Màn hình là một linh kiện vô cùng nhạy cảm và rất đơn giản bị lỗi của các thiết bị điện tử và máy tính xách tay trong kia cũng chưa hẳn là trường phù hợp ngoại lệ. Một trong số lỗi mà người dùng có thể chạm chán chính là màn hình laptop bị đốm trắng. Hãy cùng tham khảo bài viết này với shop chúng tôi để hoàn toàn có thể tìm hiểu chi tiết về các nguyên nhân và chiến thuật khắc phục nhé!

1. Tín hiệu lỗi màn hình máy tính bị đốm trắng


*

Dấu hiệu lỗi màn hình laptop bị đốm trắng


Cũng y như tên hotline của nó thì các bạn cũng sẽ tương đối dễ nhằm phát hiện ra lỗi này khi mà gần như đốm sáng lạ xuất hiện thêm trên màn hình. Trong lúc mới bị thì màn hình cũng trở nên chỉ xuất hiện những đốm sáng sủa bị mờ, gồm kích thước bé dại và nằm rải rác. Vì thế mà các bạn cũng sẽ khá khó để phát hiện. Tuy nhiên khi cơ mà lỗi này nặng hơn thế thì những đốm sáng sủa này cũng sẽ đậm màu rộng thành những bợn trắng to và lan rộng ra khắp màn hình. Lúc này thì lỗi màn hình đốm trắng cũng trở thành gây sợ đến màn hình laptop.

Bạn đang xem: Màn hình laptop bị đốm trắng

2. Vì sao màn hình máy tính xách tay xuất hiện đốm trắng

Màn hình laptop mà xuất hiện các đốm trắng chủ yếu là do tấm chắn trong màn hình đã biết thành chuyển màu. Vì vậy mà tấm ma trận phía trước sẽ không còn thể hiển thị đúng đắn được màu của nó và thay vào kia là các đốm trắng không có màu sắc.

3. Mẹo khám nghiệm màn hình máy tính xách tay bị đốm trắng


*

Mẹo soát sổ màn hình máy tính bị đốm trắng


Mẹo đánh giá lỗi màn hình laptop bị vết trắng trắng là vô cùng đơn giản. Các chúng ta cũng có thể sử dụng Paint của máy tính xách tay và làm theo những bước sau: bước 1: Chụp lại màn hình bằng cách là bấm phím prt sc. Cách 2: xuất hiện sổ Paint ra cách 3: Bấm Ctrl + V để có thể dán hình ảnh đã chụp màn hình hiển thị vào Paint. Và triển khai kiểm tra các hình ảnh xem là bọn chúng có xuất hiện đốm white không.

4. Mẹo khắc phục và hạn chế lỗi màn hình máy vi tính xuất hiện đốm trắng

Tuỳ vào mỗi lý do mà các chúng ta cũng có thể khắc phục được lỗi này theo những phương pháp khác nhau. Nếu như như màn hình của bạn mà không bị quá nặng nề thì cũng rất có thể khắc phục bởi lỗi bằng tay thủ công như sau: bước 1: kiểm soát và lưu lại những điểm trên màn hình bị bợn trắng > Tắt laptop. Cách 2: Ấn vơi vào phần lớn điểm mà chúng ta đã ghi lại bằng miếng vải mềm và khô. Thao tác một giải pháp nhẹ nhàng và không nên ấn ra bên ngoài vì như thế sẽ dễ để cho các đốm trắng khác lộ diện trên màn hình. Bước 3: Khởi động lại laptop và kiểm soát kết quả.Thay tấm chắn của màn hình: khi đã xác minh nguyên nhân máy tính bị lỗi là vì tấm chắn màn hình hiển thị thì chúng ta cần nạm tấm chắn mới để các màu sắc hiển thị bao gồm xác. Thay màn hình hiển thị laptop: Với những trường vừa lòng màn hình máy vi tính mà bị lỗi tức thì khi mới sắm hay là sau thời gian sử dụng thì các bạn cần thay luôn màn hình máy tính thì mới rất có thể khắc phục tình trạng này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bật Trò Chuyện Trên Facebook Và Ẩn Thông Báo Tin Nhắn Facebook

5. Đốm white trên màn hình laptop có mở rộng không?


*

Đốm white trên màn hình laptop có lan rộng ra không?


Như chúng ta đã nói ở trên thì những đốm sáng này sẽ có thể lan rộng lớn ra cả màn hình, ví như như các bạn không khắc phục kịp thời. Tại sao xuất phát từ việc nếu như chúng ta không khắc chế được kịp thời đa số đốm sáng, xuất xắc là các vấn đề tạo ra từ biện pháp thủ công. Nói phổ biến thì theo thời hạn những đốm sáng trên màn hình hiển thị sẽ có size lớn, tác động đến unique hiển thị của những hình hình ảnh trên laptop.

6. Mẹo giúp bảo đảm màn hình laptop

Bạn đang muốn tham khảo một số các mẹo để đảm bảo an toàn màn hình máy tính xách tay thì rất có thể theo dõi đông đảo thông tin dưới đây của bọn chúng tôi.

Không ấn tay vào màn hình

Màn hình là linh phụ kiện rất nhạy bén cảm của những thiết bị thiết bị điện tử. Vì thế để rất có thể hạn chế lỗi màn hình laptop thì các bạn không buộc phải để tay hay vật cứng làm sao đè vào màn hình. Không dừng lại ở đó thì các bạn cũng cần được nhẹ tay lúc gập màn hình máy tính để có thể tránh chứng trạng màn hình máy vi tính bị va đập vào bàn phím.

Sử dụng laptop ở môi trường mát mẻ


*

Sử dụng máy tính xách tay ở môi trường mát mẻ


Màn hình vật dụng tính cũng trở nên rất nhạy cảm với sức nóng, ko khí không khô thoáng và những bụi bẩn. Lúc sử dụng laptop trong môi trường này cũng sẽ khiến cho máy tính không tản sức nóng trong khả năng tốt nhất có thể được. Hơn nữa thì chúng sẽ còn giúp giảm tuổi thọ của màn hình. Chính vì như vậy mà người dùng cần áp dụng và bảo quản máy tính trong môi trường mát mẻ cũng sẽ góp phần làm tăng tuổi thọ mang đến máy tính.

Sử dụng miếng dán màn hình

Cho dù cho là màn hình laptop của công ty có là chạm màn hình hay là screen thường thì miếng dán màn hình tốt cũng sẽ bảo vệ được mặt phẳng của màn hình tốt nhất và né bị trầy xước.Bài viết trên đây của shop chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về lỗi màn hình máy vi tính bị đốm sáng. Mong muốn là với nội dung bài viết này cũng đã hoàn toàn có thể giúp ích cho chúng ta trong việc đảm bảo an toàn laptop của mình. Nếu như như các bạn có vướng mắc gì cũng rất có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhé!