Cách sữa lỗi máy tính xách tay không tắt được. Hồ hết thành phần trên vật dụng tính đều phải có tuổi thọ tuyệt nhất định. VD: Đèn nền màn hình laptop thường gồm thời gian chuyển động trong khoảng tầm 10.000 giờ, dung tích pin của laptop sẽ sút đáng đề cập sau 300 chu kỳ luân hồi sạc và ổ SSD cũng có số chu kỳ luân hồi ghi tài liệu nhất định. Việc bật máy tính lâu còn xuất hiện nhiệt, trong số những yếu tố lớn nhất làm bớt tuổi thọ phần cứng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa lỗi không tắt được máy tính, laptop windows 10

*
*

Cách 4: hứa hẹn giờ để máy trường đoản cú tắt

Để bước đầu bạn vào Run bằng phương pháp nhấn Start -> Run. Hoặc ấn phím tắt Windows + R, tiếp nối nhập vào dòng lệnh sau: shutdown -s -t 60

+) shutdown: là lệnh tắt

+) -s là hành động thực hiện (ở đây là tắt trang bị -s = shutdown)

+) -t là sau bao nhiêu thời hạn để triển khai lệnh (tính bởi giây)

+) 60 là số giây sẽ thực hiện lệnh ( chúng ta có thể tùy chọn thông số này) Sau đó nhận Enter để triển khai đoạn lệnh này.

Để diệt lệnh tắt máy vi tính bằng CMD các bạn vào form Run đoạn lệnh sau: shutdown -a , sau đó nhấn Enter

Cách 5: cách xử lý tắt thiết bị do lỗi xung đột nhiên phần mềm

Nếu như dạo vừa mới đây bạn bắt đầu bị hiện tượng lạ Cách sữa lỗi laptop không tắt được, vừa mới đây có sở hữu thêm phần mềm nào vào laptop không. Giả dụ như câu vấn đáp là CÓ thì khả năng cao là lý do do nó đó, bạn hãy gỡ phần mềm đó bởi cách:

Truy cập vào Start => Control Panel, bạn cũng có thể truy cập nhanh bằng cách (Windows + R) => nhập lệnh Control => nhấn Enter để mở.

*
*

+ Bước 2: trên phần Power Options bạn hãy thừa nhận vào Change what the nguồn buttons do như hình mặt dưới.

+ Bước 3: trên phần When I press the power bạn hãy chọn là Shutdown, liên tục kéo xuống quăng quật tích sống dòng Turn on fast startup => Save Changes để bảo quản là xong.

Note: Một vài trường hợp bạn sẽ thấy mấy phần tùy lựa chọn như Sleep, Hibernate hay Turn on fast startup … bị mờ đi như hình mặt dưới.

Để khắc phục vấn đề này cũng tương đối dễ thôi, bạn chỉ việc nhấn chọn lại Shutdown ở phần When I press power nguồn button => tiếp nối nhấn Save Changes để lưu lại => hôm nay sẽ xuất hiện một mẫu tùy chọn mang tên là Change settings that are currently unavailable, các bạn hãy nhấn vào đó là những tùy lựa chọn sẽ sáng sủa lên để các bạn thiết lập.

Okey, bây chừ thì bạn hãy thử tắt thiết bị đi xem đã có chưa.

Cách 7: Tắt bớt những tác vụ đang hoạt động ngầm

Bước 1: các bạn mở vỏ hộp thoại Run lên (Windows + R) => nhập vào lệnh msconfig => nhấn Enter để thực hiện.

Bước 2: tiếp sau bạn hãy triển khai tắt các ứng dụng đang hoạt động ngầm đi.

Trước tiên dìm tố hòa hợp phím tắt Windows + R sau đó nhập msconfig và Enter

Trong tab Starup chúng ta nên lựa chọn tắt những phần mềm không cần thiết chạy cùng windows để không rất nhiều tăng tốc máy vi tính mà còn tăng tốc độ khởi động và tắt vật dụng tính.

Xem thêm:

*
*

Phần mềm như thế nào không quan trọng sử dụng các bạn đều hoàn toàn có thể disable đi. Gần như phần các bạn còn lưỡng lự có buộc phải tắt đi không thì cũng rất có thể thử tắt, giả dụ bị tác động thì vào bật lại.

*
*

Đối với các phần mềm chạy ngầm những bạn bấm chuột phải vào Task Manager và lựa chọn Process hoặc Detail và bố trí theo độ bớt của chiếm phần CPU, Momory hoặc Disk, sau đso cùng với mỗi phần mềm bạn nghi vấn là trojan, ứng dụng ngầm không cần thiết có thể xem phần diễn đạt hoặc mở cho tới thư mục chưa các phần mềm này

Với những ứng dụng ở những thư mục lạ chúng ta cũng có thể chọn với End Task nhằm tắt đi tăng tốc đến máy tính.

Sau khi sẽ thực hiện hoàn thành 2 bước trên thì bạn hãy Restart lại 1 lần và thử tắt đồ vật xem có chức năng không nhé.

Cách 8: cách xử trí lỗi ko tắt được máy do virus, Malware gây ra

Nếu như máy tính của người tiêu dùng chưa có một phần mềm. Khử virus nào thì bạn hãy tiến hành setup ngay nhé. Nếu là người sử dụng phổ thông thì bạn cũng có thể chọn cho. Mình một trong các ứng dụng diệt virut. Miễn phí cực tốt để đảm bảo bình an cho sản phẩm công nghệ tính.

Cách 9: sở hữu Driver mới cho sản phẩm tính

Driver không cân xứng với máy tính cũng là một. Giữa những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính xách tay không tắt được hoàn toàn. Chính vì thế để xử lý cho vấn đề này thì các bạn hãy tự trả lời thắc mắc sau trên đây ?

Gầy đây bạn có cập nhật hay cài bắt đầu driver nào ko ? ví như như câu trả lời là CÓ thì bạn hãy triển khai gỡ bỏ driver kia ra. Và cài đặt lại phiên phiên bản cũ hơn.

Nếu như vừa mới đây bạn không có bất cứ cập nhật nào thì nên backup lại driver. Tiếp nối tiến hành upgrade lên driver new hơn xem sao nhé.

Ngoài ra, các bạn hãy thử Disable thử chiếc driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi test xem bởi cách:

Nhấn chuột buộc phải vào This PC (Computer) => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager => tìm về phần System devices => dìm chuột phải vào Intel(R) Managerment Engine Interface=> chọn Disable để loại bỏ hóa tạm thời => kế tiếp thử tắt máy vi tính đi xem đang được không nhé.

Bạn có thể chọn Properties để coi thông tin Version của nó để sở hữu phiên bạn dạng khác phiên phiên bản hiện trên => sau đó lên mạng tìm kiếm và cài đặt phiên phiên bản khác xem sao.

Cuối cùng

Nếu như áp dụng những cách trên mà ko được. Thì chúng ta có thể thử cài lại Win coi sao. Nếu tình trạng vẫn như vậy, máy tính xách tay vẫn cần yếu tắt trọn vẹn được thì các bạn hãy mang đi bh (nếu còn) hoặc về với team của bọn chúng tôi.

Lời kết:

Trên đó là 9 bí quyết xử lý lỗi máy tính không tắt được nguồn. Trọn vẹn mà bản thân biết và hi vọng nó để giúp đỡ ích cho bạn.