Laptop bị mất giờ đồng hồ là trong những lỗi nhỏ nhưng lại thường xẩy ra và gây khó tính rất đôi khi đang làm việc hoặc giải trí.

Trước lúc nghĩ đến sự việc mang loa đi sửa hoặc mua loa mới, hãy đánh giá và thử qua những cách sau đây để gia công việc không bị cách trở nhé!


12 biện pháp tự sửa loa laptop không nghe được nếu phần cứng bị lỗi5 giải pháp sửa loa máy tính Macbook bị mất music

Nguyên nhân loa máy tính xách tay bị mất tiếng

Trước khi bắt đầu hướng dẫn khắc chế sự chũm này, hãy nhanh chóng xem xét một số tại sao phổ biến khiến laptop bị mất âm thanh.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi máy tính bị mất âm thanh, laptop không có tiếng

Sự cố liên quan đến truyền thông media player

Đây là một vài lỗi nhỏ dại thường xẩy ra khi tất cả vấn đề nào đó với tệp phương tiện. Tệp music của bạn cũng có thể bị hỏng, bao gồm vấn đề đồng bộ hóa hoặc chúng ta cũng có thể đang thế phát tệp đó bởi một trình phát không được hỗ trợ. Hệt như định dạng music EAC3 không được hỗ trợ.

Sự cố tương quan đến phần cứng

Rất có thể có sự ráng với loa trong của sản phẩm tính xách tay của chúng ta hoặc cả loa được kết nối. Tai nghe, cáp kết nối hoặc ngẫu nhiên thành phần phần cứng nào không giống trong hệ thống của bạn có thể bị hỏng.

Các vấn đề liên quan đến chương trình cài đặt đặt

Đây là những lý do phổ biến đổi nhất tạo ra tình trạng không tồn tại âm lượng trên máy tính xách tay xách tay. Bạn cũng có thể đã biến đổi cài đặt âm thanh trên máy tính xách tay của chính mình hoặc bộ tinh chỉnh âm thanh cần thiết có thể không hoạt động. Những trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh được cài ném lên laptop của chúng ta có thể đã lỗi thời hoặc bị hỏng.

12 biện pháp tự sửa loa laptop không nghe được nếu phần cứng bị lỗi

Khởi động lại laptop

Giải pháp đơn giản dễ dàng nhất nhằm khắc phục sự cố kỉnh loa máy vi tính bị mất giờ đồng hồ là tiến hành khởi hễ lại tiêu chuẩn chỉnh trên laptop của bạn. Toàn bộ những gì chúng ta phải làm cho là nhấp vào menu Start và chọn Restart lại khối hệ thống của mình. Làm việc này đã đặt lại chu kỳ luân hồi nguồn hiện tại của nó với sẽ tự động khắc phục một số sự núm nhỏ. Sau khi hệ thống của người sử dụng được khởi hễ lại thành công, hãy để mắt tới phát lại âm thanh trên hệ thống.

Làm sạch mát và đánh giá giắc cắn tai nghe

Nếu giắc gặm tai nghe có bụi bẩn hoặc mảnh vụn trong đó, hãy ngắt kết nối tai nghe và sử dụng khăn thô hoặc ghim để làm sạch giắc cắm.

Ngoài ra, trên một số trong những laptop, có các giắc cắm khác nhau cho micrô cùng đầu ra âm nhạc (loa). Hãy đảm bảo rằng các bạn đã liên kết tai nghe với giắc cắm áp ra output chứ chưa phải giắc cắn micrô.


*

Reset lại kết nối của loa Bluetooth

Có thể lỗi mất âm thanh của laptop Lenovo hoặc Dell là do loa chứ không hẳn do firmware.

Để đánh giá điều này, chúng ta có thể ngắt kết nối loa ko kể khỏi hệ thống và thử kết nối chúng với ngẫu nhiên thiết bị như thế nào khác. Nếu như sự cố xẩy ra với khối hệ thống của bạn, thì các bạn chỉ hoàn toàn có thể đi tới thiết đặt Bluetooth của chính nó và đặt lại kết nối.

Nếu các bạn có đồ vật Mac, thì bạn có thể đi tới tùy chọn Dubug của chính nó và để lại vớ cả thiết lập thiết bị công nghệ bluetooth không dây từ đây.


*

Kiểm tra cổng đầu ra trên máy tính xách tay nếu loa bị mất âm thanh

Nếu bạn đã bật một vài loa khác có tác dụng mặc định, loa laptop hoàn toàn có thể bị mất tiếng. Để khắc chế điều đó, bạn chỉ cần đi tới thiết đặt âm thanh của khối hệ thống và kiểm tra loa khoác định.

Tốt nhất, loa khoác định đề xuất là loa trong của máy. Trường hợp không, bạn chỉ rất có thể thực hiện biến hóa cần thiết từ phía trên và kiểm soát xem vẫn không tồn tại âm thanh vạc ra từ laptop hay không.

Và nhớ là điều chỉnh âm lượng lớn nhỏ tuổi để bạn cũng có thể nghe thấy music nhé. Cùng nếu máy tính xách tay bạn đã tiếp tục tăng âm lượng maximum nhưng các bước yêu cầu bạn cần nghe khủng hơn, xem ngay bài viết tăng âm lượng mà không cần ứng dụng tại đây.


*

Kiểm tra Windows Audio Properties

Khi tôi vẫn chẩn đoán sự cầm loa máy tính xách tay bị mất tiếng, tôi nhận ra rằng bản lĩnh khởi động mang đến thành phần âm thanh là thủ công. Trường đúng theo này, bạn có thể đi tới Windows Audio Properties của khối hệ thống thông qua Setting hoặc Control Panel cùng đặt tùy chọn khởi đụng là Automatic.


*

Khởi rượu cồn lại Audio Services

Audio Services chịu trách nhiệm cho toàn bộ các vận động liên quan lại đến music trong Windows. Trường hợp Audio Services không được phản hồi đúng cách dán trong Windows, thì chúng ta có thể gặp sự thế mất music trên laptop.

Chỉ buộc phải khởi chạy vết nhắc Run và nhập lệnh “services.msc“. Khi cửa sổ Services mở ra, hãy lựa chọn audio services vào hệ thống của chúng ta và lựa chọn khởi cồn lại chúng.


*

Tắt Audio Enhancements cho loa

Đây là một vấn đề không giống thể khiến loa máy vi tính bị mất tiếng. Tuy vậy tính năng Enhancements giúp tăng tiếng bass laptop, nhưng lại nó hoàn toàn có thể xung đột nhiên với các thành phần khác.

Để khắc phục sự cố loa asus không hoạt động, hãy chuyển mang lại Speakers Properties và chỉ cần tắt toàn bộ các cách tân từ đây.


Cập nhật Audio Drivers

Loa máy tính xách tay bị mất tiếng rất có thể là trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh bị hỏng hoặc lỗi thời. Siêu may, sự cố âm nhạc này có thể dễ dàng được tự khắc phục bằng cách truy cập Device Manager trên hệ thống của bạn.

Từ đây, hãy không ngừng mở rộng tùy lựa chọn Sound, Video, và Game Controllers, chọn audio drivers đã thiết đặt và chọn update chúng.

Xem thêm: Cách Cài Driver Camera Cho Win 10, Cài Driver Camera Cho Win 10


Đặt lại hoặc khôi phục Audio Drivers

Nếu Audio Drivers chưa được cập nhật đúng bí quyết hoặc bản cập nhật mới bị hỏng, thì chúng ta có thể gặp đề xuất tình trạng loa laptop không nghe được.

Để hạn chế điều này, chúng ta cũng có thể đi cho tới Device Manager, chọn audio drivers và truy vấn Properties bởi cách nhấp chuột phải vào chúng. Để đặt lại drivers, trước tiên bạn có thể tắt chúng, chờ một cơ hội và bật lại. Dường như còn bao gồm một tùy chọn tại đây để phục sinh drivers về phiên bản ổn định hiện gồm của chúng.


Chuyển định dạng của đầu ra âm thanh Audio Output

Nghe có vẻ như ngạc nhiên, nhưng chúng ta cũng có thể đã biến hóa các tùy chọn định dạng áp sạc ra (mẫu và vận tốc bit) của loa. Vào trường hòa hợp này, hệ thống Windows của bạn cũng có thể gặp sự cụ tương ưa thích khi phát bất kỳ âm thanh nào. Để xử lý xung bỗng nhiên này, bạn có thể đi cho tới Sound Settings > Speaker Properties > Advanced và chọn định dạng cổng đầu ra phù hợp. Nếu muốn, bạn cũng có thể khôi phục thiết đặt mặc định mang đến loa của chính bản thân mình từ đây.


Cập nhật trình điều khiển Bluetooth và WiFi

Ngoài loa trong, một trong những người cần sử dụng Windows phàn nàn rằng loa ngoại trừ của laptop không tồn tại âm thanh. Vào trường phù hợp này, chúng ta cũng có thể đi tới Device Manager bị trên Windows của bản thân mình và mở rộng phần Dual Band Wireless.

Bây giờ, chỉ việc chọn trình tinh chỉnh và điều khiển Bluetooth với WiFi quan trọng để bạn cũng có thể cập nhật bọn chúng lên phiên bản ổn định mới nhất.


Chạy Windows Audio Troubleshooter

Để có tùy lựa chọn này, bạn cũng có thể đi tới Window’s System Settings hoặc Control Panel. Bây giờ, hãy nhấp vào kỹ năng “troubleshoot Audio Playback” và tuân theo hướng dẫn nhấp qua đơn giản và dễ dàng để khắc phục sự ráng mất tiếng.


5 cách sửa loa máy tính xách tay Macbook bị mất music

Bên cạnh Windows, chúng ta có thể gặp phải sự việc mất âm nhạc trên máy Mac của bạn. Vào trường đúng theo này, gồm năm chiến thuật sau để khắc phục sự nạm Macbook bị mất âm thanh.

Xóa tất cả các vật dụng ngoại vi với khởi cồn lại sản phẩm công nghệ Mac

Trong một trong những trường hợp, những thiết bị nước ngoài vi làm cách quãng hoạt động thông thường của Mac. Bởi vì đó, trước tiên bạn có thể xóa toàn bộ các thiết bị ngoại vi với loa không dây khỏi sản phẩm Mac của mình.

Sau đó, bạn có thể truy cập Finder của chính nó để khởi hễ lại thiết bị Mac và chất vấn xem nó gồm khắc phục được sự chũm loa macbook bị hư.


Kiểm tra thiết lập âm thanh trên thứ Mac của bạn

Có thể tất cả một số biến hóa trong setup âm thanh trên thiết bị Mac của bạn, tạo ra sự cố không có âm lượng trên máy vi tính xách tay.

Đi tới Finder> System Preferences> Sounds. Bây giờ, hãy bảo đảm an toàn rằng không tồn tại hiệu ứng âm thanh không mong muốn nào được thực hiện. Bạn cũng có thể chuyển mang lại tab “Output” để chọn loa trong của máy Mac làm mặc định. Tự đây, hãy bảo vệ rằng loa không bị tắt giờ và bật đủ volume.


Khởi động lại Sound Controller lúc phát hiện loa máy vi tính bị hư

Sound Controller là thành phần hệ thống cốt lõi của Mac chịu trách nhiệm về các dịch vụ âm thanh. Nếu nó ko được khởi hễ một biện pháp thích hợp, thì loa máy tính Macbook có thể không nghe được.

Để khắc chế điều này, chỉ cần đi cho tới Finder > Applications > Utility và khởi chạy ứng dụng Activity Monitor. Bây giờ, hãy tra cứu thành phần “CoreAudio” cùng tắt nó. Sau đó, hãy thử phát bất kỳ âm thanh nào nhằm khởi đụng lại bộ điều khiển âm thanh của nó.


Cập nhật lắp thêm Mac của khách hàng nếu loa bị mất tiếng

Nếu sản phẩm Mac của công ty chưa được update trong một thời hạn và bạn đang cố chạy trình phát nhiều phương tiện mới nhất trên đó, thì nó có thể gây ra một số trong những xung đột.

Để hạn chế sự thay loa laptop macbook bị mất tiếng, chỉ cần cập nhật phiên bạn dạng macOS của bạn. Đi tới Finder> System Preferences> Software Update và đánh giá phiên phiên bản macOS mới nhất có sẵn nhằm nâng cấp. Chúng ta có thể tải nó từ phầm mềm Store trên sản phẩm Mac của mình bằng phương pháp tìm kiếm phiên bản cập nhật macOS sát đây.


Đặt lại PRAM của dòng sản phẩm Mac của bạn

Bộ lưu giữ Parameter Random Access Memory là bộ nhớ không biến đổi trong đồ vật Mac của người sử dụng để lưu lại trữ các thông tin cụ thể về thiết bị cùng khởi hễ quan trọng. Trường hợp PRAM đã trở nên hỏng, thì bạn có thể gặp buộc phải sự cố máy tính bị mất tiếng.

Khởi cồn lại hoặc nhảy máy Mac của chúng ta và dấn đồng thời những phím Command + Option + p. + R. các bạn sẽ phải giữ những phím này một lúc cho tới khi các bạn nghe thấy giờ chuông trang bị hai trên sản phẩm công nghệ Mac của mình. Điều này cho thấy thêm rằng PRAM của chính nó đã được đặt lại thành công.


Cách phòng ngừa sự vắt loa máy tính xách tay bị mất tiếng?

Bây giờ khi bạn biết cách không giống nhau để sửa loa vật dụng tính, các bạn phải hoàn toàn có thể khắc phục sự gắng này. Nếu như khách hàng không muốn chạm mặt phải sự cố âm nhạc thì tôi sẽ ra mắt những gợi ý này.

Đảm nói rằng các tệp âm thanh và trình phát đa phương tiện đi lại mà nhiều người đang sử dụng được tải xuống từ những nguồn chính hãng và không trở nên hỏng.Tránh thực hiện các đổi khác không mong ước trong cài đặt âm thanh trên laptop của chúng ta cũng có thể ghi đè một số trong những tính năng mặc định.Trước khi bạn thực hiện bất kỳ vấn đề cực kỳ nghiêm trọng nào trong những khi khắc phục sự cố âm thanh trên trình duyệt, hãy kiểm tra kết nối mạng của bạn. Chúng ta cũng có thể kiểm tra thiết lập âm thanh YouTube của mình, loại bỏ các nhân thể ích mở rộng không ước muốn hoặc tắt chức năng tăng tốc hartware trong trường vừa lòng này.Cố vậy không bắt đầu khởi hễ lại hoặc tắt laptop xách tay của bạn khi tệp âm thanh đang rất được phát vào nền.Cân nhắc cài đặt ứng dụng kháng phần mềm ô nhiễm và độc hại và cập nhật hệ thống của bạn. Trong khi cập nhật nó, hãy bảo đảm rằng bạn không lâm thời dừng quy trình giữa chừng.Nếu bạn đang sử dụng bluetooth hoặc bất kỳ thiết bị music ngoại vi làm sao khác, hãy xử lý nó cẩn thận và ngắt kết nối nó một cách an toàn.

Dường như các cách trên cũng khá đủ các để anh em thử rồi. Ví như vẫn cấp thiết hoặc có ngờ vực về hartware trên máy tôi đã thực sự hư lỗi hoặc sự việc nghiêm trọng. Nên đem lại những nơi đáng tin cậy sửa trị thôi. À tất nhiên là Phong Vũ có thay thế nhé anh em.

Đôi lúc không thể trường đoản cú thân làm cho được thì nên chịu thôi chứ cũng không muốn sẽ gặp bạn bè ở Phong Vũ cùng với một cái máy hư loa. Vậy chúc đồng đội tự tự khắc phục thành công xuất sắc và download hàng technology cũng như xem thêm bài viết trên https://tptgame.vn/cong-nghe