Lỗi màn hình máy tính xách tay bị lag hoặc nhấp nháy khiến cho người dùng tức giận và làm mỏi mắt. Trong bài xích này, tptgame.vn đã cùng các bạn đi tìm tại sao và phương pháp khắc phục lỗi này nếu chạm mặt phải.


Những nguyên nhân khiến màn hình máy vi tính bị đơ liên tục

Ứng dụng không tương thích

Laptop của mỗi người đều được cài đặt khá nhiều ứng dụng và chương trình. Trong một vài trường hợp nhất định, các thiết lập đồ họa của một số ứng dụng tuyệt nhất định rất có thể không tương thích và gây nên hiện tượng screen bị lag nhấp nháy hoặc liên tục.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bị giật

*

Để tìm ra ứng dụng không tương thích liệu có phải là nguyên nhân khiến không, bạn triển khai như sau:

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím CTRL + alt + DEL và chọn Task Manager.

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiển thị, hãy coi màn hình laptop có bị đơ hoặc lập loè không. Nếu những thứ trên màn hình bị lag hoặc nhấp nháy ngoại trừ cửa sổ Task Manager, thì tất cả một áp dụng không tương xứng trên lắp thêm tính.

Bước 3. Nếu hành lang cửa số Task Manager cũng trở nên giật hoặc nhấp nháy có khả năng đó lại là một trong những vấn đề khác.

Driver màn hình đã cũ

Driver của card màn hình, màn hình hiển thị hiển thị … nếu đã quá cũ cũng là giữa những nguyên nhân khiến cho lỗi màn hình bị đơ hoặc nhấp nháy. Để kiểm soát xem các phiên bản cập nhật hệ thống đã được thiết đặt đầy đầy đủ hay chưa, bạn triển khai như sau:

Bước 1. Truy cập vào thực đơn Start > Settings (nút có hình tượng bánh răng) > Updates & Security > Windows Update.

*

Bước 2. Nếu laptop đã quét các bản cập nhật sát đây, bạn cũng có thể thấy list các phiên bản cài đặt đang chờ giải pháp xử lý cùng cùng với tên những chương trình, nhân tiện ích không ngừng mở rộng hoặc driver cần cập nhật ngay lập tức.

*

Bước 3. Nếu không hoàn tất quy trình quét từ bỏ động, chúng ta cũng có thể bấm nút Check for updates để quét phần cứng cùng hệ điều hành, qua đó có thể tìm bất kỳ bản cập nhật quan trọng nào.

Bước 4. Bấm nút Download và install now và để laptop thực hiện các bước còn lại.

Dây năng lượng điện bị lỏng hoặc bị hỏng

Laptop được thiết kế với dạng nắp bập bênh và việc đóng mở liên tục hoặc là không đúng cách rất có thể khiến cáp nối từ bỏ thân đồ vật ra màn hình bị lỏng hoặc thậm chí là là hư theo thời gian. Điều này cũng có thể khiến màn hình máy vi tính bị lag hoặc nhấp nháy.

Để kiểm tra sự cố tất cả phải trường đoản cú sự cụ dây dẫn hay không, hãy hạ và nâng màn hình máy vi tính lên các lần để chất vấn xem hiện tượng màn hình bị đơ hoặc nhấp nháy có liên quan đến hoạt động hay không.

Nếu chỉ có một số góc gấp độc nhất định màn hình hiển thị bị lag hoặc lập loè còn hồ hết góc khác thì không. Chắc chắn rằng lỗi là do dây điện phía bên trong bị lỗi.

Cáp màn hình, biến chuyển tần hoặc đèn nền bị lỏng hoặc bị hư đều rất có thể là tại sao gây ra lỗi này.

Cách sửa lỗi màn hình máy vi tính bị lag liên tục

Cập nhật driver màn hình

Để update đúng biện pháp driver màn hình của dòng sản phẩm tính, bạn phải khởi động máy tính ở cơ chế Safe Mode. Tự đây rất có thể gỡ thiết đặt drvier màn hình, card màn hình hiển thị hiện trên và khám nghiệm các bản cập nhật drvier. Các bước gồm bố phần.

Khởi động máy tính xách tay vào Safe Mode

Bước 1. Truy vấn vào menu Start > Settings > Updates & Security > Recovery sinh sống khung mặt trái.

*

Bước 2. Dưới mục Advanced startup ngơi nghỉ khung mặt phải, bấm nút Restart now. Thao tác này sẽ khởi động lại máy tính xách tay và gửi đến màn hình hiển thị khắc phục sự nỗ lực Troubleshoot màu xanh lá cây lam.

Bước 3. Lựa chọn Advanced options > Startup Settings và nhấn Restart.

*

Bước 4. Sau khi máy tính xách tay khởi động lại, bấm nút số 4 để lựa chọn tùy lựa chọn số 4 hoặc bấm phím F4 nhằm bật cơ chế Safe Mode.

Gỡ drvier màn hình hiển thị hiện tại

Bước 1. Để gỡ thiết đặt drvier bây giờ ở chế độ Safe Mode, kích chuột đề nghị vào thực đơn Start > Device Manager.

*

Bước 2. Trong hành lang cửa số Device Manager hiển thị, không ngừng mở rộng mục Display adapters để hiển thị tên các thiết bị hiển thị hiện có trên sản phẩm công nghệ tính.

Bước 3. Kích chuột buộc phải vào tên lắp thêm hiển thị bây giờ > Uninstall device.

Xem thêm: Cách Xóa Tin Nhắn Facebook Người Khác Có Đọc Được Không, Có Xóa Được Tin Nhắn Facebook Đã Gửi Đi Không

*

Bước 4. Trong hộp thoại hiển thị, kích tùy lựa chọn Delete the driver software for this device > Uninstall.

Bước 5. Khởi cồn lại sản phẩm tính.

Cài để lại driver màn hình

Bước 1. Truy vấn vào menu Start > Settings > Updates & Security.

*

Bước 2. Dưới mục Windows Update ngơi nghỉ khung bên phải, bấm nút Check for updates để download xuống và thiết đặt các bạn dạng cập nhật mang lại hệ thống, bao gồm cả driver screen mới nhất.

Tải driver tiên tiến nhất trực tiếp từ công ty sản xuất

Mặc định Windows 10 gồm khả năng tự động cập nhật các bạn dạng sửa lỗi, bản vá và cả những driver cần thiết cho hệ thống. Nhưng một trong những driver đặc biệt quan trọng đôi lúc vẫn bị thiếu.

Nếu màn hình hiển thị laptop bắt đầu bị lag hoặc nhấp nháy, có thể driver đã cũ và trường hợp không chắc chắn về nhà thêm vào driver, chúng ta có thể kiểm tra bằng cách:

Bước 1. Kích chuột buộc phải vào menu Start > Run rồi nhập dxdiag vào form trống > OK.

Bước 2. Trong hành lang cửa số DirectX Diagnostic Tool, chọn thẻ Display 1.

*

Bước 3. Trên đây các bạn sẽ thấy tên, bên sản xuất, nhiều loại thiết bị và toàn bộ các thông tin screen hiển thị tương quan khác.

Với tin tức về nhà tiếp tế và thương hiệu thiết bị, bạn sẽ biết chính xác nơi để tìm, cài đặt và update driver trực tiếp. Nhiều phần các máy vi tính được cung cấp bởi những nhà cung ứng driver sau:NVIDIA,IntelvàAMD

Mỗi nhà sản xuất sẽ sở hữu được một trang giành riêng cho các phiên bản cập nhật và mua xuống tương ứng với từng mã sản phẩm của từng nhiều loại máy.

Tắt Desktop Window Manager

Desktop Window Manager là trình cai quản tất cả các hiệu ứng hình hình ảnh trên desktop và các tính năng cung cấp màn hình có độ sắc nét cao. Tuy thế vẫn có tác dụng các quá trình của Desktop Window Manager phụ trách cho nguyên nhân màn hình máy vi tính bị đơ hoặc nhấp nháy. Giải pháp tắt Desktop Window Manager như sau:

Bước 1. Kích chuột đề nghị vào menu Start > Run. Nhập services.msc vào size trống > OK.

*

Bước 2. Trong hành lang cửa số Services mới, kích chuột nên vào mục Desktop Window Manager Session Manager > Stop.

Bước 3. Liên tục kích chuột đề nghị vào Desktop Window Manager Session Manager > Properties.

Bước 4. Lựa chọn thẻ General trong vỏ hộp thoại mới, rồi đổi khác tùy chọn tại mục Start-up type thành Disabled > OK.

Thay đổi tần số quét màn hình

Nếu nhận biết màn hình máy tính xách tay nhấp nháy chỉ xảy ra khi kết nối máy tính xách tay với screen ngoài, thì vấn đề hoàn toàn có thể là vị tần số quét. Tần số quét của vật dụng là phép đo số lần screen vẽ lại vào một giây. Tần số quét chậm rất có thể tạo cảm xúc như màn hình nhấp nháy, trong khi thực tiễn bạn chỉ đang xử lý đoạn phim chậm.

Làm theo công việc sau để căn chỉnh tần số quét màn hình máy vi tính và màn hình hiển thị ngoài phù hợp.

Bước 1. Truy vấn vào menu Start > Settings > System > Display nghỉ ngơi khung mặt phải.

Bước 2. Dưới mục Multiple displays nghỉ ngơi khung bên phải, lựa chọn tùy lựa chọn Advanced display settings.

*

Bước 3. Quan gần cạnh tần số quét màn hình hiển thị dưới thông tin màn hình hiển thị của máy tính xách tay và màn hình hiển thị ngoài.

Bước 4. Kích lựa chọn Display adapter properties cho 1 trong những hai màn hình để đổi khác cài đặt.

*

Nếu màn hình của doanh nghiệp hỗ trợ tần số quét cao hơn nhưng tần số này sẽ không khả dụng trên sản phẩm công nghệ tính, hãy setup lại driver tiên tiến nhất để khắc phục

Nếu đang thử các cách trên mà lại lỗi màn hình hiển thị bị giật hoặc lập loè vẫn còn, mang laptop đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tốt nhất. Nếu các bạn biết thêm phương pháp nào khác nhằm khắc phục lỗi trên, hãy share cùng chúng tôi thông qua comment ở phía dưới nhé. Chúc chúng ta thành công!