Khi máy vi tính bị lỗi sleep không lên màn hình hiển thị win 10, chúng ta có thể làm gì? Bài đăng này vẫn chỉ cho mình cách xung khắc phục lỗi sleep trong win 10 cùng với 4 phương án khác nhau. Hãy liên tiếp đọc của chúng ta để có được hướng dẫn chi tiết hơn về cách tắt chế độ ngủ win 10 nhé.Bạn đang xem: Mất cơ chế sleep trong win 10

Máy tính sleep bật không lên khi ngủ Windows 10 

Một số fan dùng máy tính xách tay phàn nàn rằng máy tính xách tay của họ sẽ không còn thức dậy khi nằm ngủ Windows 10. Với họ cảm thấy tức giận vì chúng ta không biết cách khắc phục màn hình máy tính không lên.

Bạn đang xem: Mất chế độ sleep trong win 10

Nhưng hãy lo lắng. Ở đây, chúng ta đến đúng nơi. Bài đăng này đã chỉ cho mình cách hạn chế sự gắng và hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi sleep máy tính không lên màn hình win 10

Vấn đề về chuột hoặc bàn phím khi lỗi sleep không lên screen win 10

Đây là nhì thiết bị nguồn vào được sử dụng phổ cập nhất trên cố gắng giới. Vì bọn họ sử dụng chúng để đánh thức máy tính của bản thân mình khỏi chính sách ngủ, đây là lúc bọn họ nên bắt đầu. Kiểm tra xem con chuột và bàn phím có hoạt động đúng mực không. Kết nối chúng với một PC khác nhằm đảm bảo. Bạn gồm thể sửa chúng nếu bao gồm gì sai.

Cách tắt chế độ ngủ win 10

Giải pháp 1. Chất nhận được Bàn phím cùng Chuột thức tỉnh PC của bạn khi lỗi sleep ko lên screen win 10

Ở đây, cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ mang lại bạn chiến thuật đầu tiên nhằm đánh thức máy tính bằng bàn phím trong trường hợp máy vi tính không thức dậy lúc nằm ngủ Windows 10. Trong giải pháp này, chúng ta có thể thử thức tỉnh máy tính của chính mình từ keyboard và loài chuột khi lỗi sleep ko lên screen win 10.

Bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ cho mình các phía dẫn đưa ra tiết.

Bước 1: thừa nhận phím Windows và phím R cùng nhau để mở hộp thoại Run . Sau đó nhập devmgmt.msc vào hộp cùng nhấn Enter để tiếp tục.

Bước 2: Trong hành lang cửa số bật lên, tìm thấy Keyboards và mở rộng nó.


*

tìm ra Keyboards và mở rộng nó.

Bước 3: Nhấp lưu ban vào thiết bị keyboard của bạn. Trong hành lang cửa số bật lên, đưa đến tab Power Management, chất vấn tùy chọn Allow this device to lớn walk the computer. Sau đó bấm OK để tiếp tục.

Bước 4: tiếp đến nhấp vào Mice & other pointing devices trong hành lang cửa số Device Manager. Lặp lại các làm việc như bước 3.

Sau đó, chúng ta có thể khởi rượu cồn lại sản phẩm công nghệ tính để có hiệu lực và ngủ lại máy vi tính của bạn. Sau đó soát sổ xem laptop có vấn đề sẽ không còn thức dậy lúc ngủ Windows 10 đã được giải quyết và xử lý chưa.

Giải pháp 2. Tắt Khởi động nhanh khi lỗi sleep vào win 10

Bây giờ, shop chúng tôi sẽ chỉ mang lại bạn phương pháp thứ hai để khắc phục sự cố lỗi sleep trong win 10 máy tính sẽ không thức dậy từ cơ chế ngủ Windows 10.

Bước 1: dấn phím Windows và phím R cùng nhau để mở hộp thoại Run . Sau kia nhập powercfg.cpl vào hộp với nhấn OK để tiếp tục.

Bước 2: Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào Choose what the power button does


*

nhấp vào Choose what the power button does

Bước 3: Nhấp vào Change settings that are currently unavailable.


*

Nhấp vào Change settings that are currently unavailable.

Xem thêm: † Cover Ảnh Bìa 7 Màu Facebook 7 Màu Online, Phần Mềm Cover Ảnh Bìa Facebook 7 Màu

Bước 4: khám nghiệm nút Turn on fast startup (recommended), sau đó nhấp vào Save changes để gồm hiệu lực.

https://www.minitool.com/backup-tips/computer-wont-stay-asleep-019.html

Sau đó ngủ lắp thêm tính của chúng ta và đánh thức nó một lần tiếp nữa để kiểm tra xem máy tính có vấn đề sẽ không giải quyết được giấc mộng hay không.

Giải pháp 3. Tái kích hoạt cơ chế ngủ đông win 10

Để khắc phục và hạn chế sự cố laptop sẽ ko thức dậy lúc nằm ngủ Windows 10, bạn cũng có thể cài đặt chính sách ngủ cho laptop win 10.

Phần dưới đây sẽ cho bạn thấy phía dẫn bỏ ra tiết.

Bước 1: Nhập Command Prompt vào hộp tìm tìm của Windows 10 và chọn cái tương xứng nhất. Sau đó bấm vào phải vào nó để lựa chọn Run as administrator

Bước 2: Trong cửa sổ dòng lệnh, nhập lệnh và nhấn Enter sau từng lệnh.

powercfg.exe /hibernate offpowercfg.exe /hibernate on
*

Trong cửa sổ dòng lệnh, nhập lệnh với nhấn Enter sau mỗi lệnh.

Sau khi bạn xong xuôi tất cả quá trình trên, hãy ngủ lại trang bị tính của người tiêu dùng và khám nghiệm xem laptop có vụ việc không thức dậy lúc ngủ Windows 10 đã có được khắc phục chưa

Giải pháp 4. Update driver khi lỗi sleep ko lên màn hình hiển thị win 10

Nó có thể là trình điều khiển và tinh chỉnh hiển thị sẽ lỗi thời?

Mở lại Device Manager cùng nhấp lưu ban vào Monitors. Nhấp chuột phải vào tên màn hình của người tiêu dùng ở đây và chọn Update driver.


*

Update driver khi lỗi sleep không lên màn hình hiển thị win 10

Tôi cũng trở thành đề nghị bạn làm giống như cho trình điều khiển đồ họa của bạn. Bạn đang tìm thấy nó dưới Display adapters.


Update driver khi lỗi sleep không lên màn hình hiển thị win 10

Giải pháp 5. Cài đặt Tweak Power

Tại đây, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chiến thuật thứ bốn để khắc chế sự cố máy tính xách tay sẽ ko thức dậy từ chế độ ngủ Windows 10. Bạn có thể thử điều chỉnh setup nguồn điện.

Bước 1: dấn phím Windows và phím R cùng nhau nhằm mở hộp thoại Run . Sau kia nhập powercfg.cpl vào hộp cùng nhấn OK để tiếp tục.

Bước 2: Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào gói năng lượng đã chọn và nhấp vào Change plan settings để tiếp tục.


nhấp vào Change plan settings để tiếp tục.

Bước 3: lựa chọn Change advanced power settings

Bước 4: Trong hành lang cửa số bật lên, mở rộng Sleep và Allow wake timers. Sau đó chọn Enable trong sở hữu đặt. Nhấp vào Apply và OK để tất cả hiệu lực.


Khi tất cả quá trình kết thúc, hãy ngủ lại thiết bị tính của bạn và kiểm soát sự cố máy vi tính sẽ ko thức dậy khi ngủ, Windows 10 đã có được giải quyết.

Như vậy bài viết trên vừa chia sẻ đến các bạn những giải pháp khắc phục sự cố lỗi sleep ko lên màn hình máy tính win 10. Hy vọng bài viết giúp chúng ta biết cách sửa máy vi tính không lên màn hình chúng ta đang gặp mặt phải

Danh mục

Cách tắt chế độ ngủ win 10

Gửi Lời bình Hủy

Thư năng lượng điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường yêu cầu được khắc ghi *