Windows 10 là hệ điều hành mang lại những nâng cấp về tính năng cao cấp hơn so với các hệ quản lý điều hành trước. Nhưng bên cạnh đó sau khi một số máy thiết lập windows 10 về lại phải chạm mặt một số vấn đề xảy ra. Trong đó có lỗi máy tính bị mất âm thanh win 10. Và chúng ta đã tìm nhiều phương pháp khắc phục tuy thế vẫn chưa được cải thiện.

Bạn đang xem: Máy tính không nghe được âm thanh win 10

Vậy bạn hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây, để rất có thể khắc phục triệu chứng lỗi music win 10 nhé!!

tương khắc Phục máy tính Bị Mất Âm Thanh Win 10 16"> biện pháp 1: bình chọn đầu nối thiết bị máy vi tính bị mất music Win 10


Khi thứ tính không tồn tại âm thanh, việc đầu tiên bạn phải kiểm tra lại những dây kết nối âm thanh vật dụng lý. Để rất có thể xác định rỏ ràng máy tính ko nghe được âm thanh là lỗi vì chưng phần cứng hay phần mềm.

Đối cùng với những nhiều người đang sử dụng cỗ loa liên kết ngoài, thì bạn nên kiểm tra coi jack cắm dành được cắm đúng với vị trí của chính nó chưa. đính đúng đầu Audio với Micro để nhận ra âm thanh.

Nếu các bạn đã kiểm tra qua các bước rồi nhưng mà vẫn không khả thi. Thì hãy tham khảo qua cách cài đặt hệ thống máy tính bị mất âm nhạc win 10..

tương khắc Phục máy tính xách tay Bị Mất Âm Thanh Win 10 16"> phương pháp 2: Sửa lỗi âm nhạc Win 10 bởi Windows Audio Troubleshooter

Hệ quản lý điều hành Windows tất cả những tác dụng phát hiện tại và xử lý những vấn đề trục sái về mạng hay âm thanh trên máy.

Bạn rất có thể thấy biểu tượng âm thanh bên trên thanh Taskbar, các bạn hãy nhấn lựa chọn chuột đề nghị và lựa chọn Troubleshoot sound problems nhằm khởi chạy trình tự khắc chế lỗi âm thanh. 

*
Chọn troubleshoot sound problems

Bạn vui lòng chờ trong vài vạc để máy tính xách tay tiến hành xử lý những lỗi music và auto khắc phục lỗi. Nếu quá trình tự động sửa lỗi không thành công, các bạn hãy nhờ vào nguyên nhân mà laptop cung cấp, dựa vào đó khắc phục lỗi bằng cách khác.

xung khắc Phục máy vi tính Bị Mất Âm Thanh Win 10 16"> phương pháp 3: Điều chỉnh định dạng âm thanh mặc định khi laptop không nghe được âm thanh

Có thể các bạn đã vô tình chuyển đổi lại một vài định dạng âm nhạc trên sản phẩm tính của bản thân mình dẫn mang lại việc máy tính xách tay bị mất music win 10.

Bước 1: Tại biểu tượng âm thanh trên đồ vật tính, bạn hãy nhấn lựa chọn chuột yêu cầu và chọn Playback devices.

*
Chọn playback devices

Bước 2: Tiếp đến tại bối cảnh Sound, chúng ta hãy nhấp vào biểu tượng loa và lựa chọn Properties.

Bước 3: Tại giao diện Speakers Properties, hãy click chọn vào tab Advanced. Dưới mục Default Format, chọn tần số 24 bit, 192.000 Hz hoặc 24 bit, 44100 Hz hay 16 bit, 44100 Hz. Rồi bấm lựa chọn OK để lưu lại lại.


tự khắc Phục máy tính Bị Mất Âm Thanh Win 10 16"> phương pháp 4: vô hiệu hóa quá trình nâng cấp âm thanh

Audio Enhancements là kỹ năng có sẵn trên Windows 10. Audio Enhancements được dùng để nâng cấp chất lượng âm nhạc với trang bị loa liên kết bên ngoài.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng áp dụng này cũng gây ra sự nắm mất âm thanh.

Bước 1:

Tại biểu tượng âm thanh trên màn hình => chúng ta nhấn chuột bắt buộc chọn Playback devices. Tiếp theo hãy tại bối cảnh thiết bị âm nhạc đang áp dụng => chọn Properties như cách 1 cùng 2 ở phương pháp 3 mặt trên.

Bước 2:

Khi vẫn sang giao diện bắt đầu => bạn chọn vào tab Enhancements tiếp nối bỏ tích trên Disable all enhancements để không thực hiện tính năng nâng cấp âm thanh trên Windows 10 nhé.

xung khắc Phục máy vi tính Bị Mất Âm Thanh Win 10 16"> giải pháp 5: thiết lập hoặc update Drivers âm thanh

Khi bao gồm lỗi mất music trên laptop thì thường thì đều xuất phát từ những việc lỗi drivers.

Có tài năng drivers đã quá cũ. Vày vậy mà không tương thích với hệ quản lý và điều hành hiện trên nên khiến máy tính bị mất âm thanh.

Bước 1:

Để mở hộp thoại Run trên máy tính, bạn nhấn tổ hợp Windows + R . Sau đó nhập từ khóa devmgmt.msc => nhấn OK để truy cập.

Xem thêm: Cách Live Stream Trên Fanpage Bằng Điện Thoại Di Động, Cách Live Stream Trên Fanpage Bằng Điện Thoại

*
Nhập lệnh devmgmt. Msc

Bước 2:

Tại bối cảnh mới Device Manager => click đúp chuột tại Sound, video and game controllers.

*
Chọn sound, clip and trò chơi controllers.

Bước 3:

Sẽ gồm 2 phương pháp để bạn update drivers âm thanh. Đó là tự động tìm tìm và sở hữu driver từ trang chủ.

Hai bí quyết update drivers bạn triển khai như sau

1. Cài drivers âm thanh tự động Windows 10

Bạn click đúp con chuột vào Sound, video and trò chơi controllers sẽ xuất hiện thêm trình tinh chỉnh âm thanh. Tiếp sau nhấp chuột bắt buộc vào đó rồi lựa chọn Update Driver Software.

*
Chọn update driver software

Bước 2:

Ở cách này, để Windows sẽ tự động tìm kiếm và update driver mới. Bạn nhấn chọn Search automatically for updated driver software

*
Nhấn chọn tìm kiếm automatically for updated driver software

2. Tự cài driver music Windows

Bước 1:

Nếu trường thích hợp tính năng tự động hóa tải driver ko hoạt động, chúng ta cũng có thể tự tìm kiếm driver đó. Bọn họ tiến hành thực hiện theo cách 1 ở giải pháp trên. Nhưng mà sẽ nhấn chọn Browse my computer for driver software.

*
Nhấn chọn browse my computer for driver software

Bước 2:

Tiếp tục nhấn Let me pick from a danh mục of device drivers on my computer => Sau đó nhấn Next.

*
Nhấn let me pick from a danh sách of device drivers on my computer

Bước 3:

Bước sau cuối chọn High Definition Audio Device => Next để update driver mới.

*
Chọn high definition audio device

Bạn có thể thử Driver Booster để update driver cho máy tính nếu chúng ta ngaị khám phá vào các cài đặt hệ thống để download đặt.


khắc Phục laptop Bị Mất Âm Thanh Win 10 16"> giải pháp 6: Khởi cồn lại Audio Services khi máy tính bị mất âm thanh win 10

Bước 1:

Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run, kế tiếp đó gõ services.msc rồi nhấn OK.

*
Gõ services. Msc rồi nhấn ok.

Bước 2:

Nhấn chuột cần vào Windows Audio => chọn Stop để dứt Audio Services. Sau đó dìm Start để khởi đụng lại dịch vụ.

*
Windows audio => chọn stopwindows audio => lựa chọn stop

xung khắc Phục máy tính xách tay Bị Mất Âm Thanh Win 10 16"> bí quyết 7: Dụng tool Fix No Sound của Driver Booster

Phần mềm update Driver Booster có một công cụ nhỏ tuổi là Fix No Sound. Luật pháp này giúp đỡ bạn sửa lỗi máy vi tính bị mất âm thanh.

Tải Driver Booster về cài đặt trên máy tính. Sau đó, nhấp vào hình tượng công ráng ở bên tay trái => chọn Fix No Sound.

Bạn chọn Fix tại hành lang cửa số nhỏ. Chờ một lát để biện pháp kiểm tra và sửa lỗi mất music trên máy tính là xong.

tương khắc Phục máy tính Bị Mất Âm Thanh Win 10 16"> giải pháp 8: nâng cấp phiên bạn dạng Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể nâng cung cấp lên phiên bản mới tuyệt nhất để triển khai khắc phục được lỗi mất âm thanh. Nếu phiên bản Windows ai đang sử dụng gặp sự cố thì có thể sử dụng bí quyết này

Bước 1:

Tại giao diện Settings trên Windows 10 => nhấn chọn vào nút Update & Security.

Bước 2:

Tiếp đến, chọn Windows Update ở thanh menu phía trái và chọn Check for updates làm việc ngay bên phải. Windows đang kiểm tra cũng giống như nâng cấp phiên bản nếu có.

Trên đây là một số giải pháp giúp người dùng Windows 10 khắc phục sự vắt mất âm nhạc trên sản phẩm tính. Nếu như khách hàng sử dụng kết nối loa xung quanh thì trước hết nên kiểm tra những đầu dây nối, kế tiếp mới thực hiện điều chỉnh lại những tùy chỉnh thiết lập mà shop chúng tôi đã nêu trên.