu nhân tài này được kích hoạt cũng rất có thể là tại sao gây lỗi bàn phím máy vi tính không gõ được.

Để sửa lỗi keyboard này, giải pháp là tắt tính năng, tùy chọn Filter Keys đi. Để làm cho được điều này, bạn tiến hành theo công việc dưới đây:

Bước 1: Trên màn hình hiển thị Windows 10, tìm và kích chuột phải vào kích hoạt Center ở góc dưới thuộc bên phải màn hình, chọn All Settings.

Bước 2: Trên cửa sổ tiếp theo, tìm và click chọn Ease of Access.

Bước 3: Click chọn Keyboard.

Bước 4: Cuối cùng tìm và tắt thanh trượt nằm dưới tùy chọn Filter Keys để tắt tính năng. Đóng cửa sổ và bình chọn xem keyboard đã gõ được chưa.

Xem thêm: Nên Mua Máy Hút Bụi Cầm Tay Nào Tốt ? Top 3 Máy Hút Bụi Cầm Tay Tốt Nhất

Cách 3: Gỡ cài đặt driver bàn phím

Ngoài những nguyên nhân trên, nếu như driver bàn phím đã vượt cũ cũng rất có thể là tại sao gây lỗi bàn phím máy tính xách tay không gõ được.

Trong trường đúng theo này chiến thuật lý tưởng là update phiên bản driver bàn phím mới nhất để sửa lỗi.

Bước 1: Kích chuột cần vào nút Start, là biểu tượng Windows ở góc bên dưới cùng phía trái màn hình, chọn Device Manager.

*

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, tìm kiếm và không ngừng mở rộng mục Keyboards, tiếp theo tìm cùng kích chuột bắt buộc vào Standard PS/2 Keyboard chọn Uninstall.

*

Bước 3: Nếu trên screen hiển thị hành lang cửa số xác nhận, click chọn OK.

*

Bước 4: Khởi cồn lại lắp thêm tính của chúng ta để áp dụng đổi khác và chất vấn xem lỗi bàn phím máy tính không gõ được còn hay không.

Cách 4: update driver bàn phím

Trong trường phù hợp nếu giải pháp trên không khả dụng, phương án sửa lỗi bàn phím máy tính không gõ được tiếp theo là thử update phiên bản driver keyboard mới nhất.

Bước 1: Kích chuột bắt buộc vào nút Start, là hình tượng Windows ở góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Device Manager.

Bước 2: Trên hành lang cửa số Device Manager, tìm kiếm và không ngừng mở rộng mục Keyboards, tiếp theo tìm và kích chuột nên vào Standard PS/2 Keyboard chọn Update driver để update phiên bạn dạng driver keyboard mới nhất.

*

Trên trên đây tptgame.vn Computer vừa phía dẫn bạn 4 cách sửa lỗi bàn phím máy tính xách tay không gõ được, không hoạt động. Hy vọng với những phương pháp trên đây sẽ giúp đỡ bạn khắc chế được lỗi, sự cố gắng phiền toái này.

Ngoài ra giả dụ còn vướng mắc hoặc ý kiên phải giải đáp thêm, các bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới nội dung bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!