Lỗi màn hình dường như là câu chuyện muôn thuở không hồi kết. Bên cạnh lỗi màn hình hiển thị xanh khá thịnh hành trên laptop. Thì lỗi màn hình máy vi tính bị trắng cũng khá được người sử dụng phản hình ảnh rất nhiều. Ko để độc giả phải lo lắng. Trong bài viết này tptgame.vn sẽ cung cấp tin về công ty đề: nguyên nhân màn hình máy tính bị trắng |Cách khắc phục.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính bị trắng

*

Màn hình máy vi tính bị trắng là trong những lỗi cạnh tranh khắc phục

1. Lý do màn hình máy tính bị trắng

Lỗi màn hình laptop bị trắng hay xuất hiện khi chúng ta bật laptop lên. đồ họa không hiển thị, chũm vào đó là một screen trắng xóa. Nguyên nhân gây ra lỗi này thường bởi phần cứng bên trong laptop của bạn:

- bởi lỗi cáp màn hình: Cáp màn hình hiển thị bị hỏng, đứt, truyền tín hiệu kém.

- Lỗi chip card vga trên laptop tích hợp card screen rời: Lỗi thường tạo ra ở chip cầu Nam thống trị với I/O, hoạt động kích nguồn, tắt máy,...

- bởi vì lỗi của mainboard: Mất năng lượng điện áp sinh hoạt mainboard, linh phụ kiện hỏng hóc, gặp mặt lỗi,...

- Màn hình máy vi tính bị va đập mạnh, vào nước,...

2. Kiểm tra lý do màn hình máy tính xách tay bị trắng

*

Lỗi máy vi tính bị screen trắng có thể do mainboard bị hư hỏng

Để khắc chế lỗi laptop bị trắng màn hình hiệu quả. Bạn cần phải biết lý do gây ra lỗi là từ bỏ đâu. Để kiểm tra bạn cần một chiếc màn hình hiển thị khác đang vận động bình thường. Kết nối với máy tính xách tay thông qua cáp đồ họa hoặc HDMI. Tiếp đến khởi động lại thiết bị và triển khai kiểm tra.

Nếu màn hình của doanh nghiệp vẫn bị trắng, thì chắc chắn nguyên nhân lỗi là do mainboard bị hỏng hỏng, lỗi cpu VGA. Ngược lại, nếu màn hình hoạt động bình thường, thì lý do là vì chưng cáp nối của màn hình đã trở nên đứt hoặc lỗi.

3. Hạn chế và khắc phục lỗi màn hình hiển thị bị trắng do nhiễm nước

*

Laptop bị trắng màn hình do xử trí nhiễm nước không cẩn thận

Đối cùng với trường vừa lòng này, hoàn toàn có thể do bạn xử lý không cẩn thận khi màn hình máy vi tính bị nhiễm nước cơ mà đã nhanh nhẹn bật màn hình lên. Dẫn đến tình trạng màn hình máy tính xách tay bị trắng.

Đầu tiên, bạn cần tắt nguồn laptop, gỡ máy tính xách tay ra và thực hiện xử lý cạn nước trong toàn bộ laptop. Để né nước lây lan vào những vi mạch khác.

Sau đó gắn máy tính lại với đưa máy tính xách tay đến cơ sở sửa chữa thay thế uy tín gấp rút để được tự khắc phục.

Tuyệt đối, ko mở mối cung cấp lên lại, điều này có thể khiến các vi mạch chập cháy, khó khăn sửa chữa.

Xem thêm: Top #3 Cách Đăng Nhập Facebook Của Người Khác, 2 Cách Xem Tên Đăng Nhập Facebook Của Người Khác

4. Khắc phục và hạn chế lỗi màn hình máy tính bị trắng bởi vì lỗi phần cứng

Sau khi khẳng định được lý do lỗi máy tính bị màn hình hiển thị trắng. Bạn cũng có thể tiến hành bình chọn và khắc phục và hạn chế lỗi như sau:

Bước 1: đánh giá cáp nối từ bỏ bo mạch lên màn hình: nếu bạn thấy lộ diện các đường cáp sạc bị đứt, hở hoặc phồng lên kỳ lạ thường. Các bạn nên thực hiện thay dây sạc nối.

Nếu chúng ta không thấy hồ hết dấu hiệu bên phía ngoài cáp kết nối. Bạn hãy thử tháo cáp màn hình hiển thị ra và cắn lại vào cổng kết nối. Tiếp đến bạn triển khai khởi đụng lại laptop. Nếu như như laptop hoạt động lại được bình thường. Thì nguyên nhân là bởi vì cáp liên kết bị hỏng.

Bước 2: soát sổ điện áp 3v B+ của màn hình: Nếu gồm tình trạng mất năng lượng điện áp 3v B+, ta thực hiện cấp điểm năng lượng điện áp 3v lên màn hình hiển thị hoặc thay thế sửa chữa bo mạch.

Bước 3: bình chọn phần điện áp được cấp cho cho ROM màn hình.

Bước 4: chúng ta nhìn phía sau ước chì gồm điện áp B+. Tiến hành đo trở phòng tại chân mong chì. Nếu nhỏ tuổi hơn 100Ω tức lạ năng lượng điện áp hoạt động bình thường. Trường hợp nằm trong khoảng 200Ω, có nghĩa là điện áp đã bị chập. Thông thường vì sao do, lỗi IC lời giải màu hoặc chập mạch nâng áp, hạ áp màn hình hiển thị ( 22v, -6v).

Bước 5: lấy cuộn dây mạch nâng áp, hạ áp hoặc cầu chì của mạch ra rồi đo trở kháng. Giả dụ thấy không còn chập là vì mạch nâng áp hoặc hạ áp, triển khai sửa mạch này. Trường hợp thấy vẫn chập thì là vì lỗi của IC màu.

*

Sửa laptop bị màn hình trắng cần phải có chuyên môn cao và thiết bị chuyên dụng

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm tay nghề kiểm tra và sửa lỗi máy vi tính bị white màn hình. Mặc dù nhiên, lỗi màn hình máy vi tính bị trắng thường bởi nguyên hiền hậu phần cứng, vi mạch và những linh kiện bên trong laptop. Chính vì vậy, nhằm sửa được lỗi laptop bị màn hình trắng, bạn cần phải có trình độ cao và những thiết bị chuyên dụng hỗ trợ.

Nếu các bạn không chắc hẳn rằng về tay nghề của bản thân cũng như không vừa đủ trang thiết bị để thực hiện.

Hãy đưa máy tính đến hầu hết cơ sở sửa chữa uy tín để được đánh giá và xung khắc phục. Khu vực có vừa đủ trang thiết bị với đội ngũ chuyên môn viên bài bản để được chẩn đoán chính xác và sửa lỗi. Lỗi màn hình hiển thị bị trắng hoàn toàn có thể phải sửa chữa cáp màn hình, sửa main, đóng chip đồ họa hoặc màn hình máy tính xách tay nếu yêu cầu thiết.

Nguyên nhân màn hình máy tính xách tay bị white |Cách tự khắc phục đã làm được tptgame.vn tổng đúng theo trong bài viết này. Hi vọng quý fan hâm mộ sẽ thành công xuất sắc với phương pháp kiểm tra lúc màn hình máy tính xách tay bị trắng.

Đừng quên đưa máy tính đến cơ sở thay thế sửa chữa uy tín nhằm được bình chọn và khắc phục lỗi. Khi bạn chưa gắng rõ trình độ về lỗi này nhé.